Điện Kremlin 'lên tiếng' về khả năng Mỹ cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine

Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những đồn đoán về khả năng Mỹ cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine không làm thay đổi tiến trình của chiến dịch quân sự đặc biệt, hãng tin TASS dẫn phát biểu ngày 1/2 của ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, phát biểu với giới truyền thông, ông Peskov cho rằng những đồn đoán về khả năng Mỹ cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine đang thổi bùng căng thẳng và gia tăng mức độ leo thang.

“Nhưng tôi xin nói lại một lần nữa, điều đó sẽ không thay đổi tiến trình của các sự kiện. Chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ tiếp tục", ông Peskov nhấn mạnh.

Người phát ngôn Điện Kremlin chỉ ra rằng nhiệm vụ chính của Nga lúc này là tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt và quan trọng nhất là "hoàn thành các nhiệm vụ do Nguyên thủ quốc gia đặt ra".

Khi được hỏi liệu Moscow có đang xem xét khả năng đàm phán ở cấp cao nhất không phải với Kiev mà với Washington trong bối cảnh tình hình ở Ukraine hay không, ông Peskov cho biết, hiện tại, không có kế hoạch cho việc đàm phán giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

Phát biểu của Điện Kremlin được đưa ra sau khi hãng tin Reuters ngày 31/1 dẫn 2 quan chức Mỹ giấu tên đưa tin rằng Mỹ đang chuẩn bị mở rộng gói viện trợ quân sự trị giá 2,2 tỷ USD cho Ukraine và dự kiến sẽ lần đầu tiên bao gồm tên lửa tầm xa.

Đọc thêm