Điện Kremlin tiết lộ chương trình cuộc hội đàm giữa hai tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại một cuộc họp ở Thủ đô Moscow, Nga năm 2011.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại một cuộc họp ở Thủ đô Moscow, Nga năm 2011.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Yuri Ushakov - Phụ tá của Tổng thống Nga - tiết lộ cuộc gặp đầu tiên giữa ông Vladimir Putin và ông Joe Biden với tư cách là nhà lãnh đạo sẽ diễn ra như thế nào.

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai Tổng thống Biden - Putin sẽ bắt đầu vào lúc 13:00 giờ ngày 16/6 ở Geneva tại biệt thự Villa La Grange.

Biệt thự này có từ thế kỷ 18, nhìn ra hồ Geneva. Đó là "một khung cảnh êm dịu dành cho những gì hứa hẹn sẽ là cuộc trao đổi sôi nổi", theo Reuters.

Ban đầu, ông Putin sẽ gặp Tổng thống Thụy Sĩ, ông Biden sẽ đến sau. Sau phần chụp ảnh chung truyền thống, hai Tổng thống sẽ tiến đến thư viện.

Cuộc hội đàm sẽ bao gồm ba phần - đầu tiên ở định dạng hẹp và sau đó là định dạng mở rộng, sau đó mỗi bên sẽ tổ chức một cuộc họp báo riêng.

Trong phần đầu tiên, Tổng thống Nga sẽ được tháp tùng bởi Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Tổng thống Mỹ sẽ được tháp tùng bởi Ngoại trưởng Anthony Blinken.

"Cuộc đàm phán ở định dạng hẹp sẽ bắt đầu với sự có mặt của ông Lavrov và các phiên dịch viên. Còn ở định dạng mở rộng, họ sẽ tiến hành đồng bộ hóa. Ngoài các thành viên của phái đoàn, sẽ có người ghi âm. Về việc các Tổng thống sẽ có cuộc trò chuyện riêng tư hay không, tôi không biết. Điều này phụ thuộc vào họ", người phát ngôn Điện Kremlin nói.

Sau cuộc hội đàm, một cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Thụy Sĩ sẽ diễn ra, và sau đó ông Putin sẽ bay về Nga.

Biệt thự Villa La Grange - nơi Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin gặp nhau.

Biệt thự Villa La Grange - nơi Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin gặp nhau.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.

Nga cảnh báo việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Ông Peskov.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia nói rằng mỗi chuyến chuyển giao vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa với một đợt leo thang mới.

Việt Nam lên tiếng về hội nghị hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ

Hơn 160 đoàn được mời tham dự Hội nghị hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ.
(PLVN) - Việt Nam ủng hộ giải quyết tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, có tính đến lợi ích chính đáng của các bên liên quan, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép trong vùng biển của Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Việt Nam hết sức quan ngại, kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hoạt động khảo sát trái phép của tàu Hải Dương 26 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác lập phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 và không tái diễn các hoạt động trái phép tương tự, tôn trọng đầy đủ quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam.

'Sát thủ săn ngầm' Đô đốc Levchenko của Nga tham gia tập trận

Tàu Đô đốc Levchenko của Nga.
(PLVN) - Hạm đội phương Bắc của Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận với sự tham gia của hai tàu chống ngầm cỡ lớn và hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân ở Biển Barents, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết trong một tuyên bố.