Điện Kremlin nói phải lựa chọn tiếp tục hành động quân sự ở Ukraina

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov.
Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 13/3 tuyên bố, hiện không có bất cứ điều kiện nào cho một giải pháp hòa bình ở Ukraine, do đó Nga không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục hành động quân sự.

Theo đài RT, trong phát biểu, ông Peskov nói rằng, ưu tiên đối với Nga là đạt được các mục tiêu mà nước này đã đặt ra trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

“Tại thời điểm này, những mục tiêu đó chỉ có thể đạt được thông qua các giải pháp quân sự”, Người phát ngôn Điện Kremlin nói.

Tuyên bố của ông Peskov được đưa ra sau khi nhà ngoại giao kỳ cựu của Đức là ông Wolfgang Ischinger trong một bài viết mới đây kêu gọi các nhà lãnh đạo phương Tây “nghĩ ngay về một tiến trình hòa bình” và thành lập một nhóm liên lạc chính trị đặc biệt cho cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo đề xuất của ông Ischinger, nhóm liên lạc sẽ do Mỹ, Anh, Đức, Pháp dẫn đầu cùng với các quốc gia và các tổ chức quốc tế khác, trong đó có cả NATO.

Nhóm này có nhiệm vụ chuẩn bị thỏa thuận ngừng bắn và các dự thảo để tạo thành xương sống cho giai đoạn hậu xung đột.

Nhóm này sẽ hoạt động cùng với nhóm mang tên Ramstein chuyên cung cấp viện trợ quân sự của phương Tây cho Ukraine. Ông Ischinger nhấn mạnh rằng, sáng kiến mới sẽ không gây áp lực đàm phán lên Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...