Điều đặc biệt khi Tổng thống Nga Putin phát biểu mừng năm mới 2023

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nguyên thủ quốc gia Nga đã phát biểu chúc mừng năm mới tới người dân cả nước này khi đứng bên cạnh các quân nhân chứ không phải ở Điện Kremlin như thường lệ.

Theo hãng tin TASS, ngày 31/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu chúc mừng năm mới tới người dân Nga.

Tuy nhiên, Nguyên thủ quốc gia Nga đã phát biểu chúc mừng năm mới tới người dân cả nước khi đứng bên cạnh các quân nhân chứ không phải ở Điện Kremlin như thường lệ.

Theo ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, bài phát biểu được ghi hình tại trụ sở của Quân khu phía Nam.

Ngoài ra, truyền thông Nga cũng nhấn mạnh, bài phát biểu chúc mừng năm mới năm nay của Tổng thống Nga dài 9 phút, trở thành bài phát biểu dài nhất trong lịch sử.

Bài phát biểu có một số nội dung quan trọng. Trong đó, Tổng thống Nga cho rằng, năm 2022 là một năm của những quyết định khó khăn, cần thiết, với những bước đi quan trọng để giành được toàn bộ chủ quyền của nước Nga cũng như củng cố sự đoàn kết mạnh mẽ của xã hội.

"Những sự kiện thực sự quan trọng, định mệnh của năm 2022 đã trở thành một cột mốc đặt nền móng cho tương lai chung của người Nga và nền độc lập thực sự của đất nước”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Nhà lãnh đạo Nga cảm ơn quân đội Nga vì sự kiên cường và dũng cảm của họ, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, Nga sẽ vượt qua mọi khó khăn và vẫn là một quốc gia vĩ đại và độc lập.

Đọc thêm

Tổng thống Ukraine Zelensky ra quyết định trừng phạt

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới ban hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia (NSDC), theo đó áp dụng các biện pháp trừng phạt về kinh tế và các biện pháp trừng phạt khác đối với 68 pháp nhân và 2 cá nhân.

Đề nghị Nhật hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Nhật Bản xem xét cung cấp cho Việt Nam các khoản vay ODA mới với điều kiện vay và thủ tục ưu đãi, đơn giản hơn, có thể theo hình thức hỗ trợ ngân sách để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm quy mô lớn của Việt Nam.

Tin vui với Ukraine

Các máy bay F-16.
(PLVN) - Nhóm phi công Ukraine đầu tiên đã hoàn thành khóa huấn luyện sử dụng máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.

Quyết định của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh, theo đó Moscow có thể tiến hành tịch thu tài sản thuộc sở hữu của các thực thể và công dân có liên hệ với Mỹ ở Nga, nếu Washington cố gắng tịch thu tài sản của Nga đang được cất giữ ở nước ngoài.

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
(PLVN) - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, Palestin, Sri Lanka đã gửi điện và thư chúc mừng.

Việt Nam đề xuất 3 bảo đảm, 3 phát huy tại Hội nghị Tương lai châu Á

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 23/5, nhận lời mời của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nikkei Tsuyoshi Hasabe, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tham dự và có phát biểu quan trọng tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29 với chủ đề “Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định” tại Tokyo, Nhật Bản. Trong phát biểu tại hội nghị, để thúc đẩy sự phát triển và không ngừng nâng cao vai trò của châu Á trong tương lai, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề xuất 3 bảo đảm và 3 phát huy.