Dịch bệnh bùng lại, Vũ Hán tiến hành xét nghiệm toàn bộ 11 triệu dân

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính quyền Vũ Hán, Trung Quốc, nơi dịch virus corona bùng phát vào cuối năm 2019, thông báo sẽ xét nghiệm toàn bộ cư dân sau khi thành phố ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19 cộng đồng.

Quan chức cấp cao Vũ Hán Li Tao trong cuộc họp báo hôm 3/8 tuyên bố chính quyền thành phố đang "nhanh chóng triển khai xét nghiệm COVID-19" với toàn bộ 11 triệu dân.

Động thái quyết liệt của thủ phủ tỉnh Hồ Bắc được thực hiện sau khi thành phố này ghi nhận 7 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, phá vỡ khoảng thời gian hơn một năm không ghi nhận ca nhiễm nào tại địa phương.

Sau đợt bùng phát COVID-19 gần đây, với ổ dịch lớn nhất là tại sân bay Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, giới chức Trung Quốc đã nhanh chóng xét nghiệm toàn bộ cư dân ở những khu vực phát hiện ca nhiễm và hạn chế giao thông vận tại nội địa.

Nhờ các biện pháp cách ly nghiêm ngặt, Trung Quốc đã kiểm soát được sự lây lan dịch bệnh trong nước một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trung Quốc hôm 3/8 báo cáo 61 ca nhiễm mới trong cộng đồng, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên hơn 93.000 người, trong đó hơn 4.600 người chết.

Đọc thêm