Điện Kremlin lên tiếng về tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Nga

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov không tiết lộ liệu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thực sự thăm Nga vào tuần tới hay không.

Theo hãng tin TASS, Người phát ngôn Điện Kremlin ngày 13/3 đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác nhận thông tin về việc Chủ tịch Trung Quốc sắp thăm Nga.

"Ngay tại thời điểm này, tôi không có gì để thông báo về chủ đề này. Theo quy định, thông báo về các chuyến thăm chính thức nước ngoài được đưa ra đồng thời, theo thỏa thuận chung. Khi đã có sự sẵn sàng như vậy, chúng tôi sẽ thông báo cho các vị biết", ông Peskov nói.

Phát biểu của đại diện Điện Kremlin được đưa ra sau khi hãng tin Reuters trước đó cùng ngày dẫn các nguồn tin cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự định sẽ đến thăm Nga vào đầu tuần sau.

Theo nguồn tin của Reuters, trong chuyến thăm, Chủ tịch Trung Quốc dự kiến sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đọc thêm

Hoàn tất chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57

Các đại biểu dự họp.
(PLVN) - Ngày 23/7, tại thủ đô Vientiane của Lào đã diễn ra cuộc họp của các Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN để rà soát và hoàn tất mọi mặt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 57 và các Hội nghị liên quan. Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam dự họp.

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.