Diện mạo mới của Rolls-Royce “nhái”

Geely, nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Trung Quốc sẽ giới thiệu phiên bản cải tiến của mẫu GE limousine sedan

Geely, nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Trung Quốc sẽ giới thiệu phiên bản cải tiến của mẫu GE limousine sedan tại triển lãm ôtô Bắc Kinh 2010 vào tuần tới. Mẫu xe nguyên bản từng ra mắt Thượng Hải Auto Show năm ngoái và bị chỉ trích là “nhái” Rolls-Royce Phantom.

“Rolls-Royce Trung Quốc” đã được thay đổi nhiều chi tiết, trong đó có những đường tròn hơn, nhất là phần đuôi xe. Đặc biệt, hàng ghế thứ hai vốn chỉ dành cho một người ngồi giờ sẽ có hai chỗ.

Diện mạo mới của Rolls-Royce “nhái”

Trở lại với mẫu Geely GE xuất hiện tại triển lãm Thượng Hải năm 2009, Geely GE có chiều dài khoảng 5,3m, trục cơ sở 3,1m. Thiết kế ngoại hình khá tương đồng với mẫu Rolls-Royce 200 EX Concept. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Geely mở màn trong việc bước chân vào lĩnh vực xe hơi hạng sang.

Geely GE nổi bật với thiết kế hàng ghế sau chỉ có một ghế ngồi, giữa hai hàng ghế được ngăn cách bởi một tấm kính trong suốt tạo nên một không gian cá nhân riêng tư cho người ngồi sau. Hai bên của ghế ngồi phía sau còn được thiết kế kiểu quầy rượu có ngăn lạnh giúp người ngồi sau cảm nhận được sự đối đãi như một nguyên thủ.

Rolls-Royce "nhái" tại triển lãm Thượng Hải 2009
Rolls-Royce "nhái" tại triển lãm Thượng Hải 2009


Phong cách thiết kế nội thất khiến cho những ai một lần bước vào đều phải giật mình và dễ lầm tưởng như đang được ngồi trong một chiếc xe Rolls-Royce. Thảm lông cừu, nội thất hiện đại, trần xe với thiết kế kiểu bầu trời đầy sao…đem lại cho chủ nhân của nó một cảm giác hào hoa và sang trọng.

Diện mạo mới của Rolls-Royce “nhái”

Theo Autoblog, năm nay, GE limousine được thiết kế lại sẽ là một trong số những mẫu xe được mong đợi nhất tại triển lãm Bắc Kinh (diễn ra từ 23/4-2/5) và nằm trong số 58 mẫu xe được Geely mang ra giới thiệu.

Diện mạo mới của Rolls-Royce “nhái”
 
Diện mạo mới của Rolls-Royce “nhái”