Độc đáo nghề điêu khắc than đá

Anh Nguyễn Tuấn Quyết tỉ mỉ sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo từ than đá.
(PLVN) - Điêu khắc than đá mỹ nghệ là nghề chỉ có riêng ở Quảng Ninh, được truyền qua nhiều thế hệ, đến nay đã gần 100 năm. Những hòn than đá đen nhánh dưới bàn tay khéo léo của người thợ có thể mang những vẻ đẹp ấn tượng riêng biệt. Thế nhưng, điều đáng buồn là nghề này đang đứng trước nguy cơ thất truyền vì không còn mấy ai giữ được “lửa” nghề.

Thú chơi mới tạc tượng trên thân cây kiểng

Anh Việt bên gốc khế Phúc Lộc Thọ
(PLO) - Những bức tượng Phúc Lộc Thọ, Thần Tài, Thổ Địa... được điêu khắc và “dát vàng” trên thân cây sống là ý tưởng độc đáo của anh Trần Quốc Việt (ngụ phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). 

Trưng bày hơn 10 tác phẩm điêu khắc của Lê Thị Hiền

Trưng bày hơn 10 tác phẩm điêu khắc của Lê Thị Hiền
(PLO) - Triển lãm cá nhân của nhà điêu khắc Lê Thị Hiền đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội). Đây là cuộc triển lãm cá nhân đầu tiên của nữ nghệ sĩ với những tác phẩm chọn lọc trong thời gian 10 năm trở lại đây. 

Dựng nhà đất đỏ bazan bằng tình yêu biển đảo

Dựng nhà đất đỏ bazan bằng tình yêu biển đảo
(PLO) - Bản đồ Tổ quốc, điểm nhấn là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam đã được kiến trúc sư khắc họa trên mái nhà làm bằng đất đỏ bazan Tây Nguyên. Căn nhà độc đáo này tọa lạc giữa rừng thông vi vu gió ngàn tại khu du lịch Tuyền Lâm, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).