Địa điểm Nhà tưởng niệm đồng chí Lê Văn Lương được trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/3, tại Nhà tưởng niệm đồng chí Lê Văn Lương, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Văn Lương (28.3.1912 – 28.3.2022) và đón nhận Bằng công nhận di tích quốc gia Địa điểm lưu niệm đồng chí Lê Văn Lương.
Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia Địa điểm lưu niệm đồng chí Lê Văn Lương. Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia Địa điểm lưu niệm đồng chí Lê Văn Lương.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dành phút tưởng niệm, dâng hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao to lớn của đồng chí Lê Văn Lương, người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam. Ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lê Văn Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa nêu rõ: Đồng chí Lê Văn Lương tên thật là Nguyễn Công Miều, sinh ngày 28.3.1912, trong một gia đình nhà nho, có truyền thống yêu nước, hiếu học và cách mạng tại xã Nghĩa Trụ (Văn Giang).

Năm 1927, khi mới 15 tuổi, là học sinh Trường Bưởi, đồng chí Lê Văn Lương đã gia nhập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên, tổ chức tiền thân của Đảng ta. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí luôn là một người cộng sản chân chính, mẫu mực, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì nước, vì dân, vì sự nghiệp cách mạng của Đảng. Trải qua nhiều trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, dù ở cương vị nào, đồng chí Lê Văn Lương cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng về sự tận tụy, trung thành, cần, kiệm, liêm, chính, luôn đặt lợi ích cách mạng lên trên hết.

Địa điểm Nhà tưởng niệm đồng chí Lê Văn Lương được trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia ảnh 1Các đại biểu dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Văn Lương.

Đồng chí Lê Văn Lương thực sự là một nhà lãnh đạo có nhân cách cao đẹp, đạo đức cách mạng trong sáng, sống có tình, có nghĩa với đồng chí, đồng bào, xứng đáng là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Lê Văn Lương đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng đồng chí, đồng nghiệp và Nhân dân.

Để tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí Lê Văn Lương đối với đất nước, dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đã dành tình cảm, sự tri ân đặc biệt đối với đồng chí Lê Văn Lương. Nhà tưởng niệm đồng chí Lê Văn Lương là công trình được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng con cháu trong họ xây dựng năm 2003. Nhà tưởng niệm nằm trên khu đất cao, thoáng đãng, trong khuôn viên 720m2. Tại đây lưu giữ nhiều hình ảnh và hiện vật về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Lê Văn Lương.

Địa điểm Nhà tưởng niệm đồng chí Lê Văn Lương được trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia ảnh 2Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa giới thiệu thân thế và sự nghiệp đồng chí Lê Văn Lương.

Năm 2011, để hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lê Văn Lương tỉnh đã quyết định nâng cấp khuôn viên Nhà tưởng niệm khang trang, sạch đẹp hơn. Nhà tưởng niệm đồng chí Lê Văn Lương đã trở thành địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước, tấm gương đạo đức sáng ngời của thế hệ đi trước cho thế hệ tương lai học tập và noi theo. Với những giá trị quý báu đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 673/QĐ-BVHTTDL ngày 24.3.2022 xếp hạng Di tích quốc gia Địa điểm lưu niệm đồng chí Lê Văn Lương.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia Địa điểm lưu niệm đồng chí Lê Văn Lương cho tỉnh Hưng Yên.

Đức Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.