Địa phương đầu tiên công bố hết dịch Covid-19

(PLVN) -Bộ Y tế trong ngày 26/02 đã tuyên bố Khánh Hòa hết dịch Covid-19 và là tỉnh đầu tiên trong cả nước được công bố hết dịch. 
Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa là nơi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại địa phương này. Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa là nơi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên tại địa phương này.

Quyết định do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kí, căn cứ Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm, quyết định của Thủ tướng Chính phủ cũng như công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. Khánh Hòa không có thêm ca nhiễm mới nào được phát hiện thêm sau 39 ngày. 

Tuy nhiên, Bộ Y tế vẫn đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện công tác giám sát, phòng, chống dịch theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007.

Địa phương đầu tiên công bố hết dịch Covid-19 ảnh 1
 Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa kiểm tra khu vực cách ly.

Bộ Y tế quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona vào ngày 31/01, sau khi một nữ nhân viên lễ tân khách sạn dương tính với nCov. Sau khi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, nữ nhân viên đã khỏi vào ngày 04/02 và cho đến nay, Khánh Hòa không phát hiện ca nhiễm mới.

Việc Khánh Hòa được công bố hết dịch là thông tin rất tích cực với công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam khi địa phương du lịch nổi tiếng này từng bị lo ngại sẽ trở thành ổ dịch khi tập trung rất đông khách du lịch tới từ Trung Quốc.

Tại Việt Nam vẫn còn 2 tỉnh là Thanh Hóa va Vĩnh Phúc vẫn đang trong vùng cảnh báo dịch. Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang có chiều hướng leo thang tại Hàn Quốc và các quốc gia châu âu.

Quang Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiêm xong hơn 120 triệu liều vaccine COVID-19

Hơn 3 triệu học sinh trên cả nước đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
(PLVN) - Đến sáng nay, Cổng tiêm chủng COVID-19 cập nhật thông tin, cả nước đã tiêm hơn 120,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Đến nay có 36 tỉnh, thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Dị vật khó ngờ trong 'của quý' bé trai 10 tuổi

Ảnh phim chụp X-quang và dị vật sau khi được lấy ra. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Phát hiện con trai có dáng bất thường, chân dạng sang hai bên và đi rất chậm, người bố đưa bé đến viện. Bác sĩ cho biết, bé bị rỉ nước tiểu liên tục ở đầu dương vật và đau nhiều khi đi tiểu.

Toàn cảnh diễn biến dịch COVID -19 tại Hà Nội hiện nay

Ảnh minh họa: TTXVN
(PLVN) - Hà Nội hiện có 15 chùm ca bệnh. Trong đó, số ca mắc mới ghi nhận nhiều nhất ở "ổ dịch" Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) với 360 trường hợp, xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm) 315 trường hợp, thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh) 276 trường hợp... Có 3 ổ dịch đã qua 5 ngày không phát sinh ca mới.

Gần 180 bệnh viện sẽ thiếu nguồn máu cho điều trị

 Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân tham gia hiến máu. Ảnh: Báo Tin tức
(PLVN) - Hiện lượng máu dự trữ tại Ngân hàng Máu Quốc gia đang giảm mạnh vì thiếu nguồn người hiến máu. Trong kho dự trữ hiện chỉ còn khoảng 4.000 đơn vị máu, số lượng này chỉ đủ cung cấp cho điều trị trong 2 ngày nữa.