Điện Kremlin lên tiếng về việc tái tranh cử của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Vladimir Putin sẽ thông báo về việc ông có ra tranh cử tổng thống vào năm 2024 hay không khi đến thời điểm thích hợp, hãng tin TASS dẫn phát biểu của Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

Theo TASS, tuyên bố của Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov được đưa ra sau khi tờ Kommersant trích dẫn các nguồn tin đưa tin rằng Tổng thống Putin có thể công bố quyết định của mình “sau tháng 11” tới.

“Cuộc bầu cử diễn ra theo lịch trình được xác định, bao gồm thời điểm bắt đầu chiến dịch bầu cử và những vấn đề liên quan”, ông Peskov nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói thêm rằng, khả năng tái tranh cử của Tổng thống Putin sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.

“Chúng ta không cần phải bàn trước”, đại diện Điện Kremlin nhấn mạnh khi bình luận về thông tin của tờ Kommersant.

Trước đó, Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương Ella Pamfilova cho biết, cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo ở Nga sẽ được công bố và tổ chức trong khung thời gian do luật định.

Hiện tại, cuộc bầu cử được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 17/3/2024. Hội đồng Liên bang Nga sẽ quyết định ngày bầu cử không sớm hơn 100 ngày và không muộn hơn 90 ngày trước ngày bầu cử.

Đọc thêm

Cụ ông giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ

Ông Bahama Aigubov là nhà vô địch các môn judo, sambo, vật Greco-Roman, đấu vật tự do của Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới. Ảnh: O.C.
(PLVN) - Một người đàn ông 69 tuổi đến từ Cộng hòa Dagestan của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về việc giảm cân nhanh chóng, sau khi được cho là giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ.

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Chiều 21/9 (giờ địa phương), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Tonga Fekitamoeloa Utoikamanu và cùng chứng kiến lễ ký kết Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tonga giữa hai Đại sứ, Trưởng Phái đoàn hai nước tại LHQ.

Hải quân Brazil thu giữ 3,6 tấn cocaine

Các kiện cocaine bên trong thuyền máy bị Hải quân Brazil thu giữ ở ngoài khơi thành phố Recife, bang Pernambuco, Brazil, ngày 19/9. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ngày 19/9 (giờ địa phương), Hải quân Brazil cho biết đã thu giữ 3,6 tấn cocaine trên một chiếc thuyền máy ở ngoài khơi bang Pernambuco, vùng Đông Bắc Brazil.

Việt Nam đưa sáng kiến thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam tại Phiên thảo luận của Khóa họp 54 HĐNQ ngày 20/9. Ảnh: PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, trong khuôn khổ Khóa họp 54 Hội đồng nhân quyền LHQ (HĐNQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Phái đoàn vừa tổ chức Tọa đàm quốc tế về Thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng và đưa ra Phát biểu chung về cùng chủ đề này với sự đồng bảo trợ của đông đảo các nước.