Điện Kremlin tiết lộ chương trình cuộc hội đàm giữa hai tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Yuri Ushakov - Phụ tá của Tổng thống Nga - tiết lộ cuộc gặp đầu tiên giữa ông Vladimir Putin và ông Joe Biden với tư cách là nhà lãnh đạo sẽ diễn ra như thế nào.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại một cuộc họp ở Thủ đô Moscow, Nga năm 2011. Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại một cuộc họp ở Thủ đô Moscow, Nga năm 2011.

Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai Tổng thống Biden - Putin sẽ bắt đầu vào lúc 13:00 giờ ngày 16/6 ở Geneva tại biệt thự Villa La Grange.

Biệt thự này có từ thế kỷ 18, nhìn ra hồ Geneva. Đó là "một khung cảnh êm dịu dành cho những gì hứa hẹn sẽ là cuộc trao đổi sôi nổi", theo Reuters.

Ban đầu, ông Putin sẽ gặp Tổng thống Thụy Sĩ, ông Biden sẽ đến sau. Sau phần chụp ảnh chung truyền thống, hai Tổng thống sẽ tiến đến thư viện.

Cuộc hội đàm sẽ bao gồm ba phần - đầu tiên ở định dạng hẹp và sau đó là định dạng mở rộng, sau đó mỗi bên sẽ tổ chức một cuộc họp báo riêng.

Trong phần đầu tiên, Tổng thống Nga sẽ được tháp tùng bởi Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Tổng thống Mỹ sẽ được tháp tùng bởi Ngoại trưởng Anthony Blinken.

"Cuộc đàm phán ở định dạng hẹp sẽ bắt đầu với sự có mặt của ông Lavrov và các phiên dịch viên. Còn ở định dạng mở rộng, họ sẽ tiến hành đồng bộ hóa. Ngoài các thành viên của phái đoàn, sẽ có người ghi âm. Về việc các Tổng thống sẽ có cuộc trò chuyện riêng tư hay không, tôi không biết. Điều này phụ thuộc vào họ", người phát ngôn Điện Kremlin nói.

Sau cuộc hội đàm, một cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Nga và Tổng thống Thụy Sĩ sẽ diễn ra, và sau đó ông Putin sẽ bay về Nga.

Điện Kremlin tiết lộ chương trình cuộc hội đàm giữa hai tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden ảnh 1

Biệt thự Villa La Grange - nơi Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin gặp nhau.

Nhật Lê (Theo RIA Novosti)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".