Điện Biên: 3 trường hợp cách ly có kết quả âm tính với virus SARD-CoV-2

(PLVN) -Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên, 3 trường hợp được cách ly đã có kết quả âm tính với virus SARD-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên đã nhận được thông báo từ phía Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bộ Y tế - xác nhận 3 trường hợp cách ly có kết quả âm tính với virus SARD-CoV-2.

Cả 3 trường hợp này hiện nay đều đang được cách ly y tế tập trung tại Bệnh xá Quân y D40, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên - với sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, tâm lý thoải mái.

Trước đó, tỉnh Điện Biên đã tiến hành cách ly y tế đối với 3 trường hợp công dân từ nước ngoài trở về địa bàn, trong đó có 1 trường hợp được xác định đã đi trên chuyến bay SQ176 từ Singapore về Việt Nam (1 trong 8 chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế thông báo).

Tiếp nhận 37 công dân Việt Nam từ Lào về cách ly tại khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh Điện Biên
Tiếp nhận 37 công dân Việt Nam từ Lào về cách ly tại khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh Điện Biên

3 trường hợp được cách ly y tế gồm: N.T.D (sinh năm 1988), hiện là cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên; Đ.T.M.T (sinh năm 1992), cán bộ Cảng Hàng không Điện Biên Phủ và N.T.S (sinh năm 1975), hiện đang cư trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên.

Ngoài ra, trong tối 18/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên cũng đã tiếp nhận 37 công dân (16 nữ, 21 nam) về cách ly tại khu cách ly y tế Trường Quân sự tỉnh Điện Biên. Đây là các công dân Việt Nam đi từ Lào về nước thông qua Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.

Cơ quan chức năng đã làm các thủ tục, tiến hành khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe nhanh đối với các trường hợp này để đưa vào khu cách ly, quản lý, theo dõi theo quy định./.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.