Dịch vụ CPN Viettel Post làm vỡ đồ của khách nhưng vô trách nhiệm?

(PLO) - Mới đây, báo PLVN nhận được phản ánh của chị T.L (Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội) về việc Viettel post vận chuyển làm vỡ đồ của chị nhưng "từ chối" đền bù tài sản cho chị với lý do được cho là hết sức “ngớ ngẩn”…

 Cụ thể, sáng 27/05/2016 chị T.L nhận đồ của một người bạn ở Đà Lạt gửi do nhân viên của Viettel post chuyển đến. Ngay sau khi nhận đồ, chị mở ra thì phát hiện đồ của chị ( đồng hồ nữ) bị nứt mặt kính, hộp đựng thì vỡ nát.

Chiếc hộp chống sốc bị vỡ nát (Ảnh khách hàng cung cấp)
Chiếc hộp chống sốc bị vỡ nát (Ảnh khách hàng cung cấp)

“Cũng may lúc tôi mở ra thì cậu nhân viên giao hàng vẫn ở đó và chứng kiến toàn bộ quá trình mở đồ và hiện trạng chiếc đồng hồ của tôi…” – Chị T.L chia sẻ.

Bức xúc với sự viêc trên, chị T.L quyết định không nhận hàng và yêu cầu nhân viên của Viettel post lập biên bản sự việc tại chỗ.

Biên bản ghi nhận sự viêc giữa chị T.L và nhân viên giao hàng (Ảnh khách hàng cung cấp)
Biên bản ghi nhận sự viêc giữa chị T.L và nhân viên giao hàng (Ảnh khách hàng cung cấp)

Điều đáng nói ở đây, thay vì phản hồi cho chị T.L thì phía Viettel post lại báo với bên người gửi ở Đà Lạt (bạn chị T.L) là không đền bù món đồ bị vỡ vì lý do hàng không ghi giá trị nên chỉ đền bù giá trị bằng 4 lần tiền cước, tương đương 120.000 đ.

“Nhìn chiếc hộp lúc nhận hàng như bị bánh xe đè lên, hộp vỡ nát, mặt kính đồng hồ thì nứt, vây mà bên Viettel nói chỉ đền 120.000 tiền cước trong khi đồng hồ của tôi giá tiền triệu. Ship COD mà vô trách nhiệm vậy thì khách hàng nào dám gửi nữa, đồ nào là đồ không có giá trị mà bên Viettel post đưa ra lý do không đền vì không ghi đồ có giá trị …” – Chị T.L bức xúc chia sẻ thêm.

Cũng theo chị T.L chia sẻ, đây không phải lần đầu tiên mà đã quá nhiều lần bên vận chuyển Viettel post làm méo hộp, xây xước hàng hóa của chị, lần này chỉ là "giọt nước tràn ly" nên chị phải lên tiếng để mong phía Viettel post cải thiện lại dịch vụ của mình.

Việc vận chuyển hàng hóa, đảm bảo nguyên trạng hàng hóa là điều tất nhiên, nhưng sau khi Viettel post làm vỡ đồ có giá trị của khách mà chỉ giải quyết bằng việc đền bù tiền cước gửi cho khách lại là điều hết sức khó hiểu.

Trước sự viêc trên, đề nghị phía Viettel post sớm có câu trả lời thỏa đáng để đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Tin cùng chuyên mục

Kia New Carnival Hybrid tạo nên sức hút nhờ khả năng vận hành vượt trội, trang bị tiện ích và công nghệ xanh, an toàn

Nâng tầm trải nghiệm với 6 dòng xe nổi bật từ THACO AUTO

(PLVN) - Kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 là dịp lý tưởng để các "tay lái" cùng người thân tận hưởng những chuyến đi đáng nhớ. Đồng hành cùng hành trình ý nghĩa này, THACO AUTO giới thiệu loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho 6 dòng xe nổi bật: Kia New Carnival Hybrid, Mazda CX-5, New Peugeot 2008, BMW X3, MINI Clubman và BMW R 18.

Đọc thêm

Audi ra mắt wagon điện siêu 'khủng'

AUDI E5 Sportback (Ảnh: Carscoops)
(PLVN) - Audi vừa chính thức trình làng mẫu xe điện hiệu suất cao đầu tiên dưới thương hiệu phụ hoàn toàn mới mang tên AUDI . Với công suất lên tới 770 mã lực, thiết kế đậm chất tương lai, công nghệ nội thất tối tân cùng khả năng tự hành tối ưu hóa cho đô thị Trung Quốc, AUDI E5 Sportback là lời tuyên bố mạnh mẽ của liên minh Audi - SAIC trong cuộc đua xe điện toàn cầu.

