Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển năm 2021.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm TP HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với các ngành đào tạo giáo viên, điểm chuẩn cao nhất là ngành Sư phạm Tiếng Anh với 27,15 điểm; đối với các ngành đào tạo khác, ngành Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất là 26 điểm.

Cụ thể, điểm trúng tuyển từng ngành như sau:

Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021 ảnh 1
Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021 ảnh 2
Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021 ảnh 3

Cũng giống như trường Đại học Sư phạm TP HCM, ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất là 28,53 điểm và với các ngành đào tạo khác, ngành Ngôn ngữ Tiếng Anh điểm chuẩn cao nhất với 27,4 điểm.

Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021 ảnh 4
Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021 ảnh 5
Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021 ảnh 6
Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021 ảnh 7
Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021 ảnh 8
Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021 ảnh 9
Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021 ảnh 10

Với trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, ngành Giáo dục tiểu học có điểm chuẩn cao nhất là 32,5 điểm; đào tạo ngoài ngành sư phạm thì Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 24 điểm.

Điểm chuẩn một số trường Sư phạm năm 2021 ảnh 11
T.Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường học trực tiếp

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 25/10, cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: 'Chưa tiêm phủ vaccine cho trẻ em thì không nên mở cửa trường học'

PGS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
(PLVN) - Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) trên thế giới hiện nay, việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12 - 18 tuổi đã được thống nhất và bằng chứng khoa học, độ an toàn, hiệu quả đã rõ. Với trẻ dưới 12 tuổi vẫn đang nghiên cứu, do đó, chúng ta không nên vội.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay có gì mới?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 được tổ chức trực tuyến. Hội giảng lần đầu có sự tham gia của các đoàn dự thi đại diện các bộ, ngành. Thứ tự, danh sách trình bày bài giảng được lựa chọn ngẫu nhiên trên máy tính, kết quả thi cũng sẽ đượccông khai ngay sau từng buổi thi...

Cần thay đổi quan điểm về kỷ luật trong dạy học

 “Kỷ luật tích cực” đang được nhắc tới nhiều trong giáo dục hiện nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian gần đây, câu chuyện dạy học răn đe hay khuyên nhủ nhận được nhiều quan tâm trở lại. Có ý kiến cho rằng, “phạt” không nhất thiết là mắng, chửi hay bạo hành và ngược lại, không răn đe, không kỷ luật học trò không nên người.

Câu chuyện tiêm vaccine để học sinh trở lại trường

Nhiều nước như Campuchia, Cuba, Italy, Mỹ... đã tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin, Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước…