Điểm sáng Tổ dân phố Lý Tự Trọng 2

Thường xuyên được giao làm điểm các mô hình trong phong trào xây dựng “Tổ dân phố văn hóa”, tổ dân phố Lý Tự Trọng 2 trở thành cái nôi xây dựng, phát triển phong trào không chỉ của phường Minh Khai mà của cả quận Hồng Bàng.

Thường xuyên được giao làm điểm các mô hình trong phong trào xây dựng “Tổ dân phố văn hóa”, tổ dân phố Lý Tự Trọng 2 trở thành cái nôi xây dựng, phát triển phong trào không chỉ của phường Minh Khai mà của cả quận Hồng Bàng.

 

Ông Nguyễn Trọng Lô, Bí thư chi bộ cho biết, sau khi tách ra từ khu dân cư Lý Tự Trọng vào tháng 7-2009, Ban lãnh đạo tổ dân phố Lý Tự Trọng 2 tập trung xây dựng bộ mặt đường phố phong quang, sạch đẹp. Trước đây, các ngõ phố còn lầy lội, chưa có đèn thắp sáng, ban lãnh đạo vận động bà con đóng góp, tiến hành trải nhựa, lắp đèn chiếu sáng cho 100% đường, ngõ. Ông Vũ Tiến Sơ, thành viên tổ bảo vệ dân phố cho biết, nhờ có hệ thống đèn đường mà hơn 4 năm nay, tổ dân phố Lý Tự Trọng 2 không xảy ra nạn trộm cắp vào ban đêm.

 

Một điểm nổi bật trong xây dựng đời sống văn hóa của tổ dân phố Lý Tự Trọng 2 là phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Với nhiều mô hình như “Ngõ tự quản”, “Tổ dân phố tự quản”, “Tổ dân phố 5 không”..., tình hình an ninh trật tự của tổ được duy trì tốt. Số người nghiện ma túy trên địa bàn giảm từ 4 người (năm 2007) xuống còn 2 người (năm 2010). Năm 2011, tổ phấn đấu không có người nghiện ma túy. Ý thức gìn giữ an ninh, trật tự an toàn xã hội được nâng lên, mỗi người dân đều là những hạt nhân tích cực trong gìn giữ trật tự an ninh khu phố.

 

Các phong trào khác như khuyến học, chăm lo cho thế hệ trẻ được quan tâm với việc duy trì tổ chức Ngày gia đình Việt Nam , động viên, khen thưởng các cháu chăm ngoan, học giỏi. 100% số gia đình thực hiện tốt quy định nuôi chó không thả rông. Phong trào tổng vệ sinh đường phố được duy trì đều đặn vào sáng thứ bảy hằng tuần. Việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương được thực hiện tốt.

 

Tâm tư về những khó khăn trong xây dựng đời sống văn hóa của tổ mình, ông Nguyễn Trọng Lô trăn trở: việc giải thể chợ tạm trên đường Hồ Xuân Hương triển khai từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa dứt điểm.  “Đó cũng là nhiệm vụ chúng tôi quyết tâm giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất”.

 

Tổ dân phố Lý Tự Trọng 2 vừa được Bộ VH-TT-DL tặng bằng khen đơn vị điển hình trong phong trào 10 năm toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

 

Bài và ảnh Như Vân

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.