Điệp viên FBI nhắn tin chỉ trích ông Trump bị sa thải

(PLO) - Ông Peter Strzok – điệp viên FBI từng bị Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đảng viên đảng Cộng hòa chỉ trích vì đã gửi tin nhắn miệt thị ông Trump trong thời gian diễn ra cuộc vận động tranh cử Tổng thống năm 2016 - vừa bị sa thải.
Ông Peter Strzok. Ông Peter Strzok.

Theo Reuters, thông tin trên được luật sư của ông Strzok tiết lộ. Như vậy, ông này là nhân viên cao cấp thứ 3 bị sa thải khỏi FBI dưới thời ông Trump, bao gồm cựu Giám đốc FBI James Comey. Trước đây, ông Strzok từng là phó trợ lý giám đốc FBI, phụ trách công việc phản gián.

Tuy nhiên, sau khi các điều tra viên nội bộ của Bộ tư pháp Mỹ phát hiện ông Strzok là người đã nhắn tin miệt thị ông Trmp trong suốt thời gian diễn ra cuộc vận động tranh cử tổng thống năm 2016, ông này đã bị điều chuyển công tác từ nhóm điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống năm 2016 do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller dẫn đầu sang tham gia điều tra về chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Ông Aitan Goelman - luật sư của ông Strzok - cho biết, đương kim Phó giám đốc FBI David Bowdich đã quyết định sa thải thân chủ ông.

Luật sư Goelman cũng cáo buộc quyết định sa thải ông Strzok là trái với khuyến cáo của Văn phòng Trách nhiệm Nghề nghiệp của FBI. Văn phòng này chỉ yêu cầu đình chỉ công tác của ông Strzok trong 60 ngày và tước quyền giám sát của ông vì vụ việc tin nhắn.

Luật sư Goelman cho rằng việc thân chủ của ông bị sa thải có động cơ chính trị và rằng các tin nhắn của ông Strzok có nội dung chống đối ông Trump là phát biểu chính trị được Tu chính án thứ Nhất bảo vệ.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .