Điều gì xảy ra với cơ thể nếu ăn hành tây mỗi ngày?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu ăn hành tây mỗi ngày?
0:00 / 0:00
0:00
Hành tây cung cấp vitamin C, vitamin B6, biotin, axit folic, crom, canxi và chất xơ..., với rất nhiều ưu điểm hỗ trợ phòng tránh, điều trị bệnh có thể nhiều người ngạc nhiên.

Tăng khả năng sinh sản ở nam giới

Một số nghiên cứu chỉ ra, hành tây có thể tăng cường lượng testosterone trong máu một cách tự nhiên. Không chỉ tốt cho sức khỏe toàn thân mà còn cải thiện khả năng ham muốn, phòng rối loạn cương dương nhờ thành phần sulfide hỗ trợ kiểm soát lượng cholesterol, cân bằng huyết áp và giúp máu lưu thông dễ dàng.

Trong hành tây có chứa phytochemical có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và giúp nam giới dẻo dai, tăng sức chịu đựng, chống lại các bệnh lý có hại.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Hành rất hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol và triglycerides. Hợp chất lưu huỳnh trong hành tây như một chất lỏng trong máu tự nhiên và ngăn ngừa sự kết tập tiểu cầu. Quercetin ngăn ngừa sự xơ cứng động mạch, ngăn chặn sự hình thành mảng bám và làm giảm nguy cơ đau tim.

Tăng sản xuất sữa

Ăn hành tây có tác dụng tăng sản lượng sữa mẹ ở bà mẹ đang cho con bú. Do vậy, phụ nữ đang cho con bú rất nên ăn hành tây mỗi ngày.

Chữa viêm xoang

Hành tây bao gồm vitamin C và bioflavonoid, làm cho đường dẫn máu trong mũi ít nhạy cảm hơn, nới lỏng các đường thông trong mũi, giúp chúng ta thở dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần lấy một nửa củ hành tây và đặt ngay dưới lỗ mũi, sau đó hít vào.

Ngăn trầm cảm và cải thiện tâm trạng

Hành tây chứa một thứ gọi là folate, là một từ khác của vitamin B9. Đây là loại vitamin giúp ngăn ngừa trầm cảm và cải thiện tâm trạng bằng cách phá vỡ một axit amin, được gọi là homocysteine. Loại axit amin này ức chế cơ thể tạo ra các hormone dễ chịu.

Nhai hành sống ngừa sâu răng

Hành tây có thể ngăn ngừa các bệnh bên trong, đồng thời có lợi cho sức khỏe răng miệng. Nhai hành tây giúp răng chắc khỏe hơn, ngăn ngừa vi khuẩn có trong miệng.

Chỉ cần nhai một ít hành tây 2-3 phút có thể ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng.

Ảnh minh họa từ Internet.

Phòng bệnh do thực phẩm

Với tính chất kháng khuẩn, hành tây hữu ích trong điều trị bệnh do thực phẩm gây ra bởi nhiễm vi khuẩn. Các chất hóa học thực vật có trong hành tây làm giảm nguy cơ viêm loét dạ dày.

Phòng cảm cúm

Cắt hành tây thành từng miếng, ngâm trong nước uống từ 6-8h, uống 3-4 muỗng canh ba lần/ngày, sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng tránh các bệnh cảm cúm thông thường.

Ngừa đau tai

Tai là một trong những cơ quan nhạy cảm nhất của cơ thể. Chúng có thể đau nhức do tiếng ồn lớn, ù tai vì ngồi trên máy bay. Bạn có thể nấu hành tây trong nước cho đến khi mềm ra. Đặt miếng hành cắt đôi trên một miếng vải, sau đó đặt sát tai bạn.

Trị bệnh tiêu hóa

Ăn hành tây sẽ giúp bạn điều trị các vấn đề về tiêu hóa như ăn không ngon, khó tiêu, rối loạn dạ dày.

Hành tây chứa các chất xơ hòa tan, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn trong ruột. Ăn một củ hành một ngày sẽ tránh táo bón.

Điều trị bệnh lao

Hành có tính sát khuẩn và kháng khuẩn. Nó có thể làm vô hiệu hóa vi khuẩn gây bệnh lao và có tác dụng chống độc. Do vậy ăn hành tây mỗi ngày có tác dụng tăng sức đề kháng, chống bệnh tật.

Kiểm soát huyết áp

Hành có ít calo, ít natri và không chứa chất béo. Thực phẩm này có tác dụng làm tăng độ đàn hồi của mạch máu và hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.

Giải độc cơ thể

Tiêu thụ hành tây giúp đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể, làm sạch máu và giữ cơ thể khỏe mạnh. Hành sẽ có lợi hơn khi ăn sống.

Chống ung thư

Chất phytochemicals disulphides, trisulphides, cepaene và quercetin có trong hành tây giúp làm loãng máu, do đó làm giảm viêm và kích thích tính chống ung thư.

Kiểm soát đường trong máu

Ngoài việc hạn chế lượng đường, ăn hành tây có thể cân bằng lượng đường trong máu. Ngoài ra, hàm lượng sắt cao trong hành tây có lợi trong điều trị thiếu máu.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.