Điện lực TKV có Tân Chủ tịch

Ông Ngô Thế Phiệt - Tân Chủ tịch Tổng Công ty Điện lực TKV.
Ông Ngô Thế Phiệt - Tân Chủ tịch Tổng Công ty Điện lực TKV.
(PLVN) - Người đại diện phần vốn của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại nhiều công ty than lớn tại Quảng Ninh vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Điện lực TKV (đơn vị trực thuộc TKV).

Ông Ngô Thế Phiệt (sinh năm 1968 tại Diễn Châu, Nghệ An) vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Điện lực TKV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trước đó, ông Nguyễn Trọng Hùng, Chủ tịch đơn vị này đã nghỉ hưu theo chế độ.

Tân Chủ tịch Điện lực TKV Ngô Thế Phiệt cũng đang là người quản lý phần vốn thuộc Ban Quản lý vốn TKV; người đại diện phần vốn TKV, Chủ tịch HĐQT CTCP Than Hà Tu; người đại diện phần vốn TKV, Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn đầu tư mỏ và công nghiệp; người đại diện TKV, thành viên HĐQT CTCP Than Núi Béo và người đại diện phần vốn góp TKV tại CTCP Than Cọc Sáu.

Ông Ngô Thế Phiệt trưởng thành từ Công ty Than Hà Lầm (Quảng Ninh). Từ một công nhân vận tải lò năm 1992, ông Phiệt dần được tin tưởng, bổ nhiệm giữ nhiều chức vụ quan trọng, đến đầu năm 2011, ông là Thành viên HĐQT - Giám đốc điều hành Than Hà Lầm. Một năm sau đó, ông Phiệt là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty này.

Từ tháng 6/2015 đến 1/8/2023, ông Phiệt chuyển đơn vị, là Thành viên HĐQT, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Than Núi Béo - Vinacomin.

Theo quan sát của PLVN, Tổng Công ty Điện lực TKV đang ngày càng có vị trí, vai trò quan trọng tại TKV. Trong 6 tháng đầu năm 2023, đơn vị này ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 5.870 tỷ đồng, giảm 3,4% so với cùng kỳ, lợi nhuận nhuận sau thuế hợp nhất hơn 465 tỷ đồng, giảm 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chính do trong 6 tháng đầu năm 2023, tổ máy S2 của nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả (chi nhánh Tổng Công ty) vẫn đang trong thời gian dừng để sửa chữa.

Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch sáng ngày 3/10, cổ phiếu DTK tạm đứng tại giá tham chiếu 10.900 đồng/CP.

Đọc thêm

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Vương quốc Anh còn khiêm tốn

Việt Nam có thể tận dụng nguồn đầu tư điện gió từ Vương quốc Anh. (Ảnh: PV)
(PLVN) -Vương quốc Anh là thị trường lớn trong nhập khẩu hàng hóa và mang vốn đi đầu tư tại các quốc gia khác. Mặc dù có nhiều lợi thế trong quan hệ kinh tế thương mại với Anh, nhưng dường như các doanh nghiệp Việt Nam chưa tận dụng được cơ hội này.

Nhiều chuyên gia đề xuất đưa phân bón và vật tư nông nghiệp vào diện chịu thuế VAT

Theo các chuyên gia, việc đưa phân bón vào diện chịu thuế VAT với mức thuế suất 5% là phù hợp với thực tiễn của nền kinh tế. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Lo ngại ngành phân bón trong nước có nguy cơ “đi thụt lùi” vì mất sức cạnh tranh với phân bón ngoại, người nông dân phải mua với giá cao khi doanh nghiệp đẩy một phần chi phí thuế vào giá thành sản phẩm… nhiều chuyên gia đồng thuận đề xuất đưa phân bón và vật tư nông nghiệp vào diện chịu thuế giá trị gia tăng (thuế VAT) với mức thuế suất 5%.

Đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Long Thành

Một góc công trường sân bay Long Thành. (Nguồn ảnh: ACV)
(PLVN) - Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiều gói thầu xây lắp tại dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai) đang được đẩy nhanh tiến độ; một số gói thầu quan trọng cũng được chủ đầu tư “chốt” thời gian hoàn thành.

Tổng cục Thuế chỉ đạo triển khai quyết liệt, triệt để xuất hóa đơn điện tử từng lần bán xăng dầu

Tổng cục Thuế chỉ đạo triển khai quyết liệt, triệt để xuất hóa đơn điện tử từng lần bán xăng dầu
(PLVN) - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành vừa có Công văn 5468/TCT-DNL yêu cầu cục trưởng cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW thực hiện quy định hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo từng lần bán hàng đối với kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP.

Việt Nam đã chuẩn bị những gì cho ngành công nghiệp bán dẫn?

Quang cảnh Tọa đàm
(PLVN) - Trao đổi với các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ (SIA), Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Việt Nam đã và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về hạ tầng đáp ứng được các yêu cầu của ngành công nghiệp bán dẫn …

Nhận diện rào cản trong tiêu thụ sản phẩm OCOP

Cần có những khu trưng bày riêng bắt mắt cho sản phẩm OCOP tại các siêu thị. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Đã có những bước đột phá trong tăng trưởng số lượng và tiêu thụ sản phẩm OCOP sau 5 năm thực hiện triển khai. Tuy nhiên, những sản phẩm đang được coi là quà tặng địa phương này cũng gặp một số rào cản nhất định tại các kênh tiêu thụ.

Ngành Thuế nỗ lực về đích thu ngân sách

Ngành Thuế “chạy nước rút” về đích thu ngân sách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Lũy kế 11 tháng năm 2023, thu ngân sách do cơ quan thuế (CQT) quản lý đã đạt 1.336.002 tỷ đồng, bằng 96,7% so với cùng kỳ năm 2022… Rất nhiều đoàn công tác do lãnh đạo Tổng cục Thuế làm trưởng đoàn đã làm việc với các cục thuế về tiến độ thu ngân sách.