Dịch Covid-19: Châu Âu ghi nhận số ca mắc và tử vong cao kỷ lục

(PLVN) - Ngày 4/11, một số nước châu Âu thông báo ghi nhận thêm số ca mắc và tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao nhất từ trước tới nay.  
Dịch Covid-19: Châu Âu ghi nhận số ca mắc và tử vong cao kỷ lục

Cụ thể, Nga ghi nhận thêm 19.768 ca mắc và 389 ca tử vong trong 24 giờ qua. Đây là số ca mắc và tử vong trong ngày cao nhất ở nước này kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 1.693.454 ca và 29.217 ca tử vong. 

Tương tự, Ukraine cũng ghi nhận thêm 9.524 ca mắc  và 199 ca tử vong trong 24 giờ qua, trở thành ngày có số ca mắc bệnh và tử vong do COVID-19 cao kỷ lục, nâng tổng số ca mắc bệnh ở nước này lên 420.617 ca và 7.731 ca tử vong.

Trước đó, trong phát biểu tại Quốc hội ngày 3/11, Bộ trưởng Y tế Ukraine Maksym Stepanov cho biết tình hình dịch bệnh ở nước này đang trên bờ thảm họa và nước  này phải chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất xảy ra.

Số ca nhiễm trong ngày tại Ukraine đã gia tăng vào cuối tháng 9 và vẫn ở mức cao trong cả tháng 10, buộc chính phủ nước này phải kéo dài lệnh phong tỏa cho đến cuối năm nay.

Còn Bulgaria thông báo có thêm 4.041 ca mắc mới trong 24 giờ qua. Đây là số ca mắc trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này hồi tháng 3, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 60.537 ca, trong đó có 1.412 ca tử vong.

Trong khi đó, số liệu của Bộ Y tế Séc cho biết nước này có thêm 12.088 ca mắc mới và 259 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 362.985 ca và 3.913 ca tử vong.

Cùng ngày, trên trang Facebook cá nhân, Bộ trưởng Tư pháp Đan Mạch Nick Haekkerup thông báo, ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Trong khi đó, Hãng thông tấn nhà nước MTI của Hungary thông báo Ngoại trưởng nước này Peter Szijjarto có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, MTI cho biết ông Szijjarto, hiện đang thăm chính thức Thái Lan, không xuất hiện triệu chứng mắc COVID-19.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.

Hàn Quốc dừng toàn bộ chuyến bay quân sự

Chiến đấu cơ KF-16 của Không quân Hàn Quốc.
(PLVN) - Ngày 8/6, Không quân Hàn Quốc đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quân sự để điều tra sau khi một chiến đấu cơ KF-16 gặp sự cố kỹ thuật ngay trong quá trình cất cánh.

Hàng chục nghìn y tá New Zealand đình công

Các y tá tham gia cuộc đình công trên đường phố Wellington, New Zealand vào ngày 9/6/2021.
(PLVN) - Ngày 9/6, khoảng 30.000 y tá ở New Zealand đã dừng làm việc do cuộc đình công kéo dài 8 giờ trên toàn quốc, sau khi thất bại trong các cuộc đàm phán với chính phủ về mức lương và điều kiện làm việc cao hơn.