Diễn biến sự việc có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản qua thẻ tín dụng: VIB cho hay sẵn sàng phối hợp làm việc với cơ quan chức năng

Diễn biến sự việc có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản qua thẻ tín dụng: VIB cho hay sẵn sàng phối hợp làm việc với cơ quan chức năng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được thông tin phản hồi từ phía Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) liên quan đơn của ông Hoàng Đức Thiện (ngụ huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam); đơn do Báo PLVN chuyển đến.

Bà Võ Thị Cẩm Tú, đại diện VIB cho biết, ngay sau khi nhận được văn bản của Báo PLVN, ngân hàng đã liên hệ khách hàng, đồng thời thực hiện kiểm tra, xác minh theo các nội dung đơn phản ánh.

Theo đó, về hồ sơ mở thẻ của khách hàng, ông Thiện đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng theo đề nghị phát hành thẻ ký ngày 18/4/2023. Thẻ được phát hành và giao về chi nhánh ngân hàng tại 126A Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội ngày 24/4/2023. Ngày 5/5/2023, khách đến chi nhánh ngân hàng tại địa chỉ trên để xác thực thông tin cá nhân, nhận thẻ và ký tên trên chứng từ giao nhận.

Sau khi thực hiện kiểm tra và rà soát các chứng từ trong hồ sơ mở thẻ của khách được lưu trữ tại ngân hàng, thông qua thực hiện đối chiếu, VIB ghi nhận hình ảnh khách được chụp tại thời điểm mở thẻ tương đồng với ảnh trên căn cước công dân và hình ảnh khách đến ngân hàng xác thực thông tin và nhận thẻ ngày 5/5/2023; chữ ký khách tại hồ sơ mở thẻ ký ngày 18/4/2023 tương đồng với chữ ký mẫu đăng ký tại ngân hàng.

Cho đến thời điểm hiện tại VIB chưa phát hiện dấu hiệu bất thường về pháp lý trên các chứng từ lưu trữ tại ngân hàng. Hồ sơ mở thẻ và quá trình mở, bàn giao thẻ tín dụng cho khách hàng là hoàn toàn hợp lệ.

Việc sau khi nhận thẻ tại ngân hàng, khách hàng đã bàn giao thẻ cho bên thứ ba; sau đó khách hàng không biết ai là người sử dụng cũng như các giao dịch trên thẻ; như vậy khách đã vi phạm điều khoản điều kiện sử dụng thẻ tín dụng VIB đã được khách ký xác nhận trong hồ sơ mở thẻ. Khách hàng có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ thanh toán cho ngân hàng theo quy định.

Với phản ánh của khách liên quan hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bên thứ ba, ngân hàng sẵn sàng phối hợp làm việc với cơ quan chức năng nếu có yêu cầu.

Trước đó, phản ánh đến Báo PLVN, ông Thiện cho rằng bị một người phụ nữ lừa dẫn đến ngân hàng để ký các hợp đồng vay vốn tín chấp và mở các thẻ tín dụng, sau đó phải đứng tên khoản nợ hơn 61 triệu đồng.

Đọc thêm

Sự việc đất được cấp sổ đỏ nhưng không được xây nhà: Chờ ý kiến từ UBND tỉnh Quảng Bình

Ảnh: Nguyên Phong
(PLVN) - Sau phản ánh của Báo, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình có Văn bản số 3980/VPUBND-NCVX, gửi UBND TP Đồng Hới và các hộ dân thông báo: UBND tỉnh đã nhận được đơn kiến nghị phương án giải quyết với 7 thửa đất trên: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh chuyển đơn đến Chủ tịch UBND TP Đồng Hới để chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật, trả lời công dân, báo cáo UBND tỉnh” .

Vụ 'Tranh chấp về thừa kế tài sản' tại 35 Nguyễn Siêu, Hà Nội: Đương sự cho rằng còn những khúc mắc cần làm rõ

Vụ 'Tranh chấp về thừa kế tài sản' tại 35 Nguyễn Siêu, Hà Nội: Đương sự cho rằng còn những khúc mắc cần làm rõ
(PLVN) - Không đồng tình với bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội và quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội trong vụ án “Tranh chấp về thừa kế tài sản”, bà Bùi Thị Kim Hoa (trú tại số 35 Nguyễn Siêu, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng.

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!

