Đĩa hài Tết Canh Dần: Tha hồ cười
Nắm bắt được nhu cầu “cười” trong những ngày Tết để bà con có được sự vui vẻ, may mắn đầu năm, Tết Canh Dần sẽ “tràn ngập” các chương trình hài của các nghệ sỹ Bắc Nam.
Nắm bắt được nhu cầu “cười” trong những ngày Tết để bà con có được sự vui vẻ, may mắn đầu năm, Tết Canh Dần sẽ “tràn ngập” các chương trình hài của các nghệ sỹ Bắc Nam.
Nếu như thị truờng miền Nam, các sản phẩm hài của các hãng sản xuất thiên về tấu hài, ca nhạc hài… thì “gu” miền Bắc lại thường thích những tiểu phẩm, hoặc các bộ phim hài.
Thăng Long Audio và Hồ Gươm được coi là “anh cả, anh hai” trong lĩnh vực sản xuất đĩa hài. Năm nay, họ cũng vẫn là 2 đơn vị “mạnh tay” nhất trong việc bỏ tiền ra sản xuất những chương trình hài xuân hứa hẹn sẽ đem đến khán giả những tiếng cười sảng khoái đầu năm mới.
![]() |
|
Các chương trình hài năm nay có giá tương đối rẻ để phục vụ công chúng và góp phần chống đĩa lậu. |
Xuân Bắc - Tự Long tiếp tục “tung chưởng”
Tự Long và Xuân Bắc - cặp đôi nổi tiếng trong làng hài miền Bắc sẽ tung hoành trong những sản phẩm của Thăng Long audio, đặc biệt là trong phim hài Cả Ngố. Sự tung hứng của hai danh hài này được thể hiện ở mọi chỗ mọi nơi khiến kịch bản gốc liên tục phải thay đổi cho phù hợp.
Nghệ sỹ hài Xuân Bắc tâm sự rằng, anh rất thích cách làm việc của đạo diễn Đông Hồng (Giám đốc Thăng Long Audio) bởi sự sáng tạo và đam mê công việc của anh. Xuân Bắc kể rằng trong những ngày quay phim Cả Ngố, đạo diễn Đông Hồng đang bị “chệch đĩa đệm” nhưng anh không bỏ một ngày quay nào. Dù không đứng được, anh vẫn cố gắng theo hết các cảnh quay, chỉ ngồi trước màn hình “mo- ni- ter” và chỉ đạo diễn xuất bằng loa phóng thanh.
Xuân Bắc cũng kể một câu chuyện vui rằng, có một cảnh quay Xuân Bắc trêu trọc Ngọc Khuê, vì lần đầu đóng phim hài nên Khuê diễn mấy lần không đạt, đến khi Xuân Bắc bảo với Ngọc Khuê rằng, anh Đông Hồng chọn em là vì em có tố chất giống với nhân vật trong phim, nên em không cần “diễn” mà chỉ cần thể hiện đúng là Ngọc Khuê thì sẽ ổn. Nghe vậy, Ngọc Khuê diễn mà như không diễn, nhuyễn và tình tứ vô cùng, đến nỗi đạo diễn Đông Hồng sướng quá nhảy cẫng lên quên cả việc đang bị chệch đĩa đệm nên ngã lăn quay xuống đất, báo hại cả đoàn phim phải xúm vào đỡ anh dậy.
Nghệ sỹ hài Tự Long lại kể những câu chuyện vui khi quay phim Cả Ngố. Có trường đoạn, nhân vật của anh đóng bị “tụt quần” khi được một chị sồn sồn hôn trộm vào má. Tự Long bảo, quần thì bằng vải gụ, lại mới may nên rất cứng, do vậy, khi đồng nghiệp hôn vào má, Tự Long đã thót bụng lại cho quần nó tụt, nhưng không được. Anh bèn nghĩ ra là buộc một hòn gạch vào ống quần, nhưng vẫn không ăn thua. Thế rồi Xuân Bắc phải nghĩ ra cách luồn một sợi dây sắt nhỏ xíu dọc theo ống quần rồi móc vào ngón chân, để khi cô gái hôn, Tự Long chỉ cần ấn mạnh ngón chân xuống là quần tự tụt, bên cạnh việc “nới lỏng” dây chun quần, khiến Tự Long vừa diễn vừa lo chiếc quần bị tụt bất thình lình.
Còn rất nhiều câu chuyện vui trong khi quay phim Cả Ngố sẽ được xuất hiện ở phần cuối phim, khán giả sẽ được thấy sự vất vả nhưng cũng vô cùng “nhắng” của các nghệ sỹ hài khi tham gia đóng phim.
![]() |
|
Chương trình Cười cái sự đời |
Vượng Râu làm đạo diễn kiên diễn viên chính
Sản phẩm băng đĩa hài Tết do Nguyễn Công Vượng (tức Vượng râu) làm tác giả, đạo diễn, kiêm diễn viên chính sản xuất, từ mấy năm nay đã trở nên thân quen với khán giả cả nước. Đón xuân Canh Dần 2010, Vượng Râu kết hợp với Cty truyền hình DHD tiếp tục cho ra mắt chương trình hài Xuân 2010 với tên gọi “Cười cái sự đời” Vol.4. Đĩa hài này gồm hai tiểu phẩm và 02 video clip ca nhạc.
Tiểu phẩm Tham thì thâm là câu chuyện vui về một số người ở vùng quê nghèo vì hám lợi nên đã bị một tên đại bịp giả danh “Việt kiều yêu nuớc", là anh em con cháu mấy đời của họ về xây dựng quê hương. Cả tin, họ đã mang hết tiền bạc ra trao cho “cháu”, để góp vốn và rồi cuối cùng trắng tay.
Tiểu phẩm thứ 2 có tên Cô Đôi dựng chuyện, tác phẩm này tố cáo những kẻ giả danh, buôn thần bán thánh. Câu chuyện góp một tiếng cười vui về sự nhẹ dạ, cả tin của một số người, nhất là những bà con vùng quê chân chất, thật thà. Đặc biệt trong chương trình này khán giả không chỉ được xem Vượng râu, Quốc Anh diễn hài mà còn được thưởng thức giọng ca ấm áp, ngọt ngào của họ qua hai bài hát “Câu chuyện đầu năm của Hoài An và Đám cưới trên đường quê của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Điều đáng nói là cả hai tiểu phẩm và 2 bài hát trong đĩa hài đều là những hình ảnh gần gũi thân thương của làng quê Việt Nam: Bình dị, trong trẻo pha vào đó là những nụ cười duyên hóm hỉnh của chất hề chèo.
Chương trình hài xuân 2010 “Cười cái sự đời” Vol.4 do Hãng phim NCV và Cty truyền hình DHD phối hợp sản xuất. Chương trình có sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ hài của ba miền Bắc, Trung, Nam như: Hoài Linh, Cát Phượng, Quốc Anh, Công Vượng, Quang Tèo, Văn Hiệp, Hiệp Vịt…Ngoài ra còn có sự góp mặt của các nghệ sỹ: Minh Quân, Thuý Hạnh, Đức Kiên . . .
Nguồn: VnMedia

