Điểm mới trong phiên chất vấn kỳ họp HĐND tỉnh Nghệ An

(PLVN) - Điểm mới phiên chất vấn kỳ họp HĐND tỉnh Nghệ An lần này là thay vì lựa chọn các chuyên đề cụ thể, Thường trực HĐND tỉnh dự kiến chất vấn những vấn đề chưa được giải quyết theo Kết luận chất vấn và các kiến nghị giám sát của HĐND tỉnh, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức họp báo công bố chương trình, nội dung kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, Chương trình, nội dung kỳ họp thứ thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Kỳ họp sẽ xem xét, thông qua 25 dự thảo nghị quyết liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025) và một số chính sách kích cầu phát triển cũng như hỗ trợ một số đối tượng cụ thể.

Một trong những điểm mới ở kỳ họp lần này trong phiên chất vấn, thay vì lựa chọn các chuyên đề cụ thể, Thường trực HĐND tỉnh dự kiến chất vấn những vấn đề chưa được giải quyết theo Kết luận chất vấn của Thường trực HĐND tỉnh và các kiến nghị giám sát của HĐND tỉnh, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay cũng như một số vấn đề bức xúc đang đặt ra.

Tại cuộc họp báo, các cơ quan báo chí đánh giá cao hoạt động của HĐND tỉnh thời gian qua, nhất là vai trò giám sát những vấn đề mà nhân dân bức xúc để kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết, đồng thời ban hành nhiều cơ chế, chính sách, giải quyết những vấn đề khó khăn từ thực tiễn.

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 3 ngày (11 đến 13/12/2020).

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.