Diễu hành xe máy cổ động việc đội mũ bảo hiểm

(HP)- Sáng 22- 6, Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIPF) phối hợp cùng Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Nhóm Khuyến khích đội mũ bảo hiểm (VHWC) và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức chương trình diễu hành xe máy để cổ động việc đội mũ bảo hiểm tại thành phố Hải Phòng.

Các sinh viên đội mũ bảo hiểm diễu hành xe máy đi dọc các tuyến phố chính ở nội thành Hải Phòng, gửi gắm thông điệp: "Hãy đội mũ bảo hiểm, đừng nguỵ biện" đến cộng đồng. Hình ảnh những sinh viên Đại học Hàng hải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để lại ấn tượng đẹp, mang lại hiệu quả tuyên truyền cao tới cộng đồng.

Với mục tiêu khuyến khích người dân đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô-tô, xe máy ngay cả trong khu vực nội thành, 4 cuộc diễu hành tại Hải Phòng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong tháng 6 này được tiến hành trong khu vực nội thành, nội thị.

AIPF là tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ được thành lập với mục tiêu giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông gây ra, nhất là đối với trẻ em. Đến nay, AIPF đã vận động tài trợ hơn 260.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học tại Việt Nam, Thái Lan, Lào, Cam-pu-chia và đang phát triển sang các nước Châu Phi. Nhà máy sản xuất mũ bảo hiểm nhiệt đới Protec , một dự án phi lợi nhuận của AIPF cho ra loại mũ bảo hiểm "kiểu nhiệt đới" đầu tiên trên thế giới, bảo đảm độ an toàn và phù hợp với môi trường và khí hậu nóng ẩm tại các nước Đông Nam Á.