Đi tù 20 năm vì chở cháu bé vào rẫy... “khám bệnh”

(PLO) - TAND Cấp cao Đà Đẳng vừa mở phiên tòa đưa bị cáo Ưng Văn Sang ra xét xử phúc thẩm theo kháng cáo xin giảm án của bị cáo sau khi bị TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 2 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”, 18 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” buộc phải chấp hành là 20 năm tù. Tuy nhiên, sau đó tòa đã quyết định hoãn xử vì luật sư bào chữa chỉ định cho bị cáo vắng mặt.
Đi tù 20 năm vì chở cháu bé vào rẫy... “khám bệnh”

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/11/2014 Ưng Văn Sang (SN 1993, trú thôn Ngân Hà, phường Ninh Thủy, TX Ninh Hòa) điều khiển xe máy đến trại nuôi ốc hương tại Ninh Hải, Ninh Hòa. Khi đến trước quán cà phê Trường Giang, Sang nhìn thấy cháu Huỳnh Mỹ L (SN 24/1/2006), trên người có đeo một cái lắc tay và đôi bông tai bằng vàng thì đến chỗ cháu Mỹ L và nói: “Cháu lên xe để chú chở đi lấy đồ cho mẹ”, tin lời của Sang nên cháu Mỹ L lên xe máy để Sang chở đi.

Sang điều khiển xe máy chở cháu Mỹ L đến khu vực rẫy của ông Trịnh Nhơn ở tổ dân phố 8, Bình Tây, Ninh Hải, Ninh Hòa, Sang dựng xe bên ngoài, dẫn cháu Mỹ L đi bộ vào trong rẫy nhưng cháu Mỹ L không đi và nói: “Cho cháu về nhà” thì Sang đe dọa “Không đi thì chú bỏ cháu lại một mình”.

Do hoảng sợ nên cháu Mỹ L đi theo Sang, khi đến một bãi cỏ, Sang dùng tay lột lấy đôi bông tai và cái lắc tay. Tiếp đó, Sang đặt cháu Mỹ L nằm xuống, cởi quần của Mỹ L ra và nói để chú khám bệnh cho rồi làm trò đồi bại.

Sau khi đã lấy được tài sản và thỏa mãn cơn dục vọng, Sang đi ra ngoài lấy xe máy bỏ đi để cháu Mỹ L ở lại một mình. Cháu Mỹ L đi bộ ra ngoài đường và được người dân phát hiện, đưa đến Công an phường Ninh Hải trình báo. Còn Sang mang đôi bông tai đến tiệm vàng Dững (Ninh Thủy, Ninh Hòa) bán được 600.000 đồng, riêng lắc tay là vàng giả thì Sang ném vứt bỏ trên đường đi.

Sau khi bán được đôi bông tai, Sang đến tiệm sửa máy bơm của anh Nguyễn Ngọc Thạch ở Phú Thọ 3, Ninh Diêm, Ninh Hòa để lấy máy bơm thì bị Công an TX Ninh Hòa phát hiện bắt giữ.

Hoàng Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

Nhận 9 năm tù vì lừa chạy án giá 1 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Cao Long (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Giải quyết bằng súng, dao, hai nhóm thanh niên phải trả giá

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vừa qua, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Văn Ninh (SN 1988), Nguyễn Trọng Toàn (SN 1992) đều ở Sóc Sơn, Hà Nội và Nguyễn Danh Nam (SN 1997), Nguyễn Thế Chúc (SN 1997) đều ở Bắc Giang ra xét xử về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.