Điện thoại Android sắp được điều khiển không cần dùng tay

Điện thoại Android sắp được điều khiển không cần dùng tay
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo GadgetMatch, Google vừa chính thức ra mắt Project Gameface, một dự án điều khiển điện thoại Android bằng cử động khuôn mặt, theo dõi mắt và chuyển động đầu.

Dự án này được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Google I/O 2024, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm sử dụng điện thoại thông minh hoàn toàn mới, thay thế cho thao tác chạm và vuốt màn hình truyền thống.

Với Project Gameface, người dùng có thể điều khiển điện thoại bằng các cử động đơn giản như nhướng mày, mỉm cười, mở miệng hay di chuyển mắt theo các hướng khác nhau. Các cử động này có thể được lập trình để tương ứng với các chức năng cụ thể như mở màn hình chính, truy cập ứng dụng, hoặc quay lại trang trước.

Một trong những điểm nổi bật của Project Gameface là tính linh hoạt và khả năng tùy biến cao. Google đã phát hành miễn phí công nghệ này trên nền tảng mã nguồn mở GitHub, cho phép các nhà phát triển sáng tạo và tích hợp các chức năng điều khiển mới theo nhu cầu riêng.

Project Gameface được đánh giá cao về tiềm năng ứng dụng trong lĩnh vực trợ năng. Người dùng khuyết tật về thể chất sẽ có thể sử dụng điện thoại thông minh một cách dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ khả năng điều khiển bằng cử động cơ thể.

Hiện tại, Google vẫn chưa công bố thời điểm chính thức tích hợp Project Gameface vào các thiết bị Android. Tuy nhiên, với sự ra mắt phiên bản mã nguồn mở, dự kiến tốc độ phát triển và ứng dụng của công nghệ này sẽ được đẩy nhanh trong tương lai.

Đọc thêm

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024. (Ảnh: AFP)
(PLVN) - Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây, giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.

MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MobiFone eContract mang lại lợi đơn lợi kép cho khách hàng.
(PLVN) - Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0. Hiện Tổng Công ty cũng đang triển khai nhiều gói cước linh hoạt để giúp cho người dân, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ chuyển đổi số trong thời gian tới.

Endgame - Chiến dịch chống tội phạm mạng lớn nhất

Europol có trụ sở chính tại Hague, Hà Lan. (Ảnh: dw.com)
(PLVN) - Sự gia tăng của các hoạt động đánh cắp thông tin, tấn công bằng mã độc tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Tội phạm mạng lợi dụng lỗ hổng trong hệ sinh thái kỹ thuật số, thông qua các công cụ công nghệ cao ngày càng tinh vi hơn, để gài bẫy nạn nhân. Đáng nói, hoạt động nhận diện và ngăn chặn tội phạm mạng hiện không chỉ là vấn đề của một quốc gia mà cần tới sự chung tay quốc tế.

Khi AI là 'người sáng tạo'...

Tiểu thuyết đồ họa “Zarya of the Dawn” của tác giả Kris Kashtanova.
(PLVN) - Ngày nay sử dụng AI (Artificial Intelligence - là trí tuệ nhân tạo mô phỏng những suy nghĩ và quá trình tiếp thu kiến thức của con người cho máy móc, hệ thống máy tính) đã trở thành việc bình thường, nhưng luật pháp lại chưa có định nghĩa pháp lý nào cho tác phẩm do AI tạo ra, cả ở lĩnh vực nghệ thuật cho tới các hình thức khác như hình ảnh, thiết kế, nhạc, video...

VNPT chia sẻ trực tuyến 'Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia'

“oneSME - Đăng ký nhanh tay, Vận may sẽ tới”.
(PLVN) - Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận những kiến thức và kỹ năng cần thiết về thuế và kinh doanh online, VNPT sẽ tổ chức buổi livestream trực tuyến “Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia” vào lúc 15h00 thứ Ba ngày 11/6/2024 trên kênh fanpage chính thức của VNPT https://www.facebook.com/vinaphonefan.