Diệu Linh nên cân nhắc lại việc cưới xin của mình

Sẽ rất đáng tiếc nếu đám cưới bị hủy bỏ và quan hệ của em và anh ta không còn gì nữa. Song sẽ là may mắn nếu nhận định của em về bản chất, mục đích cuộc hôn nhân giữa anh ta với em nhằm tìm kiếm một khoản hồi môn kếch sù là đúng.

[links()]Điều em băn khoăn về người chồng sắp cưới của em là có cơ sở. Nếu thực sự anh ta là người trọng tình nghĩa, không màng vật chất thì không đời nào anh ta hỏi em điều đó, kể cả giả sử anh ta có bị tác động từ người thân của mình. Theo anh, em cần cân nhắc lại việc cưới xin của mình. Thực sự vấn đề sẽ trở lên nghiêm trọng hơn mình tưởng khi anh ta không đạt được mục đích trong cuộc hôn nhân sắp tới với em.

Sẽ rất đáng tiếc nếu đám cưới bị hủy bỏ và quan hệ của em và anh ta không còn gì nữa. Song sẽ là may mắn nếu nhận định của em về bản chất, mục đích cuộc hôn nhân giữa anh ta với em nhằm tìm kiếm một khoản hồi môn kếch sù là đúng.

Bây giờ em cần kiểm chứng một cách chính xác sự hoài nghi của mình bằng việc tuyên bố: Không lấy bất cứ một tài sản hay tiền bạc nào từ cha mẹ mình để xem anh ta thể hiện thái độ ra sao?. Em cần triệt để thực hiện việc đó kể cả bằng văn bản từ chối nhận tài sản của Ba Mẹ. Cho anh ta thấy rõ quan điểm sống của mình để từ đó có cơ sở vững chắc cho một tương lai hạnh phúc thực sự. Nếu anh ta không chấp nhận, thì em nên chia tay. Đừng nuối tiếc vì con người anh ta như thế sẽ không xứng đáng và không có khả năng mang hạnh phúc đến cho em đâu.

Em còn trẻ, còn quá nhiều cơ hội tìm được người như ý. Việc hủy đám cưới có thể bị phản ứng, thậm chí rất gay gắt từ chính phía người thân của em, song nên xác định trước và bình tĩnh đối phó. Sau này người thân sẽ hiểu và cảm thông thôi. Không bao giờ Ba Mẹ và người thân bỏ em đâu.

Vài lời chia sẻ, mong em có đủ tỉnh táo, nhìn nhận đúng bản chất con người anh ta để tạo dựng một cuộc sống an lành, hạnh phúc

Nguyenminh (minh...@yahoo.com)

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.