Điều đặc biệt khi Tổng thống Nga Putin phát biểu mừng năm mới 2023

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nguyên thủ quốc gia Nga đã phát biểu chúc mừng năm mới tới người dân cả nước này khi đứng bên cạnh các quân nhân chứ không phải ở Điện Kremlin như thường lệ.

Theo hãng tin TASS, ngày 31/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu chúc mừng năm mới tới người dân Nga.

Tuy nhiên, Nguyên thủ quốc gia Nga đã phát biểu chúc mừng năm mới tới người dân cả nước khi đứng bên cạnh các quân nhân chứ không phải ở Điện Kremlin như thường lệ.

Theo ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, bài phát biểu được ghi hình tại trụ sở của Quân khu phía Nam.

Ngoài ra, truyền thông Nga cũng nhấn mạnh, bài phát biểu chúc mừng năm mới năm nay của Tổng thống Nga dài 9 phút, trở thành bài phát biểu dài nhất trong lịch sử.

Bài phát biểu có một số nội dung quan trọng. Trong đó, Tổng thống Nga cho rằng, năm 2022 là một năm của những quyết định khó khăn, cần thiết, với những bước đi quan trọng để giành được toàn bộ chủ quyền của nước Nga cũng như củng cố sự đoàn kết mạnh mẽ của xã hội.

"Những sự kiện thực sự quan trọng, định mệnh của năm 2022 đã trở thành một cột mốc đặt nền móng cho tương lai chung của người Nga và nền độc lập thực sự của đất nước”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Nga cảm ơn quân đội Nga vì sự kiên cường và dũng cảm của họ, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, Nga sẽ vượt qua mọi khó khăn và vẫn là một quốc gia vĩ đại và độc lập.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.