Điểm vui chơi mọc “chui” giữa rừng phòng hộ ở Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dù chưa được cấp phép nhưng một đơn vị khai thác du lịch đã tự ý dựng lên nhiều sạp gỗ, lán trại, nhà bếp giữa suối Chà Cùng để nấu nướng và cho du khách thuê với các mức giá khác nhau. Đáng chú ý, ở đây du khách còn nhiều trò chơi mạo hiểm như trượt máng, ngồi xích đu hay đu dây rồi thả trên cao xuống nước mà không có đồ bảo hộ...
Nhiều sạp gỗ được dựng lên tại khu vực suối Chà Cùng để phục vụ du khách. Nhiều sạp gỗ được dựng lên tại khu vực suối Chà Cùng để phục vụ du khách.

Điểm vui chơi trái phép mọc “chui” giữa rừng phòng hộ được nói đến nằm ở khu vực suối Chà Cùng thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình – là xã biên giới, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km.

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, suối Chà Cùng thu hút khá đông du khách đến đây để vui chơi, nghỉ dưỡng. Để phục vụ du khách vào vui chơi tại khu vực suối, đơn vị khai thác du lịch đã mở một con đường lớn, phát quang cây cối và làm cầu gỗ bắc ngang suối để dẫn vào.

Bên trong khu vực suối Chà Cùng, các dịch vụ như ăn uống, thuê sạp ngồi được báo giá trên một tấm biển quảng cáo. Cụ thể, mẹt ăn trưa có giá 1 triệu đồng, sạp ngồi chơi thường là 200 nghìn đồng, sạp vip là 300 nghìn đồng kèm nhiều mức giá món ăn, đồ uống khác...

Điểm vui chơi mọc “chui” giữa rừng phòng hộ ở Quảng Bình ảnh 1

Bảng quảng cáo về mức dịch vụ để du khách lựa chọn.

Điểm vui chơi mọc “chui” giữa rừng phòng hộ ở Quảng Bình ảnh 2

Một du khách chơi trò đu dây nhưng không có đồ bảo hộ hay nhân viên giám sát để đảm bảo an toàn

Nằm giữa rừng phòng hộ, dù chưa được cấp phép nhưng đơn vị khai thác du lịch còn tự ý dựng lên nhiều sạp gỗ, lán trại, nhà bếp giữa suối Chà Cùng để nấu nướng và cho du khách thuê làm chổ ăn nhậu. Đáng chú ý, ở đây du khách còn nhiều trò chơi mạo hiểm như trượt máng, ngồi xích đu hay đu dây rồi thả trên cao xuống nước mà không có đồ bảo hộ.

Theo du khách Đ.M.T (trú tại TP Đồng Hới) đến vui chơi ở đây trong dịp lễ 30/4 vừa qua cho biết, tôi biết đến suối Chà Cùng thông qua mạng xã hội Facebook, thấy cảnh đẹp nên cùng người thân đến để vui chơi, nghỉ dưỡng trong đợt lễ này.

Điểm vui chơi mọc “chui” giữa rừng phòng hộ ở Quảng Bình ảnh 3

Khu vực nấu nướng đồ ăn phục vụ du khách được dựng lên trong khu vực suối Chà Cùng.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Nhì – Chủ tịch UBND xã Trường Sơn xác nhận, điểm vui chơi suối Chà Cùng không được cấp phép hoạt động nhưng chính quyền xã này không xử lý được do thuộc quản lý của Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh. Điểm vui chơi giải trí tại suối Chà Cùng do một số người tự ý vào dựng lên rồi cho thuê cùng các dịch vụ đi kèm.

Theo tìm hiểu, đơn vị đang khai thác điểm du lịch ở khu vực suối Chà Cùng là Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trường Tuấn (địa chỉ tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh).

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.

Đoàn cán bộ cấp cao SKBBL làm việc tại NHCSXH

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư Nepal.
(PLVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), diễn ra mới đây tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Lâm Đồng: Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài, phức tạp

Cử tri xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) nêu kiến nghị đến đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng đề ra nhiều giải pháp như: Tập trung giải quyết các vụ việc mới phát sinh kịp thời, hạn chế thấp nhất đơn thư quá hạn; chủ động ra soát, giải quyết các vụ việc đông người, kéo dài, phức tạp; đồng thời phát huy hơn nữa trách nhiệm của những người đứng đầu.

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc
(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Lai Châu sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

 Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Sáng 27/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu.