Điện Kremlin thông tin về hoạt động của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Ả rập Xê-út Mohammad bin Salman al Saud đã có một cuộc điện đàm, thảo luận về vấn đề hợp tác trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+).

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Văn phòng báo chí Điện Kremlin công bố ngày 7/6.

“Một cuộc điện đàm đã diễn ra giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Ả rập Xê-út Mohammad bin Salman al Saud. Tại cuộc điện đàm, hai bên đánh giá mức độ hợp tác trong OPEC+, giúp thực hiện các bước kịp thời và hiệu quả để duy trì cân bằng cung cầu dầu mỏ”, tuyên bố từ Điện Kremlin cho hay.

Theo tuyên bố, tại điện đàm, các bên ghi nhận tầm quan trọng của các thỏa thuận về vấn đề cung cấp dầu mỏ, đạt được trong cuộc họp cấp bộ trưởng gần đây ở Riyadh, Ả rập Xê-út.

Hai nhà lãnh đạo cũng đề cập đến chủ đề tăng cường quan hệ thương mại và kinh tế giữa Nga và Ả-rập Xê-út, triển khai "các dự án chung về đầu tư, vận tải hậu cần và năng lượng".

Ngoài ra, văn phòng báo chí Điện Kremlin cho biết thêm, hai bên "đã xem xét cơ bản vấn đề đảm bảo sự ổn định trên thị trường năng lượng toàn cầu".

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về các khía cạnh khác liên quan đến hợp tác giữa Nga và Ả rập Xê-út trong các tổ chức đa phương khác và đồng ý tiếp tục liên lạc ở các cấp độ khác nhau.

Đọc thêm

Tin bất ngờ về tình hình kinh tế Ukraine

Tin bất ngờ về tình hình kinh tế Ukraine
(PLVN) - Theo dữ liệu mới nhất từ Cơ quan Thống kê Nhà nước Ukraine, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ukraine trong quý II/2023 đã tăng mạnh tới 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ ông giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ

Ông Bahama Aigubov là nhà vô địch các môn judo, sambo, vật Greco-Roman, đấu vật tự do của Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới. Ảnh: O.C.
(PLVN) - Một người đàn ông 69 tuổi đến từ Cộng hòa Dagestan của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về việc giảm cân nhanh chóng, sau khi được cho là giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ.

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Chiều 21/9 (giờ địa phương), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Tonga Fekitamoeloa Utoikamanu và cùng chứng kiến lễ ký kết Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tonga giữa hai Đại sứ, Trưởng Phái đoàn hai nước tại LHQ.

Hải quân Brazil thu giữ 3,6 tấn cocaine

Các kiện cocaine bên trong thuyền máy bị Hải quân Brazil thu giữ ở ngoài khơi thành phố Recife, bang Pernambuco, Brazil, ngày 19/9. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ngày 19/9 (giờ địa phương), Hải quân Brazil cho biết đã thu giữ 3,6 tấn cocaine trên một chiếc thuyền máy ở ngoài khơi bang Pernambuco, vùng Đông Bắc Brazil.

Việt Nam đưa sáng kiến thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam tại Phiên thảo luận của Khóa họp 54 HĐNQ ngày 20/9. Ảnh: PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, trong khuôn khổ Khóa họp 54 Hội đồng nhân quyền LHQ (HĐNQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Phái đoàn vừa tổ chức Tọa đàm quốc tế về Thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng và đưa ra Phát biểu chung về cùng chủ đề này với sự đồng bảo trợ của đông đảo các nước.