Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn

(PLVN) - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Lạng Sơn mới tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2020. 
Các trẻ em trao thông điệp cho các lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể tỉnh Lạng Sơn. Các trẻ em trao thông điệp cho các lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể tỉnh Lạng Sơn.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố và hơn 200 trẻ em.

Diễn đàn năm nay có chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, với mục đích thúc đẩy việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em, trang bị cho trẻ em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước.

Tại diễn đàn, các trẻ em đã chia sẻ, bày tỏ những ước mơ, nguyện vọng của bản thân, đồng thời tham gia đóng góp ý kiến, giao lưu, đối thoại với lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh về các vấn đề liên quan đến trẻ em như nạn bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em, phòng chống đuối nước, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng…

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn ảnh 1
 Ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành tiếp tục nâng cao nhận thức và tăng cường vai trò lãnh đạo đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em;

Sở LĐ,TB&XH phối hợp với cơ quan liên quan rà soát, bổ sung và hoàn thiện các quy định về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em theo hướng mở rộng chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội cho trẻ em, toàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt bổn phận đối với gia đình, nhà trường, cộng đồng, quê hương và đối với bản thân, để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em thuộc gia đình nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Từ Viên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.