Làm cáp treo lên các khu du lịch: Lợi bất cập hại!

Đại sứ Việt Nam tại UNESCO Trần Thị Hoàng Mai
(PLVN) - Có một thực tế là thời gian qua, số lượng cáp treo tới các khu du lịch của Việt Nam đã tăng lên đáng kể. Không ít ý kiến lo ngại rằng việc xây dựng như vậy sẽ là “lợi bất cập hại”, bởi những hậu quả khó lường của việc tác động tới thiên nhiên.

9 bộ ảnh đẹp “trình làng” tại “Heritage - Hành trình di sản 2018"

9 bộ ảnh đẹp “trình làng” tại “Heritage - Hành trình di sản 2018"
(PLO) - Ngày 25/10, tại Hà Nội, tạp chí Heritage tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2018”. Triển lãm “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2018” trưng bày 9 bộ ảnh phóng sự và 10 ảnh bìa đoạt giải thưởng vòng Chung kết cuộc thi. Triển lãm cũng giới thiệu 30 tác phẩm là tập hợp các sáng tác trong 3 chuyến photo tour, tổ chức trong năm 2018.

Hãy nghĩ đó còn là thứ để dành cho muôn đời sau!

Hãy nghĩ đó còn là thứ để dành cho muôn đời sau!
(PLO) -  Ra đi mới biết, thiên nhiên ban tặng và lịch sử sáng tạo của ông cha đã để lại cho Việt Nam một đất nước “giàu có” về cảnh quan tuyệt đẹp, trong đó có các danh thắng đã được thế giới công nhận là di sản. Đáng tiếc, chúng ta chưa biết đối xử, trân trọng; tư duy chủ đạo là “bóc lột” di sản cho hiện tại, không nghĩ đó còn là thứ để dành cho muôn đời sau.

Phát hiện nhiều di vật quý tại núi Xuân Đài, Thanh Hoá

Phát hiện nhiều di vật quý tại núi Xuân Đài, Thanh Hoá
(PLO) - Trung tâm bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa) mới phát hiện nhiều hiện nhiều dấu tích và di vật cổ có niên đại thế kỷ 14 - 17 tại núi Xuân Đài, xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá, cách Thành Nhà Hồ khoảng 5km về phía Nam.