Địa chỉ mang “mưa vàng” về cho thể thao Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã chuẩn bị lực lượng tập huấn SEA Games hơn một năm qua với mục tiêu "săn" huy chương vàng cho thể thao Việt Nam.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, động viên các vận động viên đội tuyển quốc gia môn điền kinh tham dự SEA Games 31. Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, động viên các vận động viên đội tuyển quốc gia môn điền kinh tham dự SEA Games 31.

Hiện tại, Trung tâm đang quản lý gần 900 vận động viên, 160 huấn luyện viên và 16 chuyên gia nước ngoài thuộc 32 đội tuyển quốc gia của hơn 20 môn thi đấu tại SEA Games 31 và 16 đội tuyển trẻ.

Các đội tuyển tập trung tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đăng ký chỉ tiêu và phấn đấu đạt 100 huy chương vàng cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Để hoàn thành mục tiêu này, ngoài việc chuẩn bị lực lượng vận động viên, công tác phòng, chống dịch COVID-19 luôn được Ban Giám đốc Trung tâm đặc biệt lưu tâm. Trải qua 4 đợt dịch, thành viên các đội tuyển đều được chăm sóc kỹ lưỡng, thực hiện quy định phòng dịch chu đáo theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội - cho biết: “Tất cả các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia đều được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 trở lên, được trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn tại khu vực tập luyện và nơi sinh hoạt.

Trung tâm đã thực hiện chế độ cấm trại 100%, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” đối với gần 900 vận động viên của các đội tuyển. Trong thời gian tập huấn tại đây, các thành viên không được tự ý đi ra ngoài để phòng tránh tối đa sự lây lan của dịch bệnh”.

Ông Hùng cho biết thêm, sau thời gian dài tập luyện không được về nhà đã ảnh hưởng không ít tới tâm lý của vận động viên. Để tạo điều kiện tốt nhất giúp vận động viên sẵn sàng cho giai đoạn nước rút của SEA Games 31 nên Tổng cục Thể dục thể thao và lãnh đạo Trung tâm quyết định cho các vận động viên về nhà đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và sum họp gia đình, nhưng đã có những trường hợp bị nhiễm COVID-19 khi trở lại.

Do đã có kinh nghiệm chống dịch cùng sự chuẩn bị chu đáo các kịch bản nên một mặt Trung tâm khống chế tốt tình hình, mặt khác lãnh đạo Trung tâm tạo tâm lý tốt cho những người bị nhiễm COVID-19 được cách ly chăm sóc đầy đủ ăn, uống, thuốc điều trị đến nay đã an toàn về dịch bệnh.

Địa chỉ mang “mưa vàng” về cho thể thao Việt Nam ảnh 1

Đội tuyển bóng chuyền nữ đang tập luyện tại đây với mục tiêu giành HCV SEA Games.

Một trong những vấn đề được lãnh đạo Trung tâm đặt ra trong thời gian tới là việc chuẩn bị tâm lý thi đấu cho các vận động viên lần đầu tham dự SEA Games cũng như các vận động viên chưa có được tâm lý thi đấu tốt.

SEA Games 31 lần này tổ chức trên sân nhà, sẽ có rất nhiều áp lực về thành tích, từ truyền thông cho đến sự kỳ vọng người hâm mộ và Ban huấn luyện.

Dự kiến, Trung tâm sẽ mời các chuyên gia tâm lý, các vận động viên kỳ cựu đến chia sẻ kinh nghiệm, cách vượt qua sức ép trong thi đấu để đạt thành tích tốt nhất; đồng thời sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt văn nghệ, văn hóa tinh thần cho vận động viên thoải mái tâm lý.

"Khối lượng công việc là rất lớn, để làm tốt nhiệm vụ đề ra đòi hỏi mỗi cán bộ, công nhân viên của Trung tâm làm việc không ngừng nghỉ, có nhiều bộ phận phải làm tăng ca, không có ngày nghỉ. Công tác quản lý, huấn luyện có nhiều đổi mới tích cực, sâu sát hơn, vận động viên chăm chỉ, nề nếp hơn trong tập luyện và sinh hoạt, thành tích của các vận động viên ở nhiều môn thể thao đã tiếp cận được châu Á và thế giới", ông Hùng nhấn mạnh.

Hiện nay, vận động viên các đội tuyển đã và đang nỗ lực tập luyện hết mình để chuẩn bị cho SEA Games 31 cận kề. Đoàn Thể thao Việt Nam với quân số chủ lực thuộc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đào tạo, quản lý sẽ đóng góp số lượng vận động viên và thành tích cho đoàn lớn nhất, góp phần đưa đoàn Thể thao Việt Nam đứng ở vị trí số 1.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31
(PLVN) - Hơn 50 thành viên CLB Tây Hà Nội Runner đã tổ chức buổi chạy để chào mừng các đoàn thể thao quốc tế tới Việt Nam, cổ vũ cho các VĐV Việt Nam đạt thành tích cao ở Seagames 31.