Đĩa sex chào bán công khai trên đường Hùng Vương, cầu Tham Lương

Khoảng 16h30 đến 22h30, tuyến đường Hùng Vương (quận 5, quận 10), đoạn qua cầu Tham Lương (quận 12) TP HCM lại diễn ra công khai cảnh ngồi, đứng, chào bán những đĩa phim sex, gây mất an ninh trật tự, mất mỹ quan nơi này.

Khoảng 16h30 đến 22h30, tuyến đường Hùng Vương (quận 5, quận 10), đoạn qua cầu Tham Lương (quận 12) TP HCM lại diễn ra cảnh không ít người ngồi, đứng, chào bán những đĩa phim sex, gây mất an ninh trật tự, mất mỹ quan nơi này.

Dọc theo tuyến đường Hùng Vương, đoạn từ công viên Âu Lạc đến ngã tư Trần Bình Trọng (giáp ranh phường 1, quận 10 và phường 4, quận 5) luôn xuất hiện những người chuyên bán đĩa sex, họ thường trưng bày một đĩa DVD dựng đứng trên một cục gạch để “chào hàng”.
Nếu khách hỏi, “chủ hàng” dùng một đĩa có những hình ảnh khiêu dâm để chào mời, nếu khách đồng ý giá cả đưa ra, sẽ có người đi lấy đĩa được cất giấu một nơi gần đó đến để chọn lựa.
Ông Năm, chạy xe ôm ở gần đó cho biết: “Họ thường chọn những gốc cây để ngồi bán đĩa sex. Mỗi điểm bán là địa bàn cố định của một đối tượng, khách hàng thường mua ở địa điểm nào thì họ quen mặt người bán ở đó, có thể trao đổi phim mới ra, nhiều nhất vẫn là lứa tuổi thanh thiếu niên, lớp choai choai”. 
Cảnh ngồi, đứng, trưng bày để chào bán đĩa phim sex công khai.
Cảnh ngồi, đứng, trưng bày để chào bán đĩa phim sex công khai.

Một điểm bán đĩa sex khác, tấp nập không kém gì là cầu Tham Lương, nơi nối dài quốc lộ 1A vào trung tâm thành phố, gần khu công nghiệp Tân Bình, điểm giáp ranh giữa các quận 12, quận Tân Phú và quận Tân Bình. Hàng ngày, lượng phương tiện giao thông và người qua lại khu vực này rất đông. Nhưng gần chục đối tượng bán đĩa sex vẫn tập trung dọc hai bên thành cầu và tràn cả xuống lòng đường, gây cản trở, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Một số phụ nữ trung niên bán đĩa sex, thường ngụy trang bằng cách bày bán đủ các mặt hàng như: Mắt kiếng, mũ bảo hiểm, gia cầm hay đổ xăng lẻ bên vệ đường. 
Trong vai một khách đi mua đĩa sex, PV được một phụ nữ trạc 45 tuổi, đang bán gia cầm cách chốt dân phòng thuộc địa phận phường Tây Thạnh, quận Tân Phú khoảng 10m, tư vấn tất cả các thể loại về đĩa sex mà theo chị này là hàng “nóng”, đĩa mới ra “lò”…
“Giá bình dân, phim đang “nóng”, 20 ngàn đồng/ đĩa”, người phụ nữ cho biết. Thấy chúng tôi đeo khẩu trang mua đĩa, người phụ nữ và thanh niên trẻ (ngồi trên ghế) rất dè dặt hỏi: “Có mua không? Mua hai đĩa trở lên mới bán, chứ mất công lắm… Thích thì đưa tiền trước, muốn chọn phim nước nào...? Phải lên xe máy ngồi trước, rồi mới giao “hàng” ra sau…, nguyên cả quán bán mắt kiếng đây không lẽ đi gạt mất tiền hai cái đĩa sex của các anh sao…?”.
Người phụ nữ vừa giao hai đĩa, khách chưa kịp cầm, đã lập tức bỏ chạy về phía sau chốt dân phòng để núp, tránh bị chụp hình. Người thanh niên còn lại né mặt sang phía khác.
Việc truyền bá văn hóa phẩm có nội dung đồi trụy, gây mất an ninh trật tự nơi công cộng, làm mất mỹ quan, nếp sống văn minh nơi đô thị, dẫn đến nhiều hệ lụy nhưng chưa được ngăn chặn, xử lý triệt để.
Công Hà 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.