Diễn biến mới vụ "siêu lừa tiền tỷ "lột da" cả người thân"

Sau khi PLVN đăng bài “Siêu lừa tiền tỷ lột da cả người thân” và “Có dấu hiệu tẩu tán tài sản”, ngày 07/5/2012, UBND huyện Củ Chi ban hành Văn bản số 2689/UBND-VP yêu cầu cơ quan chức năng xem xét ngăn chặn hành vi tẩu tán tài sản theo đơn của 11 nạn nhân.

Sau khi PLVN đăng bài “Siêu lừa tiền tỷ lột da cả người thân” và “Có dấu hiệu tẩu tán tài sản”, ngày 07/5/2012, UBND huyện Củ Chi ban hành Văn bản số 2689/UBND-VP yêu cầu cơ quan chức năng xem xét ngăn chặn hành vi tẩu tán tài sản theo đơn của 11 nạn nhân.

Đơn trình báo gửi đến cơ quan chức năng huyện Củ Chi và TPHCM.
Đơn trình báo gửi đến cơ quan chức năng huyện Củ Chi và TPHCM.

Trước đó, ngày 12/4/2012, Đại tá Lê Hoàng Vân- Chánh Văn Phòng Cơ quan CSĐT- Công an TP.HCM ký thông báo chuyển đơn của 11 nạn nhân yêu cầu Phòng CSĐT TP về TTXH - Công an thnh phố giải quyết theo thẩm quyền….Tuy nhiên, chẳng những không lo sợ mà Trần Thị Kim Hiền và Lưu Nguyễn Tường Minh còn nhắn tin hăm dọa nạn nhân, thách thức công luận.

Gửi tin nhắn thách thức và hăm dọa

Theo đơn của các nạn nhân mà đa phần là người thân của đôi vợ chồng này gửi cơ quan chức năng huyện Củ Chi ,TP.HCM thì sau khi báo chí đăng tải, họ  thường xuyên nhận được các tin nhắn uy hiếp, khủng bố tinh thần.

Nhất là khi  Báo PLVN liên tục đăng tải thông tin vụ việc nói trên thì từ số điện thoại 0985 695 269- 0982 306 553 - 0986 766 142 (số điện thoại của Hiền- Minh thường sử dụng), gửi tin nhắn vào số điện thoại của chị Văn Thị Thuận, là những người mà vợ chồng Hiền- Minh gọi bằng dì với nội dung: “Ha ha tao mà đi cũng có tụi bây đi nữa đó, ở đâu cũng có luật pháp hết, tụi bây tưởng tụi tao ở rừng mới ra hả”; “Hậu quả của cái ác giờ tính sao đây khó xử quá” hoặc “…mấy bà có biết chuyện phỉ bán người ta như thế nào không bây giờ tôi không thèm cầu xin người ta nữa người ta chẳng bị thưa bà về tiền giang đó cho mấy bà sáng mắt ra…”.

Mạo nhận con chủ tịch UBND huyện?

Không dừng lại đó, theo đơn tố cáo gửi đến Thành ủy, UBND TP.HCM ngày 09/4/2012 về việc mạo nhận con dâu - con trai Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, chị Văn Thị Mai và Văn Thị Thuận cho biết: Do cha mẹ Kim Hiền bỏ nhau khi Hiền mới vài tháng tuổi, Hiền sống gần gia đình bên ngoại, được bà ngoại và các dì cậu, dượng… hết mực yêu thương, vì nghĩ rằng Hiền thiếu tình thương của cha.

Đến năm 20 tuổi, Hiền đi may và lấy chồng là Lưu Nguyễn Tường Minh, quê ở Ap Chợ Cũ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi… Tuy ở Củ Chi nhưng vợ chồng Hiền - Minh thường về Tiền Giang thăm ngoại; rất nhiều lần Hiền- Minh “giới thiệu”” với người thân về gia đình chồng rất có bề thế ở địa phương, cha chồng làm Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, mẹ chồng làm ở Ngân hàng…trong khi đó, ông Nguyễn Văn Tèo chỉ là Phó Chủ tịch UBND xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi.

Cũng từ đó, gia đình bên ngoại, gồm các dì, dượng và anh em họ hàng với Kim Hiền đã gom góp tiền bạc, tư trang, cầm cố nhà đất… lấy tiền đưa cho Hiền-Minh mượn làm ăn, hi vọng sẽ có khoản lợi nhuận để dành về sau.  Đến khi Hiền - Minh tuyên bố vỡ nợ thì mọi người mới vỡ lẽ cha chồng Kim Hiền chưa làm Chủ tịch UBND huyện Củ Chi ngày nào.

Chị Văn Thị Mai, một người thân của vợ chồng Hiền - Minh nghẹn lời nói: “Một điều mà ai cũng dễ dàng cảm nhận được, hàng chục người thân gia đình bên ngoại chúng tôi, trong đó có cả bà ngoại, không ai đành lòng đưa con cháu mình vào vòng lao lý hết. Nhưng với Hiền - Minh thì… hết ý kiến.

Vì hai đứa quá quắt lắm rồi, tôi cam đoan Hiền- Minh không thể thực hiện “bài bản” hình thức lấy tiền của người thân như trên, tơi nghĩ rằng có ai đó đứng phía sau “chỉ đạo” từ A-Z và đang “vẽ đường cho hươu chạy”.

Thiết nghĩ Công an huyện Củ Chi cần làm rõ việc nhắn tin đe dọa, uy hiếp tinh thần các nạn nhân và sớm xử lý vụ việc đảm bảo quyền lợi của người dân và tính nghiêm minh của pháp luật. 

Anh Duy - Trần Hơn

Tin cùng chuyên mục

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng qua lại cửa khẩu biên giới

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng  qua lại cửa khẩu biên giới
(PLO) - Ông Hà Quang Hanh (Ninh Bình) hỏi: Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh, thiên tai, phòng chống dịch bệnh hoặc lý do đặc biệt khác, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp tục hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu biên giới? Thời gian gia hạn là bao lâu?