Điều kỳ diệu cho cơ thể khi ăn 2 quả chuối mỗi ngày!

Điều kỳ diệu cho cơ thể khi ăn 2 quả chuối mỗi ngày!
(PLO) - Chuối là thực phẩm rẻ tiền nhưng lợi ích cho sức khỏe lại rất nhiều. Hãy ăn 2 quả chuối mỗi ngày để có những lợi ích sức khỏe sau, theo boldsky.
Giảm huyết áp
Nếu bị huyết áp thấp, ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ làm cho huyết áp của bạn trở nên bình thường nhờ 2 quả chuối nhỏ chứa khoảng 420 g kali. Kali hoạt động bằng cách cân bằng các tác động tiêu cực của muối, do đó làm giảm huyết áp của bạn, theo boldsky.
Cải thiện tiêu hóa
Chuối có khả năng cải thiện tiêu hóa mà không gây kích ứng đường tiêu hóa. Loại trái cây này cũng chứa tinh bột kháng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn khỏe mạnh.
Ngoài ra, nếu bạn đang bị khó tiêu hoặc ợ nóng, chuối là một loại trái cây cần ăn hằng ngày. Chuối là thực phẩm giúp phục hồi các khoáng chất đã bị mất.
Giúp giảm cân
Chuối cũng có thể giúp giảm trọng lượng nếu bạn ăn 2 quả chuối nhỏ mỗi ngày nhờ hàm lượng chất xơ cao sẽ giữ cho dạ dày đầy trong thời gian dài hơn. Chuối cũng chứa tinh bột kháng giúp giảm sự thèm ăn và giúp ngăn ngừa tăng cân.
Tuy nhiên, cũng cần chú ý các loại thức ăn khác trong ngày để giúp giảm cân.
Làm giảm khả năng bị thiếu máu
Chuối làm giảm nguy cơ bị thiếu máu, do thiếu lượng sắt trong máu. Thiếu máu có thể gây mệt mỏi do hemoglobin thấp. Ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ làm tăng lượng sắt bằng cách kích thích sự hình thành các tế bào hồng cầu, theo boldsky.
Bù đắp sự thiếu hụt vitamin
Chuối rất giàu vitamin B6 có thể giúp sản xuất hemoglobin, insulin và a xít amin cần thiết để tạo ra các tế bào khỏe mạnh. Chuối chứa 15% vitamin C chịu trách nhiệm trung hòa các gốc tự do có hại.
Tăng cường tâm trạng
Chuối làm giảm mức độ căng thẳng và cải thiện tâm trạng vì chúng chứa tryptophan. Tryptophan là chất mà cơ thể cần để sản xuất serotonin - hoóc môn hạnh phúc, theo boldsky.
Chuối cũng chứa magiê, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Tăng năng lượng
Bạn có cảm thấy lười biếng khi đi làm không? Ăn 2 chuối cùng với bữa ăn sáng và xem năng lượng bên trong bạn. Hàm lượng kali có trong chuối cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Lưu ý chọn chuối chín
Một số khuyến nghị cần lưu ý ăn chuối chín vì nó chứa 90% sucrose và 7% tinh bột. Sucrose là một sự kết hợp của glucose và fructose và vì vậy nó hấp thu nhanh hơn trong cơ thể. Điều này có tác động lớn hơn đến insulin và đường huyết.
Khi chuối chín và chuyển sang màu vàng, mức độ chất chống ô xy hóa bảo vệ cơ thể bạn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim tăng lên. Chuối chín có những đốm nâu hoặc đen trên da bên ngoài giúp tạo ra số lượng lớn nhất của yếu tố hoại tử khối u (TNF). Điều này giúp chống lại các tế bào khối u bất thường trong cơ thể bằng cách kích thích việc sản xuất bạch cầu, theo một nghiên cứu ở Nhật Bản.
Chuối chín với những đốm đen hiệu quả hơn gấp tám lần trong việc cải thiện chức năng của các bạch cầu, theo boldsky.

Đọc thêm

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...

Người phụ nữ có 2 bàng quang

Người phụ nữ có 2 bàng quang. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E mới tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân cao tuổi có 2 bàng quang.

Lạm dụng thực phẩm ngọt: Suy giảm sức khỏe gia đình

Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần. (Ảnh minh họa - Nguồn: Shutterstock)
(PLVN) - Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần, gây nguy hiểm cho sức khỏe bởi những tác nhân từ bệnh không lây nhiễm. Con số đáng báo động này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cảnh báo tại Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường vừa diễn ra vào đầu tháng 4/2024.

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông
(PLVN) - Ngày 13-14/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Hà Nội) tổ chức Chương trình thiện nguyện tặng quà và thăm khám miễn phí cho hơn 500 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình (xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh, đào tạo nhân lực cho nước bạn Lào

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp hướng dẫn các bác sĩ Bệnh viện Mahosot thực hiện các kỹ thuật can thiệp nội soi tiêu hóa.
(PLVN) - Chiều 13/4, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, đoàn y bác sĩ của đơn vị này vừa kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại thủ đô Viêng Chăng (Lào) đánh dấu sự hợp tác hữu nghị của ngành y tế hai nước, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân Lào. Qua đó, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa 2 nước.