Đi thăm bệnh bằng công nông, 25 người bị hất tung xuống đường

Xe công nông kéo theo rờ-mooc tự chế chở 30 người đi thăm thân nhân ở Bệnh viện tỉnh Gia Lai đã lật nhào sau khi tránh một xe tải làm 25 người bị thương.
6 trong 25 nạn nhân phải mổ vì chấn thương nặng. Ảnh: Tuỳ Phong 6 trong 25 nạn nhân phải mổ vì chấn thương nặng. Ảnh: Tuỳ Phong
Trưa 8/12, 30 người dân tộc Bahnar đều là người thân trong gia đình ở làng Plei Bông và Ta Đum (xã A Yun, huyện Mang Yang, Gia Lai) ngồi trên rờ-mooc của một chiếc xe công nông tự chế để đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai thăm người thân bị ốm. Khoảng 12h, trên đường về đến đoạn huyện Đak Đoa, chiếc xe lật nhào, hất văng tất cả mọi người.
Theo lời kể của các nạn nhân, trong lúc xe đang đổ dốc thì gặp ô tô tải chở hàng phía trước. Tài xế tên là Nêm đã đánh tay lái sang phải quá gấp khiến xe bị lật. Vụ tai nạn khiến 25 người phải vào viện cấp cứu. Trong đó, có 15 người bị chấn thương sọ não, gãy xương đùi, gãy tay... Người bị nặng nhất là chị Thuyên (31 tuổi), hiện vẫn hôn mê.
Bà Bắc (42 tuổi) bị gãy tay cho biết, lúc đó bà ngồi phía sau rờ-moóc. Bỗng dưng chiếc xe giật thót lên rồi đổ ầm. Tài xế Nêm cũng bị gãy tay, gãy chân và xây xát khắp người. Những người không bị thương có thể do ngồi giữa thùng xe, có người khác đỡ giùm.
Theo các bác sỹ, số lượng bệnh nhân nhập viện cùng lúc quá đông nên bệnh viện phải huy động cả lực lượng y - bác sĩ cùng trưởng, phó các khoa phòng cùng kíp trực bệnh viện tập trung về Khoa Cấp cứu để cứu người. Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực, theo dõi diễn biến bệnh, trong đó có 6 người được chỉ định phẫu thuật do chấn thương sọ não, gãy xương đùi.

Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Tùy Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ba Đình. Ảnh TTXVN
(PLVN) - "Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Huy động sức mạnh tổng hợp, tạo chuyển biến rõ rệt

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
(PLVN) -  Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diễn ra hôm qua (22/6).

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

GS. TS Hoàng Thị Kim Quế
(PLVN) - Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trong điều kiện mới.