Điều chỉnh những cử chỉ này, bạn sẽ hấp dẫn và thành công hơn

0:00 / 0:00
0:00
Ngôn ngữ cơ thể xuất hiện trước khi mỹ phẩm, quần áo ra đời. Do đó điều chỉnh cơ thể cho phù hợp rất quan trọng trong công việc và xây dựng quan hệ.
Điều chỉnh những cử chỉ này, bạn sẽ hấp dẫn và thành công hơn ảnh 1

Nắm chặt tay

Nắm chặt tay cho thấy bạn căng thẳng và có nỗi sợ hãi tiềm ẩn. Tay nâng lên càng cao chứng tỏ độ căng thẳng càng lớn. Hành động này khiến người xung quanh thấy như bạn đã sẵn sàng đấm ai đó hoặc tự vệ.

Đó là lý do ít hợp đồng được ký kết khi những người ngồi trong cuộc đàm phán kinh doanh xoắn chặt hai tay vào nhau.

Điều chỉnh những cử chỉ này, bạn sẽ hấp dẫn và thành công hơn ảnh 2

Chống tay vào hông

Chúng ta thực hiện tư thế này chỉ đơn giản vì không biết phải đặt tay ở đâu khác. Tuy nhiên với những người xung quanh, đó là dấu hiệu của sự hung hăng. Bạn đang gửi đi thông điệp: "Anh định nói gì đây. Dù nói gì tôi cũng không đồng ý".

Điều chỉnh những cử chỉ này, bạn sẽ hấp dẫn và thành công hơn ảnh 3

Lấy tay che miệng

Không nên lấy tay che miệng vì nó khiến người bên cạnh nghĩ bạn che giấu điều gì đó. Hơn nữa, nếu đang nói dối bạn sẽ dễ bị lộ khi vô thức chạm tay vào miệng.

Điều chỉnh những cử chỉ này, bạn sẽ hấp dẫn và thành công hơn ảnh 4

Chỉ tay về phía người đối diện

Không nhiều người nhận ra dấu hiệu này nhưng dù sao cũng nên cẩn thận. Nếu bạn ngồi nói chuyện với một người, đừng đặt cánh tay của bạn hướng thẳng về người đó. Những hành động này vô tình khiến người đối diện hiểu bạn muốn truyền đi thông điệp "làm ơn đừng nói nữa".

Với hành động chỉ tay về phía người đối diện, bạn thể hiện mình muốn thuyết phục hoặc kiểm soát ai đó.

Điều chỉnh những cử chỉ này, bạn sẽ hấp dẫn và thành công hơn ảnh 5

Cười gượng

Với nhiều người, cười gượng là một thói quen giao tiếp. Thật đáng tiếc, với mọi người, nó giả tạo và có thể là một sự mỉa mai. Hãy cười chân thành, cởi mở để chiếm thiện cảm từ người xung quanh.

Điều chỉnh những cử chỉ này, bạn sẽ hấp dẫn và thành công hơn ảnh 6

Tư thế buông thõng

Tư thế này không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn thể hiện bạn đang bất lực, thiếu ý thức và không hài lòng với cuộc sống. Giữ thẳng lưng và nâng cao chân khi bạn đi bộ. Những mẹo này sẽ cải thiện vẻ ngoài hơn cả một chiếc váy mới.

Điều chỉnh những cử chỉ này, bạn sẽ hấp dẫn và thành công hơn ảnh 7

Nắm chặt tay

Cũng giống như khoanh tay trước ngực. Hành động này mang ý nghĩa "tôi muốn khép mình lại, muốn biết mất khỏi đây".

Điều chỉnh những cử chỉ này, bạn sẽ hấp dẫn và thành công hơn ảnh 8

Bắt chéo mắt cá chân

Mắt cá chân bắt chéo chứng tỏ bạn không hoàn toàn tin vào những điều đang nói. Nếu đồng thời đút tay vào túi quần, bạn có vẻ đang cố che đậy sự lo lắng.

Điều chỉnh những cử chỉ này, bạn sẽ hấp dẫn và thành công hơn ảnh 9

Nắm chặt cổ tay bằng bàn tay

Nếu hành động như vậy, có vẻ bạn đang mang cảm xúc thất thường hoặc tức giận. Và khi nắm cánh tay càng cao, bạn càng khiến người xung quanh càng cho rằng bạn không hài lòng với mọi người.

Nhìn chung, bí quyết tạo sức hút khá đơn giản: càng cởi mở, bạn càng dễ tạo ấn tượng tốt với người khác.Hãy dang rộng vai, để lộ lòng bàn tay rộng mở và mọi người sẽ bị thu hút bởi bạn hơn.

Nhật Minh/ VnExpress/ theo Brightside
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.