Diễn tập xử lý sự cố vận hành Trung tâm điều khiển và Trạm biến áp không người trực

Theo dõi diễn tập xử lý sự cố vận hành Trung tâm điều khiển và Trạm biến áp không người trực.
Theo dõi diễn tập xử lý sự cố vận hành Trung tâm điều khiển và Trạm biến áp không người trực.
(PLVN) - Chiều 25/6, PC Quảng Ngãi đã tổ chức diễn tập xử lý sự cố vận hành Trung tâm điều khiển (TTĐK) và Trạm biến áp (TBA) không người trực năm 2020.

Tham gia diễn tập có BGĐ Công ty; Lãnh đạo các phòng: Điều độ, Kỹ Thuật, An toàn, Công nghệ thông tin; Đội trưởng, Đội phó và Tổ trưởng các tổ thao tác lưu động (TTLĐ) thuộc Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế (QLVH LĐCT) Quảng Ngãi; Đại diện Lãnh đạo các Điện lực; các CBCNV Phòng Điều độ không thuộc bộ phận trực ca.

Đối với diễn tập xử lý sự cố đường truyền, thiết bị thông tin làm mất kết nối từ TBA 110kV không người trực (KNT) về TTĐK, PC Quảng Ngãi đưa ra 2 tình huống giả định gồm: Sự cố đường truyền hoặc thiết bị thông tin làm mất kết nối 01 TBA 110kV Tư Nghĩa (TBA KNT) về TTĐK và sự cố làm mất kết nối toàn bộ các TBA 110kV KNT trên địa bàn về TTĐK. Đối với xử lý sự cố thiết bị tại TBA 110kV KNT, PC Quảng Ngãi đưa ra tình huống giả định là sự cố do bảo vệ so lệch của MBA T1 tại TBA 110kV Tư Nghĩa gây mất điện toàn bộ TBA.

Thiết bị thông tin làm mất kết nối 1 TBA trong tình huống giả định
 Thiết bị thông tin làm mất kết nối 1 TBA trong tình huống giả định

Sau buổi diễn tập, Ban chỉ huy đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, thảo luận phân tích quá trình diễn tập, qua đó đánh giá kết quả, chất lượng từng bước diễn tập sự cố với các nội dung: Việc điều động nhân lực; kiểm tra, đánh giá phương án đã lập, sẵn sàng trong ứng phó khi có tình huống sự cố xảy ra; chế độ báo cáo; chế độ ghi chép nhật ký vận hành…

Hoạt động diễn tập lần này nhằm mục đích rèn luyện tác phong, kỹ năng xử lý sự cố trong công tác điều độ vận hành hệ thống điện của các nhân viên vận hành: Điều độ viên B36, Điều độ viên Trung tâm điều độ Hệ thống điện Miền Trung (A3), Trưởng kíp TTĐK, Nhân viên TTLĐ tại các TBA 110kV thuộc Đội QLVHLĐCT Quảng Ngãi, nhân viên TTLĐ tại các Điện lực…; đồng thời, nâng cao khả năng phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị trong công tác xử lý sự cố trong vận hành TTĐK và TBA không người trực; nâng cao kỹ năng tổ chức của người chỉ huy tại hiện trường. 

Đây cũng là dịp để PC Quảng Ngãi rà soát, bổ sung, hiệu chỉnh lại các phương án để sẵn sàng, chủ động xử lý sự cố của các đơn vị liên quan trong quá trình vận hành hệ thống lưới điện nhằm giảm thiểu thiệt hại do sự cố, giảm thời gian mất điện đối với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Đọc thêm

EVNHCMC: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ

Các đại biểu tham dự Đại hội.
(PLVN) -  Ngày 17/6, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá kết quả nhiệm kỳ 2020-2025 và đề ra phương hướng phát triển trong giai đoạn mới.

Hoàn thành cấp điện ổn định cho 142 điểm thi lớp 10 tại TP HCM

EVNHCMC đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện phục vụ tốt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2025.
(PLVN) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP HCM vừa diễn ra thành công trong hai ngày 6 và 7/6/2025. Theo Sở GD&ĐT TP HCM, năm nay thành phố có 76.435 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập và được bố trí tại 142 điểm thi. Hiện nay, đã có những tỉnh thành đầu tiên công bố điểm thi, điểm chuẩn lớp 10 năm 2025. Dự kiến trong nửa cuối tháng 6, hàng loạt địa phương sẽ công bố kết quả. Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cũng đã hoàn thành nhiệm vụ cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho kỳ thi này.

Anh hùng Lao động Thái Hương được vinh danh Nhà lãnh đạo xuất sắc trong phát triển bền vững toàn cầu 2025

Anh hùng Lao động Thái Hương được vinh danh Nhà lãnh đạo xuất sắc trong phát triển bền vững toàn cầu 2025
(PLVN) -  Ngày 13/6/2025 vừa rồi, Tạp chí Global Brand (Vương quốc Anh) tổ chức lễ trao giải thường niên Global Brand Awards tại Dubai. Chỉ 3 trong tổng số 31 giải thưởng được vinh danh trên phạm vi toàn cầu, và một trong số đó được trao cho Anh hùng Lao động Thái Hương của Việt Nam, Nhà sáng lập Tập đoàn TH với danh hiệu “Nhà lãnh đạo xuất sắc trong Phát triển bền vững toàn cầu 2025”.

