Đỉa 'làm tổ' trong mũi bé trai 4 tuổi

(PLVN) - Trong lúc tắm suối, cậu bé 4 tuổi ở Nghệ An bị đỉa chui vào mũi nhiều ngày mà không hay biết.

 Đỉa 'làm tổ' trong mũi bé trai 4 tuổi

Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa gắp thành công con đỉa dài 10 cm sống ký sinh trong mũi một bệnh nhi 4 tuổi.

Chiều 31/7, bé Tú (4 tuổi, trú xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn) được người thân đưa đến thăm khám trong tình trạng khó thở, ngứa ở mũi và chảy máu. Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện có sinh vật sống ký sinh trong mũi.

Gia đình cho biết, thời gian trước đó do thời tiết ở Nghệ An khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, các bé thường hay đến khe suối tắm mát và uống nước.

3 tháng trước, Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn cũng đã gắp thành công 2 con đỉa sống ký sinh trong mũi cho 2 bệnh nhân 25 tuổi và 3 tuổi (cùng trú huyện Kỳ Sơn).

Cả hai đều bị đỉa chui vào mũi do tắm và uống nước khe suối.

Trang Ly (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam đang nằm trong nhóm 26 nước còn lại trên thế giới bị thiếu i-ốt

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 1/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ra tuyên bố chung kêu gọi Chính phủ và các cơ quan quản lý của Việt Nam tăng cường thực hiện Nghị định số 09/2016/NĐ-CP về việc bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào muối, bột mì, dầu ăn, sử dụng muối i-ốt và bột mì đã bổ sung vi chất trong chế biến thực phẩm.

'Việt Nam không tự động gia hạn vaccine Pfizer'

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã cho phép tăng hạn dùng lên 9 tháng đối với 2 lô vaccine Pfizer (2.960.100 liều) có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn 6 tháng, ở điều kiện bảo quản âm 90 đến âm 60 độ C. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cung cấp thông tin cụ thể hơn về vấn đề này.

10 người chết và mất tích do mưa lũ

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai ngày 1/12, mưa lũ đã làm 10 người chết và mất tích, đồng thời gây ra hàng loạt điểm sạt lở, ách tắc tại các tuyến đường.