Đi xe máy dưới nắng nóng hơn 53 độ C, một người tử vong

Một biển báo trong Công viên Quốc gia Thung lũng Chết, Mỹ (Ảnh: The Guardian)
Một biển báo trong Công viên Quốc gia Thung lũng Chết, Mỹ (Ảnh: The Guardian)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một người đã tử vong và một người khác phải nhập viện với các triệu chứng nặng khi đi xe máy qua Công viên Quốc gia Thung lũng Chết, Mỹ, nơi nhiệt độ đạt tới 53,3 độ C.

Theo The Guardian, hai nạn nhân đã lái xe máy qua lưu vực sông Badwater trong Thung lũng Chết, miền đông bang California, Mỹ, vào ngày 7/7.

Danh tính của nạn nhân tử vong chưa được tiết lộ, trong khi bốn người còn lại trong nhóm 6 người đã được điều trị tại chỗ.

Ông Mike Reynolds, Giám đốc công viên nhấn mạnh, nhiệt độ cao có thể gây ra mối đe dọa thực sự cho sức khỏe con người.

Ông cho biết việc lái xe trong điều kiện nhiệt độ không khí cao khiến cơ thể không thể hạ nhiệt, và việc di chuyển bằng xe máy trong Thung lũng Chết còn khó khăn hơn bởi các thiết bị an toàn nặng nề mà người đi xe máy phải mang để giảm thương tích khi xảy ra tai nạn.

Nhà khí tượng học Bryan Jackson tại Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, đợt nắng nóng kéo dài này đã phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên khắp nước Mỹ. Khoảng 36 triệu người, tương đương 10% dân số, đang được cảnh báo về mức nhiệt cao nhất.

Ông Jackson cũng cho biết hàng chục địa điểm ở phía tây và tây bắc Thái Bình Dương dự kiến sẽ vượt qua hoặc phá vỡ các kỷ lục nắng nóng trước đó.

Vào cuối tuần qua, nhiều khu vực ở miền bắc bang California đã vượt qua mức nhiệt 43,3 độ C, với thành phố Redding đạt mức kỷ lục 48,3 độ C.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.