Đi lên từ nghèo khó, nữ doanh nhân quyết tâm xây nhà thu nhập thấp cho người nghèo

Bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lan Anh nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lan Anh nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trải qua nhiều khó khăn để khởi nghiệp, bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lan Anh đã trở thành nữ doanh nhân thành đạt nhưng không quên giúp người nghèo biến ước mơ thành sự thật là có nhà để ở.

Công ty TNHH Lan Anh (Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là công ty 100% vốn tư nhân được thành lập từ năm 2006. Trải qua 16 năm, công ty đã từng bước phát triển và khẳng định được uy tín, năng lực hoạt động trên các lĩnh vực: Bất động sản, Sản xuất vật liệu xây dựng gạch Terrazzo; Dịch vụ nhà hàng; Sản xuất nông nghiệp theo mô hình VAC; Sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai Safety…

Thực hiện chủ trương của Chính phủ phát động phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân góp các quỹ đất làm đường xây dựng nông thôn mới không phải đền bù, giải tỏa, Công ty TNHH Lan Anh đã hiến tặng quỹ đất cho Nhà nước và hỗ trợ kinh phí làm đường phát triển khu dân cư.

Đi lên từ nghèo khó, nữ doanh nhân quyết tâm xây nhà thu nhập thấp cho người nghèo ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Hùng – Phó Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lan Anh đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

Công ty Lan Anh cũng đã mạnh dạn đầu tư vốn các khu dân cư vùng nông thôn nhằm mục tiêu chung tay cùng chính quyền địa phương phát triển nông thôn mới. Cụ thể là xây dựng các khu dân cư, dự án; đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ đường, điện, nước sinh hoạt, cây xanh; xây dựng nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội… góp phần cùng với địa phương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Bà Nguyễn Nam Phương luôn nghĩ rằng mình đã vượt qua cái nghèo đi đến thành công thì cần phải giúp đỡ cho những người khó khăn thoát nghèo. Công ty TNHH Lan Anh đầu tư các dự án dân cư ở vùng nông thôn không thuộc diện bắt buộc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, để góp phần phát triển về an sinh xã hội giải quyết bớt khó khăn về nhà ở cho những người có mức thu nhập thấp.

“Tôi nghĩ mình càng phát triển thì sẽ giúp cho nhiều người lao động ổn định cuộc sống, được sống ấm no hạnh phúc. Thế nên tôi đã định hướng phát triển thành lập Công ty TNHH Lan Anh xin đầu tư phát triển về hạ tầng đường điện, nước, công viên vào các vùng nông thôn tại xã Hòa Long và xã Long Phước nhằm mục đích phát triển dân cư để người dân nơi đây phát triển ổn định cuộc sống và tạo được nhiều công việc làm cho người lao động” - bà Nguyễn Nam Phương chia sẻ.

Năm 2008 - 2020, công ty đã bàn giao hơn 600 căn nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp bán cho công chức viên chức được trả chậm, trả góp trong nhiều năm. Năm 2023 - 2026 tiếp tục xây dựng hơn 500 căn nhà thu nhập thấp tại các dự án Lan Anh 7B, Lan Anh 10, Lan Anh 11…

Công ty luôn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, công tác từ thiện, xóa đói giảm nghèo, ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, ủng hộ quỹ người nghèo, trẻ em khuyết tật; cấp học bổng cho học sinh hiếu học; ủng hộ thương bệnh binh, hỗ trợ dân nghèo ăn Tết; ủng hộ, sửa chữa, cải tạo, mua thiết bị cho các trường học…

Số tiền đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện lên đến trên hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Riêng năm 2020 - 2021, công ty đóng góp số tiền là hơn 28 tỷ đồng . Năm 2022, công ty TNHH Lan Anh đóng góp là hơn 13 tỷ 800 triệu đồng. Dự kiến năm 2023, Công ty đóng góp cho công tác an sinh xã hội, Quỹ “Vì người nghèo” trung ương là 10 tỷ đồng.

Đi lên từ nghèo khó, nữ doanh nhân quyết tâm xây nhà thu nhập thấp cho người nghèo ảnh 2

Công ty TNHH Lan Anh tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động

Vừa qua, Công ty TNHH Lan Anh đã đón nhận Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể công ty và Huân chương Lao động hạng Nhì (Quyết định số 1139/QĐ-CTN/ngày 05/10/2022) do Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng cho cá nhân bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty.

Đọc thêm

NAPAS đảm bảo vận hành hạ tầng thanh toán ổn định, an toàn và thông suốt trong dịp Tết

NAPAS đảm bảo vận hành hạ tầng thanh toán ổn định, an toàn và thông suốt trong dịp Tết
(PLVN) - Trong xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt thời gian qua, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã triển khai các giải pháp để luôn sẵn sàng về hạ tầng và nguồn lực, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, an toàn và thông suốt, đặc biệt trong các dịp cao điểm và cận Tết Nguyên Đán.

Doanh nhân Mai Vũ Minh - Tỷ phú gốc Việt với tư duy đột phá

Doanh nhân Mai Vũ Minh - Tỷ phú gốc Việt với tư duy đột phá
(PLVN) -  Doanh nhân Mai Vũ Minh là một trong những tên tuổi gốc Việt uy tín trong giới tài phiệt ở nước ngoài. Ông Mai Vũ Minh hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty SAPA Thale GmbH tại Đức, Mỹ, Việt Nam. Đáng chú ý, doanh nhân này còn giữ vai trò cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia & Herzegovina.

