Điện lực Thanh Hóa triển khai nhiều giải pháp đảm bảo phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động sản xuất kinh doanh

PC Thanh Hóa phối hợp cùng Công an tỉnh, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa thực hiện kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh.
PC Thanh Hóa phối hợp cùng Công an tỉnh, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa thực hiện kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, nhiều năm qua Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng cháy, chữa cháy nhằm ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ, gây mất an toàn, ảnh hưởng vận hành lưới điện.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, nhiều năm qua PC Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ, gây mất an toàn, ảnh hưởng vận hành lưới điện, đồng thời thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, PC Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 3515/QĐ-PCTH ngày 10/12/2021, thành lập Ban chỉ huy phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022.

Hiện tại Ban chỉ huy phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của PC Thanh Hóa có 15 người; thành lập các đội phòng cháy, chữa cháy tại chỗ của văn phòng PC Thanh Hóa và các đơn vị trực thuộc. Tổng số gồm 51 đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở, với số lượng 536 người; thành lập 31 Ban chỉ huy phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ sở tại: Văn phòng Công ty, 27 Điện lực, kho vật tư, Nhà khách Điện lực miền Bắc và Đội quản lý vận hành lưới điện.

Năm 2022, PC Thanh Hóa đã xây dựng 78 phương án chữa cháy tại chỗ cho 31 trụ sở của các đơn vị, 26 trạm biến áp Trung gian và 21 trạm biến áp 110kV trên địa bàn toàn tỉnh.

Tính đến nay PC Thanh Hóa đã trang bị đầy đủ số lượng phương tiện phòng cháy, chữa cháy bảo đảm chất lượng và thực hiện mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đối với các cơ sở nằm trong danh mục. Cụ thể trang cấp: 58 bình CO2 (MT3), 517 bình CO2 (MT5), 231bình bột (MFZ4), 410 bình bột (MFZ8), 05 bình MT24, 64 bình bột xe đẩy MFZ35: 64 bình, xây dựng 66 bể cát tự chảy PCCC (1-2m3)...

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao kiến thức và khả năng ứng phó với các sự cố, các đơn vị PC Thanh Hóa thường xuyên tuyên truyền, huấn luyện cho cán bộ công nhân viên thực hiện nghiêm túc công tác phòng cháy, chữa cháy.

Ngoài ra, PC Thanh Hóa luôn tăng cường công tác quản lý hệ thống, phương tiện, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như: Thực hiện việc kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động – phòng cháy, chữa cháy được tổ chức thực hiện định kỳ và đột xuất tại các đơn vị trực thuộc; Chủ động quản lý hệ thống, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo đúng quy định.

Nhờ làm tốt công tác phòng cháy, nên từ đầu năm đến nay, PC Thanh Hóa không để xảy ra cháy, nổ do lỗi chủ quan.

Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng cháy, chữa cháy

Thời gian qua tình hình cháy nổ, tai nạn, sự cố trên địa bàn cả nước có nhiều diễn biến vô cùng phức tạp và để lại nhiều hậu quả đáng tiếc về người và tài sản. Trước thực trạng đáng báo động đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 3098/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về các điều kiện kinh doanh dịch vụ, công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trên địa bàn tỉnh.

Điện lực Thanh Hóa triển khai nhiều giải pháp đảm bảo phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động sản xuất kinh doanh ảnh 1

Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng cháy, chữa cháy

Trên cơ sở đó, PC Thanh Hóa đã tham gia phối hợp cùng Công an tỉnh, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa thực hiện kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy trong tháng 10/2022 đối với 13 cơ sở kinh doanh, dịch vụ trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Có thể khẳng định, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mà PC Thanh Hóa triển khai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Thời gian tới, PC Thanh Hóa tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, nâng cao về nhận thức, trách nhiệm của tập thể và đến từng cá nhân người lao động về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thường xuyên phối hợp làm tốt công tác kiểm tra an toàn về Phòng chống cháy nổ, thẩm định dự án, kịp thời phát hiện những tồn tại, sơ hở, thiếu sót, khó khăn để khắc phục; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng cháy chữa cháy; tổ chức phát động phong trào thi đua để nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tổ chức thi đua bảo vệ môi trường và phòng chống cháy nổ tại đơn vị, cơ sở…Từ đó ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ, gây mất an toàn nhằm đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định và liên tục nhằm phục vụ nhân dân, chính quyền và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Đọc thêm

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ
(PLVN) -  Trong những ngày đầu năm 2023, dù bận rộn công việc nhưng nhiều bạn trẻ tại FE CREDIT đã tranh thủ thời gian, tận tay mang những phần quà tết trao cho những cảnh đời khó khăn trên doi Mỹ Khánh (huyện Cần Giờ) với mong muốn trao gửi yêu thương và hy vọng người dân nơi đây được đón một mùa xuân trọn vẹn.

Bamboo Capital và Tracodi được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

Ông Lê Thanh Tùng - Trợ lý Chiến lược Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022.
(PLVN) - Tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022 mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp Bamboo Capital đoạt giải tại hạng mục này nhờ thành tích kinh doanh nổi bật. Đặc biệt, Tracodi - công ty thành viên của Bamboo Capital cũng lần đầu được vinh danh tại APEA.

Diageo Việt Nam phát triển cơ hội việc làm cho người lao động

Chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” được Công ty Diageo Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
(PLVN) - Công ty Diageo Việt Nam (DVL) ngày 10/1 đã triển khai chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” dành cho người lao động. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thu hút 85 người lao động đăng ký trên địa bàn. Đến dự sự kiện có các lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội của huyện, và đại diện của các cơ quan, tổ chức liên quan.

BHXH tỉnh Tiền Giang phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, linh hoạt trong năm 2023

BHXH tỉnh Tiền Giang phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, linh hoạt trong năm 2023
(PLVN) -  Với chủ đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Linh hoạt - Sáng tạo - Chuyên nghiệp - Hiệu quả”, vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang và Công đoàn cơ sở (CĐCS ) phối hợp tổ chức hội nghị công chức, viên chức (CCVC) năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Võ Khánh Bình - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BHXH tỉnh; ông Võ Oanh Liệt - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS BHXH tỉnh cùng 90 viên chức và người lao động thuộc BHXH tỉnh Tiền Giang tham dự.