Bản án giám đốc thẩm vụ tranh chấp thừa kế ở Biên Hoà - Đồng Nai: 18 tháng vẫn chưa được xử sơ thẩm lại!
(PLVN) -  Năm 2019, TAND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiếp nhận một vụ án hi hữu khi hai chị em kiện mẹ ruột về vấn đề tranh chấp về thừa kế tài sản... Sau nhiều cấp xét xử, TAND tối cao đã quyết định trả hồ sơ vụ án cho TAND TP Biên Hòa xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm. Tuy nhiên, sau 18 tháng, vụ việc vẫn chưa được đưa ra xét xử lại, khiến các đương sự chờ đợi trong vô vọng. 

Sự việc 30,7m2 đất trong sổ đỏ bị thu hồi không bồi thường: UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương) nêu quan điểm

Mảnh đất và ngôi nhà ông Vũ đang ở. (Ảnh trong bài: Hoàng Giang)
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam mới đây nhận được đơn của ông Hoàng Văn Vũ (SN 1968, ngụ thôn Bá Nha, xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) phản ánh gia đình ông có mảnh đất 337m2 đất ở nông thôn. Cuối 2023, khi thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh (ĐT) 390 đoạn từ cầu Hợp Thanh đến cầu Quang Thanh, gia đình ông bị thu hồi 130,8m2 và tài sản bị thu hồi là toàn bộ ngôi nhà đang ở, các công trình phụ trợ…

Nghi án hủy hoại tài sản tại vùng biển Hà Tĩnh: Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo điều tra, xác minh, làm rõ

Hai bè mảng tự chế trong sự việc. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)
(PLVN) - Trả lời phản ánh về nghi án hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích tại vùng biển xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân theo đơn thư công dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vụ việc phải xác minh các tình tiết liên quan, có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải điều tra xác minh, thu thập chứng cứ.

Bạn đọc cho rằng bị chiếm đoạt tài sản thông qua thẻ tín dụng: Trả lời của Ngân hàng VPBank

Bạn đọc cho rằng bị chiếm đoạt tài sản thông qua thẻ tín dụng: Trả lời của Ngân hàng VPBank
(PLVN) - Báo PLVN mới nhận được văn bản phản hồi từ phía Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) liên quan đến đơn của ông Hoàng Đức Thiện (trú tại thôn Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) phản ánh về dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức nhờ mở thẻ tín dụng. Đơn của ông Thiện được Báo PLVN chuyển đến VPBank.

Bản án từ năm 1983 bị cho rằng có tình tiết chưa hợp lý: TAND tối cao trả lời

Bản án từ năm 1983 bị cho rằng có tình tiết chưa hợp lý: TAND tối cao trả lời
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 43/TANDTC-GĐKTIII của TAND tối cao trả lời phản ánh của ông Ngô Tiến Nguyên trong vụ án hôn nhân gia đình (HN&GĐ) dẫn tới việc 13 năm ông Nguyên không được cấp sổ đỏ; do Báo PLVN chuyển đến. Theo đó, vụ án HN&GĐ nêu trong công văn đã được giải quyết tại bản án sơ, phúc thẩm và đã được TAND tối cao xem xét lại theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm.

Vụ người dân tố cáo hành vi nâng khống hóa đơn tại Hà Tĩnh: Công an mời người tố cáo đến cung cấp thông tin, tài liệu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Báo PLVN vừa nhận được Công văn 325/CAT- VPĐT của Công an tỉnh Hà Tĩnh trả lời đơn của bà Cao Thị Huê (ngụ xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) tố cáo hành vi nâng khống và sử dụng trái phép hóa đơn tài chính trong thanh lý hợp đồng xây dựng một công trình. Đơn do Báo PLVN chuyển đến.

Một vụ khiếu kiện kéo dài liên quan Khu công nghiệp Xuyên Á (Long An): Hai vấn đề cần làm rõ để sớm giải quyết dứt điểm

Ông Lê (bên trái) và con trai nhiều năm nay đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc. (Ảnh trong bài: Trần Tiến)
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, cơ quan chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An đã tổ chức nhiều cuộc làm việc để giải quyết sự việc giữa ông Trần Văn Lê (nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Hạnh Bắc, SN 1945, ngụ ấp Rừng Dầu, xã Mỹ Hạnh Bắc) với Cty CP Ngọc Phong, liên quan việc giải phóng mặt bằng trong quá trình triển khai Khu công nghiệp (KCN) Xuyên Á.