Người tìm cảm hứng trong những khách sạn sang trọng

Chị Trương Thoại Yến
(PLVN) - Chị Trương Thoại Yến, có hơn 10 năm “ăn ngủ” ở những khách sạn hiện đại bậc nhất để xây dựng giấc mơ cho mình. Hiện Thoại Yến đang là Giám đốc Tiếp thị Truyền thông của Sheraton Saigon. Cô gái sinh năm 1989 đã có những chia sẻ về hành trình dài trong nghề phục vụ và truyền cảm hứng cho bạn trẻ.

Chăm lo Tết cho người lao động ngành Than

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao tặng quà Tết cho người lao động ngành Than tại Quảng Ninh.
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hiện có trên 40 đơn vị đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với hơn 80.000 cán bộ công nhân (CBCN). Để tất cả người lao động đều được đón Tết sum vầy, các đơn vị của TKV đều đã triển khai sớm các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động.

PVN khẳng định vị thế doanh nghiệp lớn

Giàn Cá Tầm 02 - một trong 5 công trình dầu khí mới của PVN được đưa vào khai thác trong năm 2022.
(PLVN) -  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) khẳng định là doanh nghiệp (DN) lớn khi doanh thu năm qua đạt kỷ lục và đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Tập đoàn cùng các đơn vị con cũng đạt được nhiều giải thưởng.

Hòa Phát bán hơn 7,2 triệu tấn thép năm 2022

Hòa Phát bán hơn 7,2 triệu tấn thép năm 2022
(PLVN) -  Tháng 12/2022, Tập đoàn Hòa Phát đạt sản lượng bán hàng các sản phẩm thép đạt 558.000 tấn, tăng 26% so với tháng 11. Trong đó, thép xây dựng thành phẩm là 358.000 tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ. HRC đạt 144.000 tấn, còn lại là phôi thép.

Năm 2022, Viettel nộp ngân sách 38 nghìn tỷ đồng

 Mức tăng trưởng doanh thu 6,1% đem lại cho Viettel lợi nhuận trước thuế lên tới 43,1 nghìn tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2021.
(PLVN) - Thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa cho biết, trong năm 2022, số nộp ngân sách của Viettel đã lên tới 38 nghìn tỷ đồng, tương đương đóng góp năm 2019 – trước đại dịch COVID-19 của Tập đoàn.

'Ông chủ' ATM gạo ấp ủ dự án 'Việt Nam Town'

'Ông chủ' ATM gạo ấp ủ dự án 'Việt Nam Town'
(PLVN) -  Sau những dự án đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, anh Hoàng Tuấn Anh, “cha đẻ” ATM gạo, AMT oxy, người từng nhận nhiều Bằng khen của Chính phủ, được Bộ Tư pháp vinh danh “Gương sáng Tư pháp” giờ đây đang tiếp tục một hành trình mới.

Tổng Giám đốc VNR: “Hãy lan tỏa năng lượng tích cực, thay vì kêu khó và khổ”

Ông Đặng Sỹ Mạnh
(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Đặng Sỹ Mạnh - Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), nói rằng thời điểm này, ngành Đường sắt cần nhân lên những tấm gương người tốt, việc tốt trong lao động sản xuất để từ đó lan tỏa một tinh thần tích cực và sự nhiệt tâm vì sự nghiệp của VNR, thay vì ngồi than thở trước thực trạng của ngành.

Điện lực miền Bắc vượt qua khó khăn, cán đích thành công

Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang vận dụng nhiều giải pháp xử lý vi phạm khoảng cách an toàn pha - đất
(PLVN) - Năm 2022, một năm với rất nhiều khó khăn và thách thức của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Mặc dù đã chủ động dự báo trước những biến động có thể xảy ra, tuy nhiên do những biến động lớn của tình hình thế giới đã vượt xa dự báo trước đó, đặc biệt giá nguyên liệu thế giới tăng cao đã làm tăng chi phí sản xuất điện và làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo cân đối tài chính của Tổng công ty.

Cổ phần hóa thu về cho Nhà nước hơn 23.000 tỷ đồng

 Chủ tịch HĐTV Mobifone là 1 trong các lãnh đạo được UBQLV bổ nhiệm giữ chức vụ trong năm 2022.
(PLVN) - Theo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV), năm 2022 cơ quan này đã thực hiện ngày càng chuyên nghiệp hơn chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm cơ quan đại diện chủ sở hữu Nhà nước đối với 19 tập đoàn, tổng công ty.

Ngành vận tải biển vượt khó đạt lợi nhuận 'khủng'

Hai năm liên tiếp VIMC có kết quả kinh doanh rất ấn tượng.
(PLVN) -  Dù chịu tác động mạnh từ dịch bệnh COVID-19 và khủng hoảng năng lượng trên thế giới nhưng ngành vận tải biển Việt Nam vẫn có một năm làm ăn “thuận buồm xuôi gió”, nhiều doanh nghiệp đạt lợi nhuận “khủng”.

Công nghệ sẽ giúp lợi nhuận trước thuế của TPBank 'nhảy vọt' trong năm 2023

CEO TPBank Nguyễn Hưng
(PLVN) - Chia sẻ với hãng thông tấn Bloomberg vào những ngày cuối cùng của tháng 12/2022, Tổng Giám đốc TPBank, ông Nguyễn Hưng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế của TPBank sẽ tăng 15% trong năm 2023 nhờ việc tối ưu chi phí hoạt động khi áp dụng công nghệ toàn diện và một số kế hoạch tìm kiếm nguồn lực mới mở rộng kinh doanh.