Gần 100% khách hàng sử dụng điện TP.HCM thanh toán không sử dụng tiền mặt

Nhân viên EVNHCMC hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện qua App EVNHCMC.
(PLVN) -  Theo Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), đến nay tỷ lệ khách hàng thanh toán điện tử, không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện trên địa bàn TP.HCM đạt 99,81% về khách hàng và tương ứng 99,70% giá trị doanh thu. Điều này cho thấy, khách hàng sử dụng điện tại TP.HCM ưu tiên thực hiện các giao dịch không sử dụng tiền mặt đang chiếm ưu thế. Việc không sử dụng tiền mặt trong các giao dịch với ngành điện Thành phố đang có sự dịch chuyển nhanh chóng khi tỉ lệ thanh toán qua ví điện tử, Internet Banking, Mobile Banking, trích nợ tự động... đang chiếm ưu thế.

BEWACO đạt tổng doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng giai đoạn 2020-2025

Ban chấp hành Đảng bộ BEWACO nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ảnh: Kim Ngân
(PLVN) - Ngày 16/6, thông qua kết quả bầu Ban chấp hành Đảng bộ BEWACO nhiệm kỳ 2025 – 2030, ông Trần Hùng làm Bí thư Đảng ủy và ông Trần Thanh Bình đảm nhiệm Phó Bí thư Đảng ủy. BEWACO phấn đấu nhiệm kỳ 2025-2030 đạt tổng doanh thu hơn 1.185 tỷ đồng.

Gần 100% khách hàng sử dụng điện TP.HCM thanh toán không sử dụng tiền mặt

Nhân viên EVNHCMC hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện qua App EVNHCMC.
(PLVN) - Theo Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), đến nay tỷ lệ khách hàng thanh toán điện tử, không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện trên địa bàn TP.HCM đạt 99,81% về khách hàng và tương ứng 99,70% giá trị doanh thu. Điều này cho thấy, khách hàng sử dụng điện tại TP.HCM ưu tiên thực hiện các giao dịch không sử dụng tiền mặt đang chiếm ưu thế. Việc không sử dụng tiền mặt trong các giao dịch với ngành điện Thành phố đang có sự dịch chuyển nhanh chóng khi tỉ lệ thanh toán qua ví điện tử, Internet Banking, Mobile Banking, trích nợ tự động... đang chiếm ưu thế.

Vietjet đặt mua thêm 40 động cơ Trent 7000 từ Rolls-Royce, tăng cường đội bay thân rộng Airbus A330neo

Vietjet đặt mua thêm 40 động cơ Trent 7000 từ Rolls-Royce, tăng cường đội bay thân rộng Airbus A330neo
(PLVN) - Vietjet và Rolls-Royce vừa chính thức ký kết đơn hàng bổ sung 40 động cơ Trent 7000 để vận hành 20 máy bay thân rộng Airbus A330neo, nâng tổng số động cơ loại này mà Vietjet đã đặt mua lên 80 chiếc. Đơn hàng mới nối tiếp hợp đồng đã ký tại Triển lãm Hàng không Singapore 2024 và được Airbus công bố vào tháng 5 vừa qua.

ABBANK Tri ân khách hàng và Cộng đồng nhân kỷ niệm 32 năm thành lập

ABBANK Tri ân khách hàng và Cộng đồng nhân kỷ niệm 32 năm thành lập
(PLVN) -  Nhân dịp kỷ niệm 32 năm thành lập (13/5/1993 – 13/5/2025), Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, trao tặng khu vui chơi tại Bệnh viện Nhi Hà Nội cùng nhiều món quà tinh thần ý nghĩa gửi đến khách hàng, cộng đồng và cán bộ nhân viên (CBNV).

ROX Group: 29 năm Đẹp – Chất, sẵn sàng cho tuổi 30 bứt phá

ROX Group: 29 năm Đẹp – Chất, sẵn sàng cho tuổi 30 bứt phá
(PLVN) -  Tối 15/6, Gala “Đẹp và Chất" đã đưa cán bộ nhân viên ROX Group và khách mời đi qua hành trình đầy cảm xúc từ những khoảnh khắc đẹp nhất trong mùa ROXMei 2025, thời khắc ý nghĩa khởi đầu cho hành trình 30 năm thuận ích đến những phút giây thăng hoa cùng âm nhạc.

MB chính thức tặng miễn phí: App quản lý bán hàng, xuất hóa đơn điện tử chỉ cần điện thoại

mSeller – App quản lý bán hàng, xuất hóa đơn, chỉ cần điện thoại
(PLVN) - Ngày 13/6, hưởng ứng Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ về tăng cường quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức công bố triển khai chương trình tặng miễn phí ứng dụng mSeller – giải pháp hỗ trợ bán hàng và phát hành hóa đơn điện tử dành riêng cho hộ kinh doanh, tiểu thương và doanh nghiệp siêu nhỏ.