Điện thoại Android sắp được điều khiển không cần dùng tay

Điện thoại Android sắp được điều khiển không cần dùng tay
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo GadgetMatch, Google vừa chính thức ra mắt Project Gameface, một dự án điều khiển điện thoại Android bằng cử động khuôn mặt, theo dõi mắt và chuyển động đầu.

Dự án này được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Google I/O 2024, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm sử dụng điện thoại thông minh hoàn toàn mới, thay thế cho thao tác chạm và vuốt màn hình truyền thống.

Với Project Gameface, người dùng có thể điều khiển điện thoại bằng các cử động đơn giản như nhướng mày, mỉm cười, mở miệng hay di chuyển mắt theo các hướng khác nhau. Các cử động này có thể được lập trình để tương ứng với các chức năng cụ thể như mở màn hình chính, truy cập ứng dụng, hoặc quay lại trang trước.

Một trong những điểm nổi bật của Project Gameface là tính linh hoạt và khả năng tùy biến cao. Google đã phát hành miễn phí công nghệ này trên nền tảng mã nguồn mở GitHub, cho phép các nhà phát triển sáng tạo và tích hợp các chức năng điều khiển mới theo nhu cầu riêng.

Project Gameface được đánh giá cao về tiềm năng ứng dụng trong lĩnh vực trợ năng. Người dùng khuyết tật về thể chất sẽ có thể sử dụng điện thoại thông minh một cách dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ khả năng điều khiển bằng cử động cơ thể.

Hiện tại, Google vẫn chưa công bố thời điểm chính thức tích hợp Project Gameface vào các thiết bị Android. Tuy nhiên, với sự ra mắt phiên bản mã nguồn mở, dự kiến tốc độ phát triển và ứng dụng của công nghệ này sẽ được đẩy nhanh trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

 VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(PLVN) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Đọc thêm

Hơn 40% công ty Nhật Bản nói không với AI

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, gần 1/4 các công ty Nhật Bản đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động kinh doanh, trong khi hơn 40% không có kế hoạch sử dụng công nghệ tiên tiến này.

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV
(PLVN) - Để giúp người hâm mộ khám phá và tận hưởng trọn vẹn “rạp chiếu phim" tại gia, truyền hình MyTV dành tặng ưu đãi siêu hấp dẫn dành cho khách hàng. Chỉ với 33.000/tháng bạn sẽ có ngay một vé vào thế giới giải trí đỉnh cao, tận hưởng những bộ phim hot nhất tháng 7 mà không lo về giá.

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất
(PLVN) - iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia đều được trang bị tính năng mới trong ứng dụng Ảnh, giúp người dùng khôi phục những hình ảnh và video bị mất hoặc hỏng, cung cấp cách để lấy lại những nội dung bị thiếu.

AI có thể thay thế báo chí không?

Hội thảo Trí tuệ nhân tạo (AI) và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023. (Nguồn: Hoàng Quý)
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang bùng nổ mạnh mẽ, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có báo chí, tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ trong khoa học công nghệ, có nhiều lý do quan trọng khiến AI không thể thay thế báo chí.

Kết nối hơn 11 ngàn điểm cầu thông qua nền tảng MobiFone Meet tại Hội nghị toàn quốc của Ban Tuyên giáo Trung ương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Được sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào sáng 09/07/2024 tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội.

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.