Diễn đàn Bền vững Việt Nam 2023: Phát huy vai trò của di sản văn hoá gắn với phát triển du lịch bền vững

Diễn đàn Bền vững Việt Nam 2023 diễn ra với nội dung Phát huy vai trò của di sản văn hoá gắn với phát triển du lịch bền vững (Ảnh: Ngọc Tuyết)
Diễn đàn Bền vững Việt Nam 2023 diễn ra với nội dung Phát huy vai trò của di sản văn hoá gắn với phát triển du lịch bền vững (Ảnh: Ngọc Tuyết)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ, Diễn đàn Bền vững Việt Nam 2023 đã diễn ra với nội dung trọng tâm là phát huy vai trò của di sản văn hoá gắn với phát triển du lịch bền vững. Diễn đàn do Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Tổ chức Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu tổ chức.

Tới dự diễn đàn có đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Đắc Thuỷ, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo các địa phương, các diễn giả, nhà khoa học và nhà nghiên cứu.

Diễn đàn hướng đến một không gian khoa học để các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, học giả, doanh nghiệp, doanh nhân và tổ chức phi chính phủ trao đổi, thảo luận về vai trò của di sản văn hoá trong lộ trình thúc đẩy du lịch gắn với phát triển bền vững ở Việt Nam. Diễn đàn lần này càng có ý nghĩa quan trọng bởi đây là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Đền Hùng, Tuần Văn hoá – Du lịch đất Tổ 2023.

Diễn đàn Bền vững Việt Nam 2023: Phát huy vai trò của di sản văn hoá gắn với phát triển du lịch bền vững thể hiện trách nhiệm cũng như tầm nhìn của Việt Nam trong công cuộc bảo tồn di sản văn hoá gắn với phát triển bền vững.

Diễn đàn cũng là cơ hội để tỉnh Phú Thọ quảng bá, giới thiệu đến bạn bè giá trị di sản văn hoá của địa phương, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp để thực hiện công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá của địa phương trong những năm tới.

Đọc thêm

Khi giám định viên pháp y 'vận công' phá án

Trong những vụ việc giám định, sự cẩn trọng của các giám định viên pháp y là rất cần thiết. (Ảnh minh họa - Nguồn: TTPYHN)
(PLVN) - Pháp y là lĩnh vực giao điểm giữa luật pháp và y học, liên quan đến vận mệnh của con người, sự thật của vụ việc, niềm tin vào công lý. Ý thức được điều này nên các giám định viên pháp y đều cẩn trọng trong từng hoạt động giám định của mình. Và cứ thế, khi cái thiện và cái ác luôn song hành tồn tại thì cuộc sống này vẫn rất cần đến bàn tay, khối óc của bác sĩ pháp y, để mang lại công bằng cho mọi công dân trước pháp luật.

Nguyên nhân cano du lịch chìm trên đảo Cù Lao Chàm

Nguyên nhân cano du lịch chìm trên đảo Cù Lao Chàm
(PLVN) - Theo lãnh đạo xã đảo Tân Hiệp (TP Hội An, Quảng Nam), nguyên nhân vụ cano du lịch chìm trên đảo Cù Lao Chàm là do cano va phải rạn đá ngầm trong lúc lùi ra vị trí neo đậu, tránh xa khu vực san hô để du khách thoải mái tắm biển, lặn ngắm san hô.

Bão trên biển Đông

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của bão số 2.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, sáng nay, 21/7, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.