Diễm Hương phải uống rượu để lấy can đảm hôn bạn diễn hơn 25 tuổi

(PLO) - Để có thể đủ tự tin và cảm xúc để diễn cảnh hôn với diễn diễn viên Hoàng Hải (vai Tạc) trong bộ phim "Đường lên Điện Biên" của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng, Diễm Hương cho biết hai anh em đã ngồi uống rượu tới 4h sáng để lấy tinh thần cho cảnh quay hôm sau. 
Cô cảm thấy hơi bối rối khi phải diễn cảnh hôn với một diễn viên hơn mình tới 25 tuổi. Rất may cảnh quay diễn ra suôn sẻ, thậm chí rất thăng hoa trong trạng thái cô vẫn còn lâng lâng men rượu.
Khác hẳn với các vai diễn cá tính mạnh, hài hước trên truyền hình, đây là lần đầu tiên diễn viên hài Diễm Hương được nhận một vai diễn rất khác trong 25 tập phim "Đường lên Điện Biên" về đề tài chiến tranh của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng. 
Diễm Hương phải uống rượu để lấy can đảm hôn bạn diễn hơn 25 tuổi ảnh 1
Tạo hình nhân vật Hòa của Diễm Hương. 
Cô diễn viên quen mặt trong “Gái già xì tin” chia sẻ: “Vai cô liên lạc viên Hòa trong Đường lên Điện Biên là một nhân vật rất đặc biệt. Trong khi giữa bom rơi lửa đạn, tất cả mọi người khát khao hòa bình thì riêng Hòa chỉ khát khao tìm được tình yêu của mình. Câu cửa miệng mỗi khi gặp anh đội phó Tạc – người Hòa yêu đơn phương là “Anh nói đi, em là gì của anh?”. Thế nhưng cuối cùng chính cô lại là người tố cáo tội phản bội của Tạc”.
"Đường lên Điện Biên" không chỉ là một bộ phim về đề tài chiến tranh đầu tiên và đáng nhớ của Diễm Hương mà cũng rất đáng nhớ với “hotboy” của "Bí mật tam giác vàng" Mạnh Trường. Đây cũng là lần đầu tiên Mạnh Trường lột xác khỏi hình ảnh những chàng công tử thành thị để nhập vai anh vệ quốc đoàn Hùng.
Diễm Hương phải uống rượu để lấy can đảm hôn bạn diễn hơn 25 tuổi ảnh 2
Diễm Hương phải uống rượu để lấy can đảm hôn bạn diễn hơn 25 tuổi ảnh 3
Chuyện tình của anh vệ quốc đoàn Hùng và Hà  
Rất nhiều cảnh quay của phim phải thực hiện trong trong rừng, suối. Cảnh đẹp nên thơ hùng vĩ nhưng diễn viên thì sống đúng kiểu... cắm bản. Mạnh Trường vẫn không thể quên cái lạnh 0 độ khi quay các phân cảnh ở bản Niên. Bộ phim bấm mấy trước Tết đúng 1 tháng, vào thời điểm miền Bắc đang rét đậm, rét hại. Cả đoàn làm phim chỉ mượn được một nhà sàn của người dân để tá túc. Sàn nhà bằng tre, nứa, đêm gió lùa buốt lưng tới mức nửa đêm anh em rét quá không thể ngủ tiếp.

Nhiều nữ diễn viên không những mặc áo khoác kín mít mà còn phải bịt cả khẩu trang đi ngủ vì quá lạnh. Diễm Hương vui vẻ chia sẻ: “Mới đầu lên bản Niên, tôi có thắc mắc hỏi nhà tắm, nhà vệ sinh ở đâu thì được đạo diễn Bùi Tuấn Dũng chỉ quanh nhà bảo em muốn chọn chỗ nào cũng được. Thậm chí muốn tắm, chúng tôi phải đi 10 km mới tới suối để... tắm tiên như đồng bào ở đây. Hay chuyện tôi được ăn một món canh rất ngon khi hỏi ra mới biết nấu từ... hoa cứt lợn... Đó thật sự là những ấn tượng khó phai nhưng cũng nhiều niềm vui về lần đầu tôi tham gia phim về đề tài chiến tranh”.

Bộ phim “Đường lên Điện Biên” của đạo diễn có duyên với đề tài chiến tranh Bùi Tuấn Dũng được thực hiện đúng dịp kỉ niệm 60 chiến thắng Điện Biên Phủ. Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng cho biết tuy bộ phim làm về đề tài chiến tranh nhưng không quá tham vọng tái hiện trọn vẹn về một cuộc chiến tranh. Êkip làm phim tập trung khai thác vào tính nhân văn và số phận con người, qua nhiều tình huống và những cuộc xung đột chồng chéo giữa các tuyến nhân vật. 
Phim là câu chuyện từ năm 1954 với những chàng vệ quốc quân hào hoa rời thủ đô đi kháng chiến và những cô dân công hỏa tuyến xinh đẹp, nết na. Tình yêu và lửa đạn, máu và nước mắt cùng hào khí ngàn năm hội tụ ở một thế hệ cha ông được thể hiện lãng mạn mà bi tráng, thấm đẫm và xuyên suốt bộ phim.
Diễm Hương phải uống rượu để lấy can đảm hôn bạn diễn hơn 25 tuổi ảnh 4
Dàn diễn viên của "Đường lên Điện Biên" 

Đạo diễn “Đường thư”  hy vọng rằng với những chi tiết đắt về tình yêu thời chiến sẽ chạm vào trái tim của khán giả không kể già lẫn trẻ. Tuy không nhiều khán giả trẻ quan tâm tới lịch sử nhưng giới trẻ lại quan tâm tới những điều lớn hơn lịch sử.

Phương Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.