Nỗi lo phim Việt hậu Covid-19

CGV đánh dấu các khoảng cách an toàn cho khách mua vé.
(PLVN) - Sau thời gian dài giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh, thông tin rạp chiếu phim mở cửa trở lại làm người dân Sài Gòn náo nức. Tuy nhiên, thời gian dịch bệnh vừa qua cũng đã hình thành thói quen xem phim tại gia, đòi hỏi ngành điện ảnh cần thay đổi để thích nghi.

Điện ảnh Việt: Thay đổi hay tụt hậu?

”Mắt biếc” sử dụng công nghệ làm phim hiện đại nhất hiện nay để cho ra những thước phim tuyệt đẹp
(PLVN) - Khán giả Việt có lẽ đã thay đổi đánh giá khá nhiều về điện ảnh trong nước những năm qua. Tư duy điện ảnh thay đổi và sự cập nhật các công nghệ làm phim quốc tế đã đem đến những cuộc lột xác ngoạn mục cho điện ảnh Việt.

Phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” bấm máy trong hang Trạ Ang, Quảng Bình

Một cảnh quay của phim "Truyền thuyết Quán Tiên" tại suối Trạ Ang. Ảnh: Facebook đoàn phim
(PLVN) - Ngày 25/4, ông Lê Lưu Dũng – Giám đốc Công ty Du lịch Jungle Boss, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đang tổ chức hỗ trợ về hậu cần cũng như công tác hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho đoàn làm phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” thực hiện các cảnh quay tại khu vực thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang.

Khan hiếm dòng phim tuổi teen

Hai diễn viên trong Ảo tưởng tuổi 17
(PLVN) - Những bộ phim vừa đảm bảo yếu tố giải trí vừa mang giá trị nhân văn và giáo dục dành cho khán giả tuổi teen đang rất khan hiếm. Vì sao phim Việt thiếu những kịch bản hay, phù hợp với giới trẻ? Phải chăng do khoảng cách tuổi đời giữa những người viết kịch bản với đời sống tuổi teen quá lớn? Hay bởi các đạo diễn, nhà sản xuất lựa chọn phương pháp an toàn với những bộ phim về xã hội chung chung? 

'Người mới' trong làng điện ảnh tỏa sáng

Phương Anh Đào trong “Nhắm mắt thấy mùa hè”.
(PLO) - Nếu như thời gian trước đây, khán giả có lúc đã phải ngán ngẩm vì “nhẵn mặt” các diễn viên, ngôi sao nổi tiếng lần lượt xuất hiện trên phim thì giờ đây, rất nhiều gương mặt mới chạm ngõ điện ảnh đã có “đất diễn” và gặt hái thành công…

Kho tàng cho các nhà làm phim

Kho tàng cho các nhà làm phim
(PLO) -Mới đây, “Mắt biếc” - một bộ phim nữa được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được công bố, đem lại sự háo hức cho khán giả và giới chuyên môn.

Phía sau chính sách ưu ái đặc biệt với các đoàn làm phim

Hình minh họa
(PLO) - Chỉ cần một bộ phim Mỹ nhắc tới một quán ăn, một con đường, hay một ngôi làng cổ ở Pháp là cũng đủ để số du khách nước ngoài đổ về đây tăng nhanh. Ở Pháp, từ chính phủ trung ương cho đến chính quyền cấp vùng, cấp tỉnh đều có những biện pháp hấp dẫn để thu hút các nhà sản xuất quốc tế đến quốc gia này quay phim. 

Phim ngắn của điện ảnh Việt: Nổi tiếng chưa chắc đã tài năng

Một cảnh trong phim ngắn được yêu thích Mùa yêu đầu tiên của đạo diễn Luk Vân
(PLO) - Tuy không nổi đình nổi đám như phim ra rạp hay phim truyền hình nhưng phim ngắn vẫn luôn là một dòng chảy bền bỉ của điện ảnh Việt. Đó cũng là một sân chơi để nhiều người trẻ thử sức, đặt những 'viên đá' đầu tiên cho sự nghiệp điện ảnh của mình.