Diễn tập phương án chữa cháy ở Khách sạn Hà Nội Daewoo

(PLO) - Sáng 3/5/2018, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Hà Nội phối hợp cùng khách sạn Hà Nội Daewoo tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ năm 2018, nhằm kiểm tra sự phối hợp, thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở và khả năng phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.
Chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội triển khai xe thang cứu người bị nạn Chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội triển khai xe thang cứu người bị nạn

Buổi diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và kỹ năng cho tập thể gần 600 nhân viên khách sạn, đồng thời giúp lực lượng PCCC tại khách sạn chủ động trong công tác PCCC, bảo đảm an toàn cho khách hàng và hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra. 

Là một trong những khách sạn đạt chuẩn 5 sao đầu tiên tại thủ đô Hà Nội, Khách sạn Hà Nội Daewoo có 18 tầng với 411 phòng được trang bị đầy đủ các tiện nghi, là nơi liên tục tập trung nhiều du khách trong và ngoài nước. Sở hữu vị trí chiến lược, gần các cơ quan hành chính trung ương và địa phương, với 04 mặt đều tiếp giáp các tuyến phố lớn, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại khách sạn Hà Nội Daewoo luôn được đặt ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó là trụ sở được thiết kế theo dạng nhà cao tầng, có nhiều thiết bị điện tiêu thụ với số lượng lớn nên khi có sự cố xảy ra nếu không được xử lý kịp thời sẽ diễn biến phức tạp. Vì vậy, sự phối hợp của các lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ là rất cần thiết trong tình hình cháy, nổ ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Tình huống giả định do chập điện, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại phòng 410 của khách sạn, sau đó lan đến các phòng và tầng xung quanh. Khi phát hiện đám cháy, lực luợng PCCC cơ sở đã tiến hành các thao tác báo động, gọi điện báo cháy, di chuyển nhân viên và khách hàng ra khỏi khu vực cháy. 

Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã điều động 11 xe chữa cháy chuyên dụng, trong đó có 02 xe cứu hộ, 03 xe thang cùng gần 100 cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở để nhanh chóng triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy, giải cứu người ở tầng cao. Nhân viên và khách được tiến hành sơ tán ra ngoài qua xe thang và ống trượt. 

Diễn tập phương án chữa cháy ở Khách sạn Hà Nội Daewoo ảnh 1
Lực lượng chữa cháy cơ sở phối hợp cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đưa người bị nạn thoát khỏi đám cháy bằng xe thang

Sau hơn 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, buổi diễn tập khép lại với chất lượng tốt, đáp ứng các yêu cầu đặt ra và đảm bảo an toàn cho tất cả khách hàng cùng người tham gia diễn tập

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh – Phó giám đốc Cảnh sát PCCC tp. Hà Nội - đánh giá cao về việc chấp hành tốt quy định PCCC của Khách sạn Deawoo, đồng thời cho rằng, diễn tập PCCC, cứu nạn, cứu hộ hằng năm gop sphaanf quan trọng nâng cao năng lực của lãnh đao đơn vị cơ sở và làm tốt phương án phòng ngừa rủi ro. Qua đó tuyên truyền hướng dẫn chữa cháy, phát huy "4 tại chỗ" (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ) sâu rộng đến toàn thể CBCNV, khách lưu trú,  nhân dân cư trú tại tổ hợp văn phòng, căn hộ Daeha - khách sạn Hà Nội Daewoo. 

 “Công tác tập luyện và thực tập phương án PCCC là một trong những hoạt động định kỳ được ưu tiên hàng đầu tại Khách sạn Hà Nội Daewoo, nhằm nâng cao kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra, cũng như tăng cường nhận thức về việc phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khách lưu trú và toàn thể CBNV công ty. Thành công của buổi diễn tập 2018 là tiền đề cho sự phối hợp chặt trẽ giữa Công ty CP Daeha – KS Hà Nội Daewoo và Cảnh sát PCCC Tp. Hà Nội vào những năm tiếp theo.” Ông Lê Đức Phong - Tổng giám đốc Công ty CP Daeha, Khách sạn Hà nội Daewoo - chia sẻ.

Vân Hương - Hoàng Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dược phẩm TV.Pharm khởi động dự án ‘Tiếp bước cùng em đến trường’

Lãnh đạo TV.Pharm thực hiện việc ký kết với 02 trường trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè.
(PLVN) - Được sự thống nhất của ban lãnh đạo công ty CP dược phẩm TV.Pharm, Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm ( thành viên của Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) đã khởi động dự án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo bằng lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường” tại tỉnh Trà Vinh.

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp
(PLVN) - Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” là xu thế không mới của các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, xu thế này đang được tái định vị với những giá trị vượt trội, tiên phong dẫn dắt bởi Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88
Luôn nắm bắt cơ hội từ thị trường, xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với phân khúc khách hàng là người lao động phổ thông, qua đó giúp cuộc sống của họ bớt “đầu tắt mặt tối”, F88 dần dần trở thành "người hàng xóm quốc dân" của mọi người. Cùng giải mã câu chuyện kinh doanh của F88.

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

SHB tặng đến 85% phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mong muốn mang tới cho khách hàng cuộc sống an yên, hạnh phúc, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Tặng Bảo hiểm – Trao Bình an” dành cho cá nhân, doanh nghiệp với tổng giá trị quà tặng lên tới 45 tỷ đồng.

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam
(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.
(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, ngày 14/5 vừa qua, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.