Quảng bá 'Tinh hoa trái cây Việt'

Khách tham quan trưng bày Tinh hoa trái cây Việt.
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Cục Quản lý và Phát triển Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã tổ chức khai mạc Phòng trưng bày chuyên đề với chủ đề “Tinh hoa trái cây Việt” vào sáng nay, 23/4/2025.

Người dùng Việt Nam cung cấp nhiều dữ liệu cá nhân lên không gian mạng

Trung tướng Nguyễn Minh Chính - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an tại Tọa đàm. (Ảnh: TTX)
(PLVN) - Theo Trung tướng Nguyễn Minh Chính - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an, công nghệ thông tin ngày càng lan tỏa vào cuộc sống con người, người dùng càng cung cấp nhiều hơn thông tin, dữ liệu cá nhân cá nhân lên không gian mạng...

Tàu hỏa, xe khách còn nhiều ghế trống trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp lễ 30/4 và 1/5 ngành đường sắt sẽ thêm nhiều chuyến tàu khách trên các tuyến.
(PLVN) - Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 tới đây, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, nhu cầu đi lại của người dân dự báo sẽ tăng cao. Vì vậy, ngành đường sắt, các hãng vận tải đều đã lên phương án tăng cường phương tiện, tăng chuyến khi cần thiết.

Lý giải sức hút của Limo Green trong phân khúc MPV 7 chỗ

Lý giải sức hút của Limo Green trong phân khúc MPV 7 chỗ
(PLVN) - Động cơ công suất mạnh gấp đôi so với các đối thủ xe xăng, khoang nội thất rộng rãi và đặc biệt chi phí sử dụng gần như bằng 0 trong suốt 2 năm tiếp theo, VinFast Limo Green sở hữu nhiều tiềm năng để sớm độc chiếm ngôi vương phân khúc MPV 7 chỗ tại thị trường Việt.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trong kỳ điều hành ngày mai (24/4), giá xăng trong nước được dự báo tăng nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Công nghệ pin kép giúp xe điện có thể đi được 1.500km chỉ với một lần sạc

Hình minh họa
(PLVN) - Hãng sản xuất pin lớn nhất thế giới – CATL của Trung Quốc – vừa khiến giới công nghệ toàn cầu sửng sốt với loạt công nghệ pin xe điện mới. Không chỉ vượt mặt BYD về tốc độ sạc, CATL còn tung ra dòng pin natri-ion đầu tiên sẵn sàng thương mại hóa và công nghệ pin kép có thể mang lại quãng đường lên đến 1.500km chỉ sau một lần sạc.

"Chợ hàng hiệu" Nhà Xanh bị kiểm tra, hóa ra hàng trăm món đều là đồ giả

Hàng giả tràn ngập chợ Nhà Xanh.
(PLVN) -   Từng được ví như “thiên đường hàng hiệu giá rẻ” giữa lòng Hà Nội, chợ Nhà Xanh mới đây đã bị lực lượng quản lý thị trường kiểm tra đồng loạt. Kết quả, hàng trăm sản phẩm mang nhãn hiệu Gucci, Dior, Nike, Adidas… bị phát hiện là hàng giả. Đáng chú ý, nhiều hộ kinh doanh chưa hề đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Nhân viên Metro số 1 đội nón tai bèo, mang khăn rằn chào mừng dịp Lễ kỷ 30/4

Từ ngày 21/4/2025, đội ngũ nhân viên nhà ga tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) thuộc Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP HCM (HURC) sẽ xuất hiện với trang phục nón tai bèo và khăn rằn.
(PLVN) -  Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), từ ngày 21/4/2025, đội ngũ nhân viên nhà ga tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) thuộc Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP HCM (HURC) sẽ xuất hiện với trang phục nón tai bèo và khăn rằn.

Nhiều dòng ô tô mới đổ bộ thị trường Việt Nam

Thị trường ô tô Việt Nam đón nhận hàng loạt dòng xe mới của nhiều hãng, đặc biệt các thương hiệu mới hiện diện ở thị trường Việt Nam khoảng vài năm. (Ảnh minh họa: TTXVN)
(PLVN) - Thị trường xe hơi Việt Nam đang chứng kiến các cuộc đổ bộ của các thương hiệu mới, đến từ nhiều khu vực trên thế giới như Trung Quốc, Đông Âu… mang lại nhiều hơn cơ hội lựa chọn cho khách hàng.

Thương hiệu 'ký ức' - lợi thế của xe Đông Âu?

Ông Đào Công Quyết - Trưởng tiểu ban Truyền thông VAMA.
(PLVN) - Những “tên tuổi” một thời như Uaz, Gaz, Kamaz…, với những dòng xe con, xe tải khá quen thuộc trên đường phố Việt Nam. Liệu đó có là lợi thế khi những thương hiệu này quay lại với thị trường 100 triệu dân Việt Nam? Phóng viên PLVN trao đổi với ông Đào Công Quyết – Trưởng tiểu ban Truyền thông, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) về vấn đề này.