Dị tật “súng ống”, có nên lập gia đình?

Cơ quan sinh dục của em bị dị tật. "Súng ống" rất ngắn (lúc bình thường chỉ khoảng 2cm, khi lên to nhất cũng chỉ khoảng 6cm).
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Chào chuyên gia tư vấn!
Em năm nay 24 tuổi. 4 năm trước, em có yêu một người, chúng em đã đi quá giới hạn một lần. Tuy nhiên, sau lần đó, bạn gái của em đã rời xa em. Em cũng đoán được lý do nên rất tự ti.
Cơ quan sinh dục của em bị dị tật. "Súng ống" rất ngắn (lúc bình thường chỉ khoảng 2cm, khi lên to nhất cũng chỉ khoảng 6cm).
Thêm vào đó, về chức năng sinh sản, khi đi xét nghiệm tinh dịch đồ, bác sĩ nói, tỷ lệ tinh trùng = 0. Do vậy, muốn sinh con, em phải làm thụ tinh nhân tạo. Nhưng muốn thụ tinh được, trong tinh hoàn của em phải có túi tinh. Qua kiểm tra, túi tinh của em cũng chỉ có 20% tinh trùng. Vì thế, nếu đi thụ tinh nhân tạo, tỉ lệ thành công của em cũng chỉ 30 – 40%.
Em rất lo lắng. Em băn khoăn không biết mình có nên lập gia đình hay không? Vì em sợ, em sẽ  làm khổ người ta.
Mong chuyên mục hãy cho em lời khuyên.
Đào T…@yahoo.com
BS: Hoàng Thúy Hải, chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản chương trình Cửa sổ tình yêu tư vấn: 
Chào bạn,
Trong hôn nhân, tình dục rất quan trọng, nhưng nó không phải là yếu tố quyết định tất cả. Có rất nhiều người, có thể chung sống với nhau cả đời mà không cần chuyện đó. Vì thế, với câu hỏi, có nên lập gia đình hay không? chị nghĩ rằng, vẫn nên lấy vợ em ạ. Tuy nhiên, quy trình của em sẽ khác hơn 1 chút.
Thứ nhất là ngay từ khâu chọn đối tượng, em nên tìm những người chân chất, họ sống cuộc sống đơn giản chứ không phải những người quá đầy đủ. Hoặc những người quá hiểu biết, quá sành sỏi. Những người ấy, họ yêu cầu rất cao. Và khi họ yêu cầu cao, mình sẽ không đáp ứng được.
Thứ 2 là tính chân thật. Ở trường hợp này, tính chân thật là vô cùng quan trọng. Khi yêu đến một mức độ nào đó, em cảm nhận được rằng, bạn gái cũng có tình cảm với mình, em hãy chia sẻ với bạn ấy tất cả những vấn đề liên quan đến sức khỏe, thực trạng của mình để cho họ quyết định.
Khi đó, nếu họ quyết định và họ tự nguyện ở lại bên em thì thực sự hạnh phúc. Còn nếu họ không chấp nhận thì đó là số phận, mình lại phải tạm biệt.
Còn về chức năng sinh con: Em có thể dùng kỹ thuật để hỗ trợ. Quan trọng nhất là chân tình và yêu thương nhau thì sẽ làm được hết em ạ.
Bác sĩ nam khoa – Thành viên hội nam học Hoa kỳ, Hội Y học tình dục quốc tế & Châu Á Thái Bình Dương:
Trường hợp này là có tinh trùng trong túi tinh nhưng khi xuất ra không có. Như vậy, chắc chắn, đã bị tắc ở đâu đó. Việc xử lý và mổ xẻ trong trường hợp này là cực khó và tốn kém. Tỉ lệ thành công lại không cao.
Do đó, so với việc xử lý bằng mổ xẻ thì việc lấy tinh trùng để nhờ kỹ năng sinh sản sẽ đỡ tốn kém và tỉ lệ thành công cao hơn nhiều.Hiện nay, các bác sĩ còn có thể lấy trực tiếp tinh trùng ở tinh hoàn để “vỗ béo” rồi mới cho thụ tinh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự may mắn của mình.
Còn về độ dài ngắn của súng ống: Các bác sĩ nam khoa sẽ phải khám để đánh giá nguyên nhân, sau đó mới có thể tiên lượng. Có 1 số trường hợp, vẫn có thể dùng thuốc để cải thiện cả về kích thước và chức năng.
Trường hợp không thể cải thiện bằng thuốc, các bác sĩ vẫn có thể áp dụng biện pháp phẫu thuật, độn ghép để tăng kích thước cho súng ống.
Tuy nhiên, những trường hợp này, chỉ có thể thay đổi về mặt hình thức, còn chức năng thì hoàn toàn không thể. Thêm vào đó, khi phẫu thuật tăng kích cỡ, cũng vẫn sẽ có tỉ lệ rủi do. Do đó, bạn cũng phải cân nhắc.
Chúc bạn tự tin !
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Tại sao thế giới có Ngày quốc tế chống kỳ thị LGBT?

Một cuộc biểu tình ở Scotland đòi quyền lợi cho người chuyển giới trước dự luật mới. Ảnh: Guy Bell/Shutterstock
(PLVN) - Từ năm 2004, ngày 17/5 hàng năm là ngày thế giới “tay trong tay” lên tiếng chống nạn kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính, dị tính và chuyển giới (IDAHOBIT) hay còn gọi là Ngày quốc tế chống kỳ thị LGBT.

Khi các cặp đôi cùng dấu về 'chung nhà'

Các cặp đôi cùng dấu trong làng giải trí hạnh phúc khi “về chung một nhà”. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Khi con nó lớn và với định kiến xã hội không biết có thay đổi hay không, hiện nó có gặp trở ngại gì khi mà có hai ông bố và không có một bà mẹ, đi học nó có gặp vấn đề gì không?”, đó là trăn trở của một người đồng tính nam tham gia phỏng vấn sâu tại Hà Nội, khi được hỏi về lo ngại nếu có con trong tương lai.

Những người 'khác biệt' truyền cảm hứng

Cặp đôi Quách Thái Công - Huy Yves.
(PLVN) - Ở nhiều thập kỉ trước, họ có thể bị coi là “dị biệt”, bị xa lánh, ghét bỏ, nhưng ở thời đại này, họ chính là những tồn tại đầy khác biệt, độc đáo và đôi khi truyền cảm hứng vì sự dám nghĩ, dám làm, dám sống thật với chính mình.

Dai dẳng những niềm đau

Một cặp đôi chuyển giới kết hôn trong sự đồng thuận của bạn bè và gia đình.
(PLVN) - Cùng với sự phát triển của xã hội Việt Nam trong hơn một thập kỷ vừa qua, cộng đồng LGBT ở Việt Nam đã có những bước tiến rất đáng kể. Tuy nhiên, những câu chuyện nhức nhối về kì thị, phân biệt đối xử với người LGBT vẫn chưa kết thúc.