Đi Singapore thử món ăn dành cho người can đảm

Dưới đây là những món ăn khá kỳ lạ, thậm chí là kinh dị mà ít ai dám thử khi đến thăm quốc đảo Singapore.
Chân cá sấu
Khi bạn đặt hàng món này bạn sẽ có được toàn bộ chân cá sấu với móng vuốt, da trong bát súp của mình. Nó thực sự là rất lớn. Một khi bạn lấy hết can đảm cắn ngập răng vào nó thì bạn sẽ thấy da nó mềm, dai và sền sệt
Mùi vị của nó thì gần giống như thịt gà. Rất nhiều người cho rằng ăn những động vật bò sát như cá sấu rất tốt cho sức khỏe vì nó cải thiện sự trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch và ham muốn tình dục.
Ống dẫn trứng lợn
Nghe tên cũng thấy kinh dị rồi, ống dẫn trứng của heo được cắt nhỏ và xào cùng gia vị cà ri Singapore và rau củ. Tuy nghe thì khá ghê nhưng khi ăn thực khách sẽ bị ấn tượng vì độ giòn, dai của món ăn độc đáo này.
Da lươn chiên giòn
Nếu không biết quá trình chế biến của món này thì bạn có thể nghĩ ngay rằng đây là món bánh cá chiên giòn mà không ngờ rằng đây là làn da mỏng manh của loài lươn. Món ăn này ngày càng trở nên phổ biến như món khai vị trong bữa ăn và thường được phục vụ với nước sốt đậu nành. Da lươn vẫn còn rất là rõ nét ngay cả khi đã ngấm trong nước dùng.
Súp óc heo nguyên bộ
Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm…. nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo súp óc heo chỉ đơn giả là một bộ óc ngâm trong nước lèo lỏng bõng. Đảm bảo dù bạn có là fan của súp óc heo ở Việt Nam thì cũng sẽ phải bị “đơ” vài giây khi thấy món này.
Ống dẫn trứng ếch
Dân Singapore cực kì thích món tráng miệng mang tên Hashima được làm từ ống dẫn trứng ếch phơi khô nấu lên. Tuy nghe tên món ăn rất kinh dị nhưng sự thật thì đây là một món rất bổ dưỡng cho thận và phổi.
Đầu cá mập hấp
Về cơ bản thì bỏ đi thứ gì của cá mập cũng là sự lãng phí nên một số nhà hàng đã làm món hấp đầu cá mập. Đầu cá mập thì chẳng có thịt nhưng sụn cá mập sền sệt cùng một số chất béo đã tạo nên cảm giác thèm muốn cho người dùng. Một ít nước sốt đậu nành, dầu mè nhẹ, ngọt sẽ làm tăng thêm mùi vị của món ăn.
Súp rùa
Súp rùa là một trong những món ăn độc đáo của người Singapore nhưng món ăn này lại được trình bày khá đáng sợ. một con rùa trôi lềnh bềnh trên rau củ quá, chỉ nghĩ đến thôi chắc nhiều người đã không dám ăn.
Súp rùa được giới sành ăn đánh giá là một trong những món tươi ngon và đậm đà nhất. Có được sự đậm đà và tươi ngon đó, chú rùa được chuốc rượu cùng các loại gia vị trong nồi đến khi say mềm. Dần dần, ngọn lửa sẽ tăng nhiệt khiến chúng liên tục phải uống nước, theo cách này, gia vị sẽ thấm vào từng thớ thịt.

Tin cùng chuyên mục

Theo Ban Tổ chức Giải, Giải Cống hiến hy vọng sẽ “tiến ra châu Á”. (Ảnh: Thùy Dương)

Giải Cống hiến hy vọng 'tiến ra châu Á'

(PLVN) - Trong suốt 20 năm qua, Giải Cống hiến đã động viên và cổ vũ để nghệ sĩ nhiệt thành dấn thân vào con đường sáng tạo. Những cái tên được đề cử trải rộng từ những gương mặt gạo cội tới những nghệ sĩ trẻ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Giải Cống hiến hy vọng sẽ “tiến ra châu Á” với sự hợp tác chiến lược với Giải thưởng Âm nhạc Nhật Bản - một giải thưởng đẳng cấp, có tầm châu lục.

Đọc thêm

Giám định tử thi, hé lộ nguyên nhân cái chết Từ Hy Viên

Diễn viên Từ Hy Viên. Ảnh: Internet.
(PLVN) - Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nữ diễn viên Từ Hy Viên qua đời do biến chứng nghiêm trọng của cúm A, dẫn đến suy đa tạng. Tuy nhiên, nguồn tin từ tờ Sohu tiết lộ một nguyên nhân khác là nhiễm trùng máu do không được điều trị kịp thời.

Tưng bừng Lễ hội kỷ niệm 236 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Đống Đa - Sử vàng lưu danh - Tương lai vững bước” (Ảnh: Long Khánh).
(PLVN) - Lễ hội kỷ niệm 236 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2025) năm nay kéo dài ba ngày, vào 2 - 4/2 (mùng 5 - 7 tháng Giêng), với loạt hoạt động hấp dẫn. Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Đống Đa - Sử vàng lưu danh - Tương lai vững bước” giúp tái hiện sinh động không khí chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.

'Rừng Thiêng' vang vọng bên hồ Trị An

'Rừng Thiêng' vang vọng bên hồ Trị An
(PLVN) - Khá thành công trong sự nghiệp ca hát, nhưng ca sĩ Cao Minh lại sớm “bỏ phố về rừng”, dựa vào thiên nhiên để cân bằng cuộc sống, nghỉ ngơi và lấy đó làm nguồn cảm hứng cho hoạt động nghệ thuật. Ca khúc “Rừng Thiêng” do anh sáng tác đã minh chứng cho điều này.

“Đất nước vươn mình” mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ

“Đất nước vươn mình” sẽ đươc NSƯT Đăng Dương biểu diễn trong chương trình “Ý Đảng lòng dân” (ảnh BTC).
(PLVN) - Mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ 2025, hai giọng ca hàng đầu của dòng nhạc thính phòng Việt Nam là NSND Quốc Hưng và NSƯT Đăng Dương thể hiện 3 tác phẩm: “Đất nước yêu người”, “Xin rạng ngời” và “Đất nước vươn mình” của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung. Những ca từ và giai điệu ấy mang một sức mạnh tinh thần to lớn, thể hiện khát vọng về một Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, dân tộc Việt Nam cường thịnh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

2.025 drone light cùng chào năm mới 2025

 Một bữa tiệc âm nhạc - ánh sáng khơi dậy niềm tự hào di sản, kết hợp hào khí ngàn năm với sức sáng tạo hiện đại (ảnh BTC).
(PLVN) - Điểm nhấn của “Hòa nhạc ánh sáng - Chào năm mới 2025” là màn trình diễn ánh sáng từ 2.025 drone light (thiết bị bay không người lái) kết hợp với âm nhạc của dàn nhạc giao hưởng.