Điểm chuẩn sớm ngành Báo chí, có trường gần 30 điểm

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một số trường đại học có đào tạo ngành Báo chí đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm 2024, dao động từ 18 đến gần 30 điểm. 

Trường Đại học Văn hoá Hà Nội thông báo mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển sớm phương thức xét học bạ THPT với quy định của trường. Trong đó ngành Báo chí ở tổ hợp khối C00 lấy điểm chuẩn là 29.51, các tổ khác lấy 28.51 điểm.

Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất của trường đợt này là Hướng dẫn du lịch quốc tế với 31.96 điểm ở cả tổ hợp D01 và các tổ hợp khác. Ngành Biểu diễn nghệ thuật lấy 29 điểm; Tổ chức sự kiện văn hoá - 24.75 điểm; Sáng tác văn học - 20.5 điểm.

Cách tính điểm xét tuyển như sau: Điểm xét tuyển = Điểm môn năng khiếu 1 + điểm môn năng khiếu 2 + điểm môn Văn + điểm ưu tiên

Trong đó, điểm môn Văn là điểm môn Văn (lớp 10 + lớp 11 + HK1 lớp 12)/3. Điểm các môn trong tổ hợp lấy đến 2 chữ số thập phân để xét tuyển. Điểm ưu tiên bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định của trường.

Đối với thí sinh từ 22.5 điểm trở lên điểm ưu tiên được tính theo công thức: Điểm ưu tiên = (30 - tổng điểm 3 môn trong tổ hợp)/7.5*(điểm ưu tiên theo quy định của Bộ + điểm ưu tiên theo quy định của Trường).

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học quốc gia TP HCM điểm chuẩn ngành Báo chí dao động từ 27.4 đến 28.7 điểm. Cao nhất là điểm theo phương Ưu tiên xét tuyển thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố.

Tiếp đó là 28.5 điểm với 2 phương thức Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP HCM và Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT đối với thí sinh có thành tích xuất sắc, đặc biệt nổi bật trong hoạt động xã hội, văn nghệ, thể thao. Phương thức lấy 27.4 điểm là Ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2024.

Riêng phương thức Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức năm 2024, điểm chuẩn ngành Báo chí là 875 điểm.

Điểm chuẩn xét tuyển sớm ngành Báo chí của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2024 là 26.73 điểm ở phương thức xét tuyển kết hợp (tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01). Ở phương thức xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, điểm chuẩn là 18.5 điểm.

Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên cũng đã thông báo điểm trúng tuyển sớm các ngành đào tạo đại học chính quy theo kết quả học tập THPT đợt 1 năm 2024. Theo đó ngành Báo chí (Báo chí đa phương tiện) có điểm chuẩn là 18.

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng điểm chuẩn sớm ngành báo chí là 26.9 điểm. Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 30, bao gồm các ngành có nhân hệ số môn xét tuyển. Điều kiện phụ chỉ áp dụng đối với các thí sinh có điểm xét tuyển bằng điểm trúng tuyển.

Tại Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế, ngành Báo chí có điểm trúng tuyển bằng xét học bạ cao nhất với 22 điểm.

Trường Đại học Cần Thơ lấy điểm chuẩn học bạ ngành Báo chí theo chương trình đại trà là 27,7 điểm (tổ hợp môn C00, D01, D14, D15).

Hiện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Báo chí Tuyên truyền, Học viện Ngoại giao... vẫn chưa công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm năm nay.

Năm 2024, có 173 thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Trong đó, gồm 85 thí sinh trúng tuyển thẳng, là những em đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế;

64 thí sinh trúng tuyển diện ưu tiên, là các thí sinh đã đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế nhưng không dùng quyền xét tuyển thẳng;

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh (đứng giữa trong ảnh) tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2024.

Việt Nam xếp thứ 3 tại Olympic Sinh học quốc tế 2024

(PLVN) - Cả 4 thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2024 đều đạt huy chương. Trong đó có 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Với thành tích này Việt Nam đứng thứ 3/81 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Đọc thêm

Hơn 90 trường đại học 'chốt' điểm chuẩn học bạ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có hơn 90 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm dựa theo học bạ THPT. Ngoài ra, nhiều trường cũng chốt điểm chuẩn theo nhiều phương thức tuyển sinh khác.

Để kỳ thi đánh giá năng lực không trở thành “gánh nặng” cho học sinh

Thí sinh thảo luận sau khi rời khỏi phòng thi. (Ảnh: Ngọc Long)
(PLVN) - Kỳ thi THPT quốc gia những năm gần đây khá thuận tiện khi học sinh không phải di chuyển về các thành phố lớn, mà được thi tại trường THPT ở địa phương. Trái lại, đối với không ít kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh phải chật vật để đăng ký thi, thậm chí phải di chuyển hàng trăm cây số đi thi…

Gần 130 thí sinh 'chắc suất' vào các trường Công an

Ảnh minh họa

(PLVN) - Năm 2024, công tác tuyển sinh của Bộ Công an cơ bản được giữ ổn định như năm 2023, thông qua ba phương thức tuyển sinh. Qua thẩm định, đã có 11 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 (đạt giải quốc gia, quốc tế), 116 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 (tuyển thí sinh có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.5 điểm trở lên).

2 điều kiện tuyển sinh bổ sung lớp 10 ở TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để đăng ký xét tuyển bổ sung lớp 10 ở TP HCM, thí sinh cần phải đáp ứng hai điều kiện, gồm không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng và có điểm thi tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Những lưu ý thí sinh trước thềm xét tuyển Đại học: Chú trọng việc chọn nghề để tương lai không hụt hẫng

Thí sinh cần tỉnh táo khi lựa chọn nghề nghiệp. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Trong thời gian từ ngày 6 - 10/7, Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ mở để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển. Đây là bước giúp thí sinh làm quen với hệ thống, tránh những sai sót khi đăng ký thật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đăng ký trúng, thí sinh cần xác định nghề yêu thích, sở trường hơn là câu chuyện bằng cấp...

Phụ huynh lớp có 60 lượt học sinh đỗ chuyên chia sẻ bí kíp đồng hành cùng "sĩ tử"

Đội hình có 60 lượt thi đỗ trường chuyên tại Hà Nội.
(PLVN) - Một lớp học có 42 học sinh, nhưng có tới 60 lượt đỗ chuyên. Câu chuyện về lớp 9a7 của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đang được nhiều người quan tâm ngưỡng mộ. Thành tích đáng tự hào này phần lớn nhờ sự nỗ lực của bản thân các học sinh, công dạy dỗ của thầy cô giáo. Tuy nhiên, những người làm cha mẹ đang có con chuẩn bị vượt “cửa ải” lớp 10 cũng rất quan tâm tới những “bí kíp' của các cha mẹ trong tập thể tuyệt vời này.