Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập của Hà Nội

Thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội.
Thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều tối nay, 28/6, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm trúng tuyển vào 115 trường THPT công lập trên địa bàn TP.

Theo quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội, điểm chuẩn vào các Trường cụ thể như sau:

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập của Hà Nội ảnh 1
Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập của Hà Nội ảnh 2
Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập của Hà Nội ảnh 3

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay học sinh dự tuyển vào lớp 10 có 3 nguyện vọng vào trường THPT công lập. Trong đó có 2 nguyện vọng trong khu vực tuyển sinh tương ứng với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của học sinh, 1 nguyện vọng ở khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Nếu tính cả các nguyện vọng vào khối chuyên và chương trình song bằng của Hà Nội, một học sinh có thể có đến 15 nguyện vọng. Tuy nhiên, mỗi học sinh sẽ chỉ được chọn một nguyện vọng để xác định nhập học.

Nếu học sinh có nhu cầu phúc khảo điểm thi vào lớp 10, cần nộp đơn phúc khảo tại Trường THCS nơi theo học lớp 9 từ ngày 30/6 đến 6/7.

Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT công lập ở Hà Nội diễn ra ngày 12-13/6. Thí sinh thi 4 môn thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử. Trong đó điểm xét tuyển vào các trường THPT công lập khối không chuyên sẽ được tính: Điểm Ngữ văn + Toán (nhân hệ số 2) + Ngoại ngữ + Lịch sử + điểm ưu tiên (nếu có).

Năm học 2021 - 2022 có trên 93.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập. Sẽ có 62% trong số này sẽ được tuyển vào các Trường công lập. Số còn lại, có thể đăng ký vào các trường tư (theo hình thức tuyển qua điểm thi hoặc xét học bạ), các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp.

Đọc thêm

'Hút' thí sinh vào trường nghề

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Các trường cao đẳng nghề triển khai công tác tuyển sinh năm học mới 2022 - 2023 với nhiều ngành đào tạo và linh hoạt hình thức xét tuyển để thu hút thí sinh.

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…