Điểm sàn các trường y, dược năm 2023, cao nhất 23,5 điểm

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy của các trường y, dược năm 2023 dao động từ 15 đến 23,5 điểm, bằng mức yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Dược Hà Nội mới thông báo ngưỡng đầu vào đại học hệ chính quy năm 2023 đối với thí sinh (không thuộc đối tượng ưu tiên) ở khu vực 3 theo phương thức 4 - xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo đó, mức điểm sàn dao động từ 20-23 điểm.

Cụ thể, ngành Dược học với tổ hợp A00 lấy 23,00 điểm; Ngành Hóa dược tổ hợp A00 là 22,00 điểm; Ngành Hóa học tổ hợp A00 - 20,00 điểm; Ngành Công nghệ sinh học tổ hợp B00 - 21,00 điểm.

Điểm sàn dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam từ 21-22,5 điểm. Điều kiện là không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống. Cụ thể từng ngành như sau:

Mức điểm sàn của Trường Đại học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 từ 20-22,5 điểm. Trong đó cao nhất là ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt lấy 22,5 điểm; ngành Dược học 21 điểm và 3 ngành cùng lấy 20 điểm là Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Điều dưỡng.

Điểm sàn các ngành của Trường Đại học Y Dược TP HCM năm nay từ 19-23,5 điểm. Trong đó, hai ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt có mức điểm cao nhất là 23,5 điểm, tăng 0,5 điểm so với năm ngoái.

Hai ngành Y học cổ truyền và Dược học cùng lấy mức sàn 21. Các ngành còn lại nhận hồ sơ xét tuyển từ 19 điểm.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình thông báo mức điểm sàn đại học hệ chính quy đợt 1 dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (đã bao gồm điểm ưu tiên) là từ 15 -22,5 điểm. Trong đó, ngành Y khoa có điểm sàn cao nhất, lấy 22,5 điểm. Các ngành Y học cổ truyền, Dược học có điểm sàn là 21. Ngành y tế công cộng lấy điểm sàn thấp nhất - 15 điểm.

Điểm sàn năm nay của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng dao động từ 19-22,5 điểm. Trong đó, các ngành Y khoa khối B00, A00, ngành Răng hàm mặt có điểm sàn cao nhất, cùng lấy 22,5 điểm. Các ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Y học dự phòng có điểm sàn là 19 điểm.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm sàn mức 18-23, tương đương năm ngoái.

Đại học Y Hà Nội dự kiến mức điểm sàn với nhóm ngành 1 (ngành Răng - Hàm - Mặt, Y khoa) là 23 điểm, nhóm ngành 2 (ngành Dược học, Y học cổ truyền) là 21 điểm và ngành còn lại (ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng) là 19 điểm.

Trước đó ngày 21/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn của ngành y. Với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt là 22,5 điểm; ngành Dược học và Y học cổ truyền là 21 điểm; các ngành gồm: Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng là 19 điểm.

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh (đứng giữa trong ảnh) tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2024.

Việt Nam xếp thứ 3 tại Olympic Sinh học quốc tế 2024

(PLVN) - Cả 4 thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2024 đều đạt huy chương. Trong đó có 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Với thành tích này Việt Nam đứng thứ 3/81 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Đọc thêm

Hơn 90 trường đại học 'chốt' điểm chuẩn học bạ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có hơn 90 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm dựa theo học bạ THPT. Ngoài ra, nhiều trường cũng chốt điểm chuẩn theo nhiều phương thức tuyển sinh khác.

Để kỳ thi đánh giá năng lực không trở thành “gánh nặng” cho học sinh

Thí sinh thảo luận sau khi rời khỏi phòng thi. (Ảnh: Ngọc Long)
(PLVN) - Kỳ thi THPT quốc gia những năm gần đây khá thuận tiện khi học sinh không phải di chuyển về các thành phố lớn, mà được thi tại trường THPT ở địa phương. Trái lại, đối với không ít kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh phải chật vật để đăng ký thi, thậm chí phải di chuyển hàng trăm cây số đi thi…

Gần 130 thí sinh 'chắc suất' vào các trường Công an

Ảnh minh họa

(PLVN) - Năm 2024, công tác tuyển sinh của Bộ Công an cơ bản được giữ ổn định như năm 2023, thông qua ba phương thức tuyển sinh. Qua thẩm định, đã có 11 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 (đạt giải quốc gia, quốc tế), 116 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 (tuyển thí sinh có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.5 điểm trở lên).

2 điều kiện tuyển sinh bổ sung lớp 10 ở TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để đăng ký xét tuyển bổ sung lớp 10 ở TP HCM, thí sinh cần phải đáp ứng hai điều kiện, gồm không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng và có điểm thi tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Những lưu ý thí sinh trước thềm xét tuyển Đại học: Chú trọng việc chọn nghề để tương lai không hụt hẫng

Thí sinh cần tỉnh táo khi lựa chọn nghề nghiệp. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Trong thời gian từ ngày 6 - 10/7, Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ mở để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển. Đây là bước giúp thí sinh làm quen với hệ thống, tránh những sai sót khi đăng ký thật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đăng ký trúng, thí sinh cần xác định nghề yêu thích, sở trường hơn là câu chuyện bằng cấp...

Phụ huynh lớp có 60 lượt học sinh đỗ chuyên chia sẻ bí kíp đồng hành cùng "sĩ tử"

Đội hình có 60 lượt thi đỗ trường chuyên tại Hà Nội.
(PLVN) - Một lớp học có 42 học sinh, nhưng có tới 60 lượt đỗ chuyên. Câu chuyện về lớp 9a7 của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đang được nhiều người quan tâm ngưỡng mộ. Thành tích đáng tự hào này phần lớn nhờ sự nỗ lực của bản thân các học sinh, công dạy dỗ của thầy cô giáo. Tuy nhiên, những người làm cha mẹ đang có con chuẩn bị vượt “cửa ải” lớp 10 cũng rất quan tâm tới những “bí kíp' của các cha mẹ trong tập thể tuyệt